Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập79
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm74
 • Hôm nay7,786
 • Tháng hiện tại353,760
 • Tổng lượt truy cập8,263,176

Nguy cơ mất cảm giác núm vú sau khi đặt túi độn ở trên cơ hoặc dưới cơ?

Chào các bác sĩ, cháu muốn nâng ngực nhưng rất sợ bị mất cảm giác núm vú, như vậy thì nên đặt túi độn ở trên cơ hay dưới cơ. Cháu cũng muốn đặt đường mổ ở dưới ngực chứ không phải ở nách hay quanh quầng vú. Mất cảm giác núm vú là điều duy nhất cháu sợ lúc này, và thực sự cháu cũng muốn đặt trên cơ vì muốn nhanh hồi phục hơn

Bác sĩ đã trả lời 2

Có rất ít trường hợp bị mất cảm giác vĩnh viễn ở núm vú sau nâng ngực

Chào bạn, thực ra nếu được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề chuyên môn cao thì nguy cơ mất cảm giác núm vú vĩnh viễn là rất hiếm. Tuy nhiên với hai vị trí trên và dưới cơ thì đặt dưới cơ sẽ giúp giảm bớt nguy cơ này hơn. Đặt túi độn trên cơ sẽ làm kéo giãn núm vú cũng như các mô xung quanh nhiều hơn, có nguy cơ làm tổn thương các dây thần kinh mang cảm giác đến núm vú, từ đó có thể gây mất cảm giác. Với vị trí dưới cơ, ngoài giảm thiểu rủi ro trên cũng hạn chế được nhiều nguy cơ lộ túi độn về sau, cho kết quả tự nhiên và lâu dài hơn. Ngoài ra, so với đường mổ ở nách hay quanh quầng vú thì đường mổ ở nếp gấp dưới vú giúp giảm tối đa nguy cơ bạn đang lo lắng. Đường mổ này sẽ gây tổn thương ít nhất cho vùng ngực bên nơi có nhiều dây thần kinh được kết nối để cung cấp cảm giác đến vú. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi, nguy cơ mất cảm giác núm vú thực sự rất hiếm, hầu hết bệnh nhân đều có cảm giác trở lại sau khi chữa lành hoàn toàn. Quan trọng là bạn phải chọn được bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm cũng như tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu để có kết quả tốt nhất.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Nguy cơ mất cảm giác ở núm vú sau nâng ngực

Các dây thần kinh cung cấp cảm giác đến núm vú đến từ hai phía bên của hai bầu vú (phía ngực bên), do đó lựa chọn đường mổ dưới vú chứ không phải ở nách hay quầng vú của bạn là rất đúng rồi. Ngoài ra việc bạn chọn đặt túi độn ở dưới cơ hay trên cơ thực sự cũng không liên quan nhiều đến nguy cơ mất cảm giác ở núm vú miễn là không gian đặt túi độn được bóc tách, thiết kế phù hợp. Chỉ cần chắc chắn bạn chọn kích cỡ túi độn phù hợp, vú bạn không bị chảy xệ, có nhiều mô vú, hay nói cách khác là độ dày mô vú cao, có thể che phủ tốt cho túi độn, hạn chế được nguy cơ sờ hay nhìn thấy túi độn gợn sóng về sau thì có thể yên tâm lựa chọn vị trí trên cơ. Thời gian hồi phục với vị trí trên cơ cũng thường nhanh hơn dưới cơ và đỡ đau hơn do cơ không phải giãn ra để phủ lên vừa vặn với túi độn ở bên dưới.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây