Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay16,993
  • Tháng hiện tại432,498
  • Tổng lượt truy cập8,341,914

Sau nâng ngực chảy xệ với đường mổ hình mỏ neo có thể đặt túi độn to cỡ nào?

Chào bác sĩ, tôi dự định sẽ nâng ngực chảy xệ toàn phần với đường mổ hình mỏ neo, nhưng liệu sau khi thực hiện xong, da và mô thừa đã được cắt bỏ bớt đi thì có thể đặt túi độn kích cỡ to như nào, liệu có nguy cơ bị căng giãn mô, lộ túi độn không?

Bác sĩ đã trả lời 1

Không nên đặt túi độn quá to

Chào bạn, việc chọn kích cỡ túi độn nên được xác định dựa vào số đo chiều rộng thành ngực của bệnh nhân, chiều rộng bầu vú, số lượng da mô vú, đặc điểm mô vú và vị trí núm vú. Trường hợp của bạn nếu đặt túi độn đồng thời trong quá trình nâng ngực chảy xệ với đường mổ hình mỏ neo thì cần cân nhắc kỹ đến số lượng da vú. Vì khi nâng ngực chảy xệ bác sĩ sẽ phải loại bỏ một lượng da thừa chảy xệ để đặt lại vị trí núm vú và định hình lại bầu vú, điều này có thể sẽ làm giảm lượng mô da tự nhiên phủ lên túi độn. Trong khi càng đặt túi độn to sẽ càng cần nhiều mô vú hơn. Do đó, kích cỡ túi độn sẽ phụ thuộc vào: 1 - mức độ lỏng lẻo của mô và da vú; 2 - số lượng mô lỏng lẻo dọc bầu vú cần cắt bỏ để sau khi đặt túi độn vào mô vú không bị chảy xệ xuống dưới túi độn; 3 - quầng/núm vú cần nâng lên bao xa (càng xa càng phải cắt bỏ da nhiều hơn và như thế túi độn càng phải nhỏ hơn); 4 - vết rạch dọc cần được khâu vào căng chặt đến mức nào (dựa vào đường kính quầng vú hiện tại rộng như nào, đường kính càng rộng thì càng phải thu gọn, cắt bỏ bớt nhiều da và vết khâu càng căng chặt hơn). Vì thế, nếu túi độn được đặt đồng thời trong quá trình nâng ngực chảy xệ thì tốt nhất nên chọn kích cỡ túi độn nhỏ hơn một chút để nó không làm kéo căng vết khâu quá mức (có thể khiến vết khâu bị tách, hở ra và sẹo để lại giãn rộng hơn vv…). Việc đặt túi độn quá to trong trường hợp này không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vết mổ mà còn có nguy cơ bị giãn mô vú trầm trọng, gây mỏng mô, lộ và thấy rõ viền túi độn.
Nếu thực sự bạn muốn đặt túi độn cỡ to, tốt nhất nên chia làm hai giai đoạn khác nhau, nâng ngực chảy xệ một thời gian sau đó mới đặt túi độn thì lúc đó chọn kích cỡ túi độn sẽ ít bị hạn chế hơn vì da bầu vú lúc này đã giãn lỏng ra rồi.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây