Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập78
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm70
 • Hôm nay20,162
 • Tháng hiện tại464,036
 • Tổng lượt truy cập7,687,600

Tôi muốn nâng ngực chảy xệ và đặt túi độn thì có nên lựa chọn đường mổ quanh quầng vú không?

Tôi đang tìm hiểu về các kỹ thuật khác nhau của phương pháp nâng ngực chảy xệ breast lift. Tôi không muốn ngực mình bị vết sẹo quá lớn.Tôi muốn tăng sự đầy đặn cho phần ngực bên trên, nâng ngực chảy xệ và tăng kích thước ngực nữa. Đường rạch mổ quanh quầng vú có giúp tôi đạt được mục đích này không? Liệu vết sẹo có nguy cơ bị rộng và quầng vú nhăn nheo không?

Bác sĩ đã trả lời 14

Nên chọn kỹ thuật nâng ngực chảy xệ nào để kết hợp với phương pháp đặt túi độn

Từ các bức ảnh của bạn, có vẻ như bạn sẽ cần đặt túi độn ngực và nâng ngực chảy xệ breast lift qua đường rạch dọc đứng. Điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả làm đầy phần trên vú, treo ngực cao hơn và tăng thể tích mà muốn. Về đường rạch quanh quầng vú, tôi nghĩ rằng đường rạch này sẽ gây căng đáng kể lên quầng vú, và điều này không chỉ làm vết sẹo rộng ra mà còn làm phẳng quầng vú của bạn và hạn chế độ nhô của vú.
Về phương pháp nâng ngực bằng túi độn, bước đầu tiên là thảo luận cụ thể với bác sĩ để xác định rõ mục tiêu mà bạn mong muốn - bao gồm kích thước và hình dạng ngực mà bạn muốn sau khi phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ chọn túi độn phù hợp nhất cho bạn, bao gồm thể tích, loại túi (túi nước muối và túi gel silicone), hình dạng (tròn hoặc hình giọt nước), bề mặt của túi độn (trơn hoặc nhám), vị trí đặt túi độn (trên hoặc dưới cơ ngực), mức độ chảy xệ, đường kính vú và vòng ngực, thể tích mô vú tự nhiên và những lần phẫu thuật hoặc chấn thương ngực trước đây.
Về phương pháp nâng ngực chảy xệ, mức độ chảy xệ của ngực và núm vú quyết định loại đường mổ nào được sử dụng. Có nhiều loại đường mổ khác nhau để treo ngực bao gồm đường mổ hình donut (quanh quầng vú), hình kẹo mút (đường mổ dọc) và đường mổ hình mỏ neo. Từ ảnh chụp của bạn, tôi nghĩ bạn sẽ phù hợp với đường mổ dọc hoặc đường mổ hình đường mổ hình mỏ neo.
Bước tiếp theo bạn cần làm là tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín. Trong buổi tư vấn, bạn nên nói rõ về mục tiêu của mình, bác sĩ sẽ giúp giải đáp tất cả các câu hỏi mà bạn quan tâm và thảo luận chi tiết về quá trình mổ bao gồm vị trí và kích thước của đường mổ, loại túi độn, các rủi ro và lợi ích của việc phẫu thuật, thời gian phục hồi sau mổ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng ngực chảy xệ

Dưới đây là 3 kỹ thuật chính thường được sử dụng trong quá trình mổ nâng ngực chảy xệ breast lift:

 1. Kỹ thuật đường mổ hình donut (quanh quầng vú)
 2. Kỹ thuật đường mổ hình kẹo mút (dọc)
 3. Kỹ thuật đường mổ hình mỏ neo

Theo kinh nghiệm của tôi thì một bệnh nhân với ngực chảy xệ cấp độ III như bạn (núm vú nằm thấp hơn nếp gấp dưới vú) sẽ không phù hợp với đường rạch quanh quầng vú. Thay vào đó, bạn sẽ cần đường mổ dọc. Đường mổ quanh quầng vú rất có thể sẽ khiến cho vết sẹo bị rộng. Đôi khi, túi độn có thể được đặt cùng lúc diễn ra quá trình breast lift. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi quyết định breast lift và đặt túi độn cỡ lớn cùng một lúc. Điều này có thể làm tăng mức độ sẹo và giảm sự lưu thông máu đến núm vú – quầng vú.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đường rạch phù hợp

Có nhiều kỹ thuật rạch khác nhau để nâng ngực chảy xệ breast lift. Kỹ thuật rạch được sử dụng phổ biến nhất là một đường rạch quanh quầng vú và một đường dọc kéo từ quầng vú xuống nếp gấp dưới vú. Kỹ thuật này được gọi là kỹ thuật rạch hình cây kẹo (lollipop lift) và giúp giảm bớt một vết sẹo dài nằm ngang trong nếp gấp dưới vú (kỹ thuật rạch hình mỏ neo).
Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng chảy xệ mà bác sĩ sẽ lựa chọn đường rạch thích hợp. Nếu ngực chỉ bị chảy xệ ở mức tối thiểu thì bệnh nhân chỉ cần đến đường rạch quanh quầng vú. Đường rạch hình mỏ neo hoặc đường rạch hình chữ T ngược rất ít khi được sử dụng đến. Đây là một kỹ thuật rạch cũ, để lại sẹo nhiều gấp hai lần và có thể làm phẳng vú, ít tạo được độ nhô và hình dạng tối ưu cho bầu ngực.
Trong một số trường hợp, phương pháp nâng ngực chảy xệ có thể được kết hợp với phương pháp đặt túi độn hoặc tiêm mỡ tự thân để làm đầy và định hình vú.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn

Từ các ảnh chụp của bạn có thể thấy, bạn sẽ cần nâng ngực chảy xệ breast lift với đường mổ dọc. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào loại và kích thước của túi độn được sử dụng. Bạn có thể yên tâm là nói chung những vết sẹo đều không quá lớn và sẽ mờ dần theo thời gian.
Trong một số trường hợp, đường mổ quanh quầng vú sẽ để lại vết sẹo nhăn nheo và rộng. Việc chỉnh sửa sẽ tương đối phức tạp. Trong trường hợp mà núm vú cần được nâng cao lên trên 2cm thì sẽ cần đến đường rạch dọc.
Ảnh chụp của bạn còn cho thấy hai bên ngực không được cân đối. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ cần loại bỏ nhiều mô hơn ở bên ngực trái để không phải sử dụng hai túi độn có kích thước khác nhau.
Một điều lưu ý cuối cùng là không nên chọn túi độn quá lớn để tránh phải breast lift. Dần dần, ngực bạn sẽ chảy xệ xuống dưới túi độn và gây tình trạng biến dạng Snoopy hay biến dạng thác nước.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có nên chọn đường mổ dọc không?

Theo tôi, đường mổ quanh quầng vú sẽ không đủ mạnh để đem lại kết quả như bạn mong muốn. Mặc dù bệnh nhân đều muốn hạn chế sẹo nhưng trong nhiều trường hợp, các vết sẹo dài hơn là điều không thể tránh khỏi để đạt được hiệu quả nâng ngực cao nhất. Có thể bạn sẽ thấy khó hiểu nhưng phương pháp nâng ngực chảy xệ toàn phần sẽ để lại mức độ sẹo thấp hơn so với phương pháp mổ đường mổ quanh quầng vú, bởi với đường mổ quanh quầng vú, tất cả lực căng sẽ được dồn hết lên đường khâu quanh quầng vú.
Lời khuyên của tôi là bạn nên tìm một bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm phẫu thuật nâng ngực chảy xệ và nói rõ với bác sĩ về mục tiêu của bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đường mổ quanh quầng vú hay đường mổ dọc

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu nếu chọn đường mổ quanh quầng vú. Với mức độ sa trễ hiện tại của bạn, bạn sẽ cần định hình, treo vú và núm vú lên đáng kể và điều này chỉ có thể được thực hiện qua đường mổ dọc. Mặc dù đường mổ này chắc chắn sẽ để lại nhiều sẹo hơn đường mổ quanh quầng vú nhưng hình dạng của vết sẹo trông sẽ khá hơn nhiều so với vết sẹo của đường mổ quanh quầng vú bởi đường mổ quanh quầng vú thường cho ra vết sẹo rộng và nhăn nheo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng ngực toàn phần

Mỗi người sẽ cần một kỹ thuật rạch khác nhau phù hợp với mức độ chảy xệ của mình. Nếu không chọn đúng kỹ thuật, ngực sẽ có nguy cơ bị biến dạng. Với mức độ chảy xệ của bạn, bạn sẽ cần nâng ngực chảy xệ toàn phần, có nghĩa là kỹ thuật đường rạch hình mỏ neo. Đường rạch này cũng giống như đường rạch hình kẹo mút (lollipop lift) nhưng sẽ có thêm một đường rạch ngang ở nếp gấp dưới vú. Kết quả sẽ rất tuyệt vời nếu bạn breast lift và đặt thêm túi độn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng ngực chảy xệ và đặt túi độn

Với trường hợp của bạn, đặt túi độn kết hợp với phương pháp nâng ngực chảy xệ toàn phần với đường mổ hình mỏ neo là lựa chọn tốt nhất. Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả nâng và định hình ngực cao nhất. Kỹ thuật mổ qua đường mổ hình lưỡi liềm hoặc đường mổ quanh quầng vú sẽ không phải là lựa chọn phù hợp với bạn. Những kỹ thuật này sẽ không đủ hiệu quả trong việc treo cao vú và loại bỏ da chảy xệ. Hơn nữa, bạn còn có thêm một vấn đề nữa là hai bên ngực của bạn không cân nhau và chỉ có cách nâng ngực chảy xệ toàn phần mới có thể khắc phục được vấn đề này. Không phụ nữ nào mong muốn mình có những vết sẹo trên ngực cả nhưng đây thực sự là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.
Quá trình phẫu thuật sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tiếng dưới sự gây mê toàn thân.Bạn nên sắp xếp nghỉ làm ở nhà 1 – 2 tuần và hạn chế các hoạt động nặng như tập gym trong một tháng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Các kỹ thuật nâng ngực chảy xệ

Qua ảnh chụp có thể thấy, mức độ sa trễ của vú sẽ mà sẽ không thể được khắc phục bằng đường mổ quanh quầng vú. Đường mổ này chỉ có ích trong nhưng trường hợp cần nâng núm vú lên khoảng 2cm, ngực không quá chảy xệ và không có quá nhiều da thừa. Bạn sẽ cần nâng ngực chảy xệ qua đường mổ dọc để tao sự đầy đặn hoặc cũng có thể cần sử dụng kỹ thuật nâng truyền thống với đường mổ dọc và thêm một đường mổ trong nếp gấp dưới vú. Dù là đường mổ nào thì vết sẹo cung sẽ mờ dần sau một thời gian, nên đừng vì muốn tránh sẹo mà làm ảnh hưởng đến hiệu quả phẫu thuật. Kỹ thuật mổ chính xác sẽ được bác sĩ quyết định dựa trên mức độ chảy xệ của ngực và da thừa bên dưới quầng vú.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lựa chọn đường mổ nâng ngực chảy xệ

Việc lựa chọn đường mổ tốt nhất để phẫu thuật nâng ngực chảy xệ breast lift còn phụ thuộc vào một số yếu tố như mức độ chảy xệ, vị trí của núm vú so với nếp gấp dưới vú,…Kỹ thuật mổ phù hợp có thể làm tăng vẻ đầy đặn cho nửa trên vú bằng cách di chuyển một phần mô vú bên dưới lên phần trên của vú. Kỹ thuật mổ quanh quầng vú sẽ tạo ra ít sẹo hơn nhưng sẽ không nâng cao được nhiều, hiệu quả cũng không bền lâu và còn có thể làm giảm độ nhô của vú.
Kỹ thuật mổ dọc đứng sẽ hiệu quả hơn nhiều và đa số bệnh nhân đều phản hồi rằng vết sẹo cũng không quá rõ. Phương pháp breast lift có thể được kết hợp với phương pháp nâng ngực bằng túi độn hoặc tiêm mỡ tự thân để khôi phục và duy trì vẻ đầy đặn cho phần trên của vú.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đường mổ dọc cho kết quả cao và lâu dài hơn

Đường mổ quanh quầng vú chỉ loại bỏ được một lượng nhỏ mô và chỉ nâng núm vú lên 1 - 1.5cm. Để có được hình dạng vú như ý muốn, bạn sẽ cần đường rạch dọc. Đường rạch này có thể loại bỏ phần da chảy xệ và sắp xếp lại các mô vú bên dưới.Việc này sẽ giúp hạn chế khả năng da bị chảy xệ trở lại sau khi đặt túi độn. Trước tiên, ngực cần được điều chỉnh để có được hình dạng tốt nhất, sau đó tăng kích thước ngực bằng túi độn.Nếu không làm như vậy, da và mô vú sẽ bị chảy xuống dưới túi độn chỉ trong vòng 3 tháng sau khi phẫu thuật.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng ngực chảy xệ

Điều quan trọng là phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho quy trình phẫu thuật và tôi khuyên bạn nên gặp trực tiếp một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để thảo luận về trường hợp của bạn. Nếu chỉ nhìn ảnh chụp của bạn thì có thể thấy bạn đang gặp phải những vấn đề sau: ngực sa trễ tương đối nặng, núm vú thấp, da thừa, hai bên ngực không đều nhau và xương ức rộng nên tôi nghĩ bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu mong muốn nếu chỉ phẫu thuật breast lift qua đường mổ tối thiểu (đường mổ quanh quầng vú hay đường mổ dọc). Khả năng là bạn sẽ cần đến kỹ thuật nâng ngực chảy xệ toàn phần qua đường mổ hình mỏ neo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nên chọn đường mổ nâng ngực chảy xệ nào?

Không ai muốn những vết sẹo xuất hiện trên ngực của mình cả nhưng vấn đề là các kỹ thuật/đường mổ có phạm vi rộng sẽ loại bỏ được nhiều da chảy xệ hơn. Đường mổ quanh quầng vú, nửa quầng vú và đường mổ dọc đem lại hiệu quả nâng khác nhau. Từ ảnh mà bạn đăng thì ngay cả khi bạn đặt thêm túi độn, bạn sẽ vẫn cần đến kỹ thuật nâng ngực chảy xệ toàn phần qua đường mổ hình mỏ neo. Đường mổ này sẽ giúp thắt chặt da theo cả chiều dọc và chiều ngang của vú. Kỹ thuật này sẽ để lại nhiều sẹo hơn đường mổ dọc nhưng vết sẹo này nằm ở bên trong nếp gấp dưới vú và hiện tượng nhăn quầng vú rất ít khi xảy ra.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có nên chọn đường mổ quanh quầng vú không?

Dựa trên ảnh chụp của bạn thì bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn bằng cách đặt túi độn và nâng ngực chảy xệ breast lift với đường mổ dọc đứng hoặc đường mổ mỏ neo. Tôi nghĩ bạn không nên chọn breast lift bằng đường mổ quanh quầng vú bởi theo thời gian, quầng vú sẽ to ra với một vết sẹo dày xung quanh. Một vấn đề còn tệ hơn nữa của đường mổ quanh quầng vú là nó sẽ làm phẳng mặt vú. Kỹ thuật breast lift qua đường mổ dọc đứng hoặc hình mỏ neo khi kết hợp với túi độn có thể đem lại kết quả hoàn hảo nếu được thực hiện đúng kĩ thuật. Kích thước của túi độn sẽ được lựa chọn dựa trên kích thước vú/hình dạng vú mà bạn mong muốn, số đo thành ngực và chất lượng của mô vú. Mọi vấn đề liên quan đến quá trình mổ sẽ được thảo luận kĩ hơn trong buổi tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây