Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Bạn có thể mang thai trong suốt thời gian bị kinh nguyệt không?

Liệu bạn có thể mang thai nếu quan hệ trong thời gian bị không?

Có, bạn có thể mang thai trong suốt thời gian bị - tuy nhiên điều đó có nghĩa là bạn phải có chu kỳ kinh nguyệt rất ngắn – đó là khoảng thời gian từ ngày đầu tiên của một chu kỳ đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo hoặc có xu hướng kéo dài thời gian bị.

Sự rụng trứng xảy ra vào khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt của bạn, rất có thể là từ ngày thứ chín đến thứ 21 (nếu bạn có chu kỳ 28 ngày). Sau khi trứng đạt đến độ chín ở một trong hai buồng trứng của bạn, buồng trứng giải phóng trứng, nơi nó nhanh chóng bị hút bởi ống dẫn trứng hình tulip đang mở.

Sự thụ thai xảy ra khi trứng và tinh trùng gặp nhau trong ống dẫn trứng. Một quả trứng có thể tồn tại trong khoảng 24 giờ sau khi nó được giải phóng ra, do đó, nếu có tinh trùng trong ống dẫn trứng vào thời điểm đó, tinh trùng có thể thụ tinh trứng và dẫn đến có thai. Nếu trứng không được thụ tinh, nó sẽ rụng đi cùng với lớp niêm mạc tử cung trong suốt giai đoạn kinh nguyệt.

Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày hoặc lâu hơn, nhưng những người khác có chu kỳ ngắn là 22 ngày. Nếu bạn có một chu kỳ ngắn hoặc số ngày bị kinh kéo dài, bạn có thể rụng trứng ngay sau khi sạch.

Và vì tinh trùng có thể tồn tại trong đường sinh sản của bạn đến 5 ngày nên nếu bạn quan hệ tình dục trong chu kỳ bạn, mà có tinh trùng sống sẽ ở đó khi bạn rụng trứng, thì tinh trùng sẽ sẵn sàng thụ tinh trứng.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhầm lẫn với hiện tượng chảy máu đột ngột giữa các chu kỳ với một chu kỳ đều đặn của bạn. Vì vậy nếu bị chảy máu trong khoảng thời gian rụng trứng và có quan hệ trong thời gian đó thì bạn có thể thụ thai, và nghĩ rằng bạn đang đến kỳ trong khi thực tế là bạn đã mang thai.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây