Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Các tư thế quan hệ để thụ thai

Nhiều người nói rằng tư thế quan hệ nào đó sẽ tốt hơn các tư thế còn lại, giúp cho các cặp vợ chồng dễ thụ thai hơn. Điều này có đúng không?

Có các tư thế quan hệ tốt hơn để dễ thụ thai hay không?

Không có bằng chứng nào cho thấy có tư thế quan hệ nào đó dễ dẫn đến thụ thai hơn. Có thể bạn đã nghe người ta nói rằng, có một số tư thế như nam nằm ở trên thì dễ thụ thai hơn những tư thế khác vì tinh trùng được đưa vào gần cổ tử cung nhất, nhưng thực tế chẳng có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được điều này.

Thật ra, đúng thời điểm quan hệ mới là yếu tố quyết định. Hầu hết phụ nữ đều có khoảng thời gian nhạy, dễ thụ thai nhất chỉ có trong sáu ngày của chu kỳ, đây được gọi là cửa sổ thụ thai. Cửa sổ này sẽ mở 5 ngày trước khi rụng trứng và đóng vào ngày rụng trứng. Bạn có khả năng thụ thai nhiều nhất ngay trước khi rụng trứng, vì vậy, để dễ dàng có thai, hãy quan hệ vào những ngày trước khi bạn dự tính sẽ rụng trứng và sau đó quan hệ một lần nữa vào đúng ngày rụng trứng.

Cũng không có bằng chứng nào về quan niệm rằng, bạn không nên quan hệ thường xuyên vào những ngày khác nếu đang cố gắng thụ thai. Nếu tinh trùng của bạn đời bình thường, thì nó sẽ sản sinh bổ sung hàng ngày, vì vậy không cần phải đợi. Điều quan trọng nhất là có quan hệ tình dục gần với ngày rụng trứng.

Đạt cực khoái có làm tăng cơ hội thụ thai?

Một số người tin rằng một phụ nữ đạt được cực khoái sau khi bạn tình của cô ấy xuất tinh sẽ có nhiều khả năng mang thai hơn, nhưng không có bằng chứng nào ủng hộ quan niệm này.

Sự cực khoái của phụ nữ không cần thiết cho sự thụ thai, nhưng có thể là các cơn co tử cung từ cực khoái đẩy tinh trùng về phía ống dẫn trứng. (Tử cung cũng không tự nhiên co lại khi bạn không quan hệ tình dục, đặc biệt là khoảng thời gian rụng trứng.)

Tôi có nên nằm lại, giữ nguyên tư thế một lúc sau khi quan hệ để tăng cơ hội thụ thai hay không?

Không có bằng chứng cho thấy điều này tạo ra khác biệt. Cùng với các phương pháp kiểm tra rụng trứng, bạn có thể thấy xuất dịch nhầy ở cổ tử cung. Loại dịch nhầy này sẽ “bắt” tinh trùng vì vậy ngay cả khi một số tinh dịch tràn ra, phần lớn tinh trùng vẫn còn sống trong cơ thể bạn. Và với hàng triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh, nên có rất nhiều tinh trùng trong số đó tiếp cận trứng, ngay cả khi bạn ngồi dậy ngay lập tức.

Lưu ý: Nếu bạn cố gắng thụ thai một năm hoặc lâu hơn nhưng không thành công (hoặc 6 tháng nếu bạn 35 tuổi trở lên), hoặc nếu bạn có chu kỳ không đều, thì nên nên đặt hẹn thăm khám với chuyên gia về khả năng sinh sản .

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây