Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập168
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm152
 • Hôm nay28,390
 • Tháng hiện tại775,240
 • Tổng lượt truy cập17,484,611

Chỉnh sẹo “tai chó” (dog ears) sau tạo hình thành bụng?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng 5 năm trước. Sẹo lành không vấn đề gì và nằm rất thấp, nhưng ở hai đầu vết sẹo có “tai chó”. Có cách nào để sửa không?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Cách tốt nhất là cắt bỏ

Cách chữa sẹo “tai chó” tốt nhất là cứ cắt bỏ và kéo dài sẹo ra hai bên, vốn dĩ đây là cách giúp tránh có “tai chó” ngay từ đầu. Bạn có thể hút mỡ ở đó để giảm lượng sẹo phải có. Nếu nhỏ và dễ che khuất, thì có thể chọn không chữa. Nếu kích cỡ vừa vừa, thì cắt là tốt nhất. Còn nếu kích cỡ lớn, thì kết hợp hút mỡ và cắt bỏ là lý tưởng nhất. Hãy bàn với bác sĩ về các lựa chọn này.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Cách sửa sẹo “dog-ear” sau tạo hình thành bụng?

Đôi khi sau phẫu thuật tạo hình thành bụng, bệnh nhân sẽ có một phần da thừa hoặc mỡ trắng nhô ra ở hai đầu của vết mổ. Người ta gọi chúng là “dog-ear” (tai chó), ám chỉ phần mô bị khâu nhô ra ở cuối các đường mổ/sẹo. Nguyên nhân thường là do khi các bác sĩ cố tạo ra vết sẹo ngắn nhất có thể, họ nhầm lẫn giữa độ dài của vết rạch bên trên và bên dưới. Họ có thể tránh sẹo dog-ear bằng cách rạch rộng hơn và cắt bỏ phần da thừa và mô bên dưới da. Hầu hết bệnh nhân sẽ chọn có vết sẹo dài hơn thay vì một đống mô khâu dúm dó, nhô lên khỏi da và lộ rõ dù có mặc quần áo hay không. Thường thì sau một năm nếu vẫn thấy lo ngại, thì bạn có thể cắt bỏ sẹo “tai chó” khi gây tê cục bộ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Rất phổ biến, sửa sẹo tai chó là tiểu phẫu rất dễ thực hiện

“Tai chó” rất hay xuất hiện sau tạo hình thành bụng, nên chớ có lo. Tôi ước tích có khoảng 20% bệnh nhân trải qua tạo hình thành bụng sẽ có loại sẹo này tùy mức độ ở ít nhất một đầu vết rạch. Đôi khi nó chỉ đơn giản là một phần da bị khâu dúm lại và chỉ cần rạch mở một phần “vết sẹo”, cắt da thừa, đôi khi bên dưới bị tích mỡ thì cần hút mỡ để cải thiện hình dáng. Thường thì cần làm mỗi thứ một chút. Cá nhân tôi đợi 6 tháng sau phẫu thuật để biết bệnh nhân có dính loại sẹo này không, và nếu có, thường sửa ngay tại văn phòng với gây tê cục bộ đơn giản. Dùng chút xylocaine tại văn phòng, hút một chút mỡ thừa, cắt đi phần sẹo “tai chó” là một thủ thuật đơn giản và có tốc độ hồi phục nhanh chóng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách sửa sẹo “tai chó” sau tạo hình thành bụng

Thường thì việc loại bỏ sẹo “tai chó” rất đơn giản và không có gì phức tạp. Loại bỏ da thừa, chỉnh lại hình dáng đuôi sẹo. Tùy thuộc vào mức độ thì có thể cần gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân. Thời gian phục hồi sẽ ngắn hơn nhiều so với cuộc phẫu thuật thu gọn bụng ban đầu của cô. Hãy liên lạc với bác sĩ phẫu thuật ban đầu và sắp xếp một buổi tư vấn. Chúc may mắn!
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách để sửa “tai chó” ở sẹo mổ

Tai chó là một đống mô (da và/hoặc mỡ) còn tồn tại sau tạo hình thành bụng. Không phải lúc nào cũng xảy ra, nhưng nếu có xảy ra thì giải pháp rất đơn giản: cắt nó đi. Có thể làm điều này khi đã giảm gần hết sưng nề (thường là sau 3 tháng). Có thể thực hiện khi gây tê cục bộ, thường không cần dùng ống dẫn lưu sau thủ thuật này và hầu hết các bác sĩ phẫu thuật sẽ khâu dưới da thay vì trên da. Có thể kết hợp hút mỡ mini ở chỗ đó để làm xẹp các mô xung quanh.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có thể chỉnh sửa cơ bụng trong khi tạo hình thành bụng mini không?

 • Có thể chỉnh sửa cơ bụng trong khi tạo hình thành bụng mini không?
 • Có thể chỉnh sửa cơ bụng trong khi tạo hình thành bụng mini không?
 • Có thể chỉnh sửa cơ bụng trong khi tạo hình thành bụng mini không?

Sau ba lần sinh nở thì giờ da bụng tôi trở nên lỏng lẻo, có các vết rạn và hơi xổ ra một chút. Tôi có luyện tập thì bụng nhỏ đi một chút nhưng vẫn không gọn lại hẳn được. Tôi định là sẽ căng da bụng mini nên muốn hỏi là trong khi phẫu thuật thì có thể sửa cơ bụng cho săn chắc hơn được không?

 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  158 lượt xem

Nên chỉnh hình sẹo hay tạo hình thành bụng mini?

 • Nên chỉnh hình sẹo hay tạo hình thành bụng mini?

Em 32 tuổi và đã từng sinh mổ hai lần trong 3 năm nên giờ vùng da bên trên vết sẹo bị xệ xuống. Em tập luyện đều đặn mỗi ngày nên người cũng khá gọn và cân nặng ổn định. Em cao 1m7 và nặng 70kg. Mấy vết rạn cũng không thành vấn đề mà em chỉ muốn xử lý phần da bị xệ trên vết sẹo thôi. Vậy em muốn hỏi là phương pháp phẫu thuật chỉnh hình sẹo có thể khắc phục được vấn đề này không hay phải tạo hình bụng mini? Em không muốn mấy phương pháp phẫu thuật phức tạp như tạo hình thành bụng toàn phần.

 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  95 lượt xem

Sẹo mổ đẻ: Nên chọn tạo hình thành bụng hay phẫu thuật chỉnh sửa sẹo?

 • Sẹo mổ đẻ: Nên chọn tạo hình thành bụng hay phẫu thuật chỉnh sửa sẹo?

Tôi đã có 2 con và cả 2 lần đều phải sinh mổ cấp cứu do nhau tiền đạo (vết sẹo dọc là khi sinh bé thứ 2). Đã được 2 năm kể từ khi sinh bé thứ 2 và trong vòng 3 tháng gần đây, tôi tập luyện hàng ngày mà không thể khiến bụng nhỏ lại. Tôi không béo, bụng cũng không quá to nhưng muốn hỏi là liệu tôi có thể thực hiện tạo hình thành bụng để tự tin diện bikini mà không có vết sẹo lớn chạy quanh hông không? Nếu như tôi muốn vết sẹo của tạo hình thành bụng nằm thấp giống như vết sẹo mổ đẻ ngang thì phẫu thuật chỉnh sửa sẹo có phải là lựa chọn tốt hơn không?

 •  4 tuần trước
 •  12 trả lời
 •  22 lượt xem

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2211 lượt xem

Tạo hình thành bụng giá bao nhiêu?

Tôi đã mổ đẻ 3 lần và dự định sẽ thực hiện phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng, nhưng tôi không biết rõ chi phí của loại hình thẩm mỹ này. Các bác sĩ có thể cho biết phẫu thuật này giá bao nhiêu ?

 •  4 năm trước
 •  35 trả lời
 •  2767 lượt xem
Tin liên quan
Chỉnh sửa tạo hình thành bụng hỏng

Chỉnh sửa tạo hình thành bụng hỏng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng lần đầu kết quả không như ý muốn, có thể sẽ cần đến chỉnh sửa lần 2

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây