Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập89
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm87
 • Hôm nay8,025
 • Tháng hiện tại353,999
 • Tổng lượt truy cập8,263,415

4 tuần sau mổ, ngực đau, chỉ khâu chưa tan, phải cắt chỉ ra, như vậy có ổn không?

Chào bác sĩ, tôi gần được 4 tuần sau mổ nhưng ngực bị đau nên đã đến phòng khám kiểm tra. Sau khi kiểm tra, y tá thấy rằng chưa có sợi chỉ khâu nào tan cả, nên cô ấy đã phải lấy hết chúng ra và phải đặt băng iodine lên vết mổ và băng kín cả ngày, tôi vẫn đang phải nghỉ làm. Liệu như vậy có ổn không?

Bác sĩ đã trả lời 1

Kiểm tra xem có bị nhiễm trùng, chảy dịch không?

Chào bạn, hầu hết các loại chỉ khâu tự tiêu được sử dụng trong nâng ngực đều phải mất hơn 4 tuần mới thực sự tan được, nhiều khi còn mất đến 6 tháng, phụ thuộc vào cấu trúc phân tử của từng loại chỉ khâu và đôi khi thời gian chỉ tiêu đi cũng khác nhau giữa cơ địa từng bệnh nhân. Đôi khi có những đầu chỉ bật nhô ra ngoài chúng ta chỉ cần cắt bỏ đi. Thông thường các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân bôi kem dưỡng ẩm lên vết khâu trong 10 ngày đầu và vệ sinh với xà phòng và nước để vừa giúp giữ ẩm vừa giúp chỉ mau tiêu hơn. Nếu bệnh nhân không giữ ẩm cho vết mổ, để quá khô thì có thể thời gian chỉ tự tiêu sẽ lâu hơn, tuy nhiên có như vậy cũng không ảnh hưởng gì đế kết quả dáng ngực của bạn, nếu có thì chỉ vết sẹo không được đẹp bằng thôi. Ngoài ra bạn cũng cần xác định xem những chỉ khâu được cắt bỏ đó là ở bên trong hay bên ngoài da. Thường thì chỉ tự tiêu sẽ được các bác sĩ khâu bên trong da (ẩn bên trong da) nên bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng và cũng không biết được chúng đã tiêu hay chưa. Mặt khác những sợi chỉ được khâu bên ngoài da thường được dự định sẽ cắt bỏ sau đó. Vì thế, dù thế nào đi chăng nữa việc y tá cắt bỏ chúng cũng là hoàn toàn chính xác để ngăn ngừa sẹo.
Tuy nhiên, ở thời điểm 4 tuần sau mổ thường thì ngực sẽ không bị đau quá nghiêm trọng đến mức bệnh nhân cần nghỉ làm nữa. Do đó việc quan trọng lúc này là bạn cần kiểm tra lại xem có bị đỏ, kích ứng hay chảy dịch gì không, cần đảm bảo không bị áp xe, nhiễm trùng vết khâu, điều này trong một vài trường hợp có thể dẫn đến nhiễm trùng vùng xung quanh túi độn. Tốt nhất là nên hẹn khám trực tiếp với bác sĩ đã làm cho bạn chứ không phải y tá.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây