Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

Căng thẳng stress có gây trở ngại cho quá trình thụ thai hay không?

- Bác sĩ ơi, căng thẳng stress có gây trở ngại cho quá trình thụ thai không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
1 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Ảnh hưởng của căng thẳng stress đến quá trình thụ thai

- Căng thẳng stress có thể gây trở ngại cho việc thụ thai. Trên thực tế, nếu bạn đang trải qua thời gian khó khăn để có thai, mọi người có thể đã nói với bạn "chỉ cần thư giãn và nó sẽ xảy ra." Mặc dù điều này có thể đáng buồn nhưng đúng là nó cũng có tác động đến quá trình thụ thai.
Vì căng thẳng có thể ảnh hưởng đến chức năng của vùng dưới đồi - tuyến trong não điều chỉnh sự thèm ăn và cảm xúc của bạn, cũng như các nội tiết kích thích buồng trứng giải phóng trứng trưởng thành (rụng trứng). Nếu bạn bị căng thẳng stress, bạn có thể rụng trứng muộn trong chu kỳ hoặc không rụng trứng. Vì vậy, nếu bạn chỉ quan hệ tình dục vào khoảng ngày thứ 14, vì nghĩ rằng bạn sắp rụng trứng, thì có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội để thụ thai.
Điều quan trọng là phải phân biệt giữa căng thẳng liên tục và đột ngột, nhất thời. Nếu mức căng thẳng của bạn cao nhưng khá nhất quán, cơ thể bạn sẽ thích nghi với nó và bạn sẽ vẫn rụng trứng trong mỗi chu kỳ. Còn nếu là sự căng thẳng đột ngột - chẳng hạn như tai nạn hay cái chết của ai đó trong gia đình - có thể làm chu kỳ của bạn không xảy ra và gây trở ngại cho sự rụng trứng.
Tất nhiên, điều này khác nhau giữa mỗi phụ nữ. Một số phụ nữ thấy rằng ngay cả một chuyến đi ra khỏi thị trấn cũng có thể trì hoãn việc rụng trứng. Những người khác đã phát hiện ra rằng một sự cố chấn thương nghiêm trọng chẳng ảnh hưởng gì đến chu kỳ của họ. Cũng cần nhớ rằng căng thẳng không chỉ là phản ứng tiêu cực. Căng thẳng tích cực cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn, khiến bạn rụng trứng muộn hay không rụng trứng. Cô dâu thường cho biết có chu kỳ thay đổi vì họ đang căng thẳng trong hạnh phúc vì đám cưới của mình.
Nếu bạn đang cố gắng có thai và đang bị căng thẳng stress, dịch tiết từ cổ tử cung của bạn có thể cung cấp cho bạn một lời cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn. Thay vì quan sát thấy độ ẩm ướt của dịch tiết ra từ cổ tử cung khi bạn sắp rụng trứng, thì bạn lại thấy những đốm ẩm ướt xen kẽ trong những ngày khô ráo. Nó giống như cơ thể bạn đang cố gắng rụng trứng, nhưng tình trạng căng thẳng vẫn tiếp tục làm trì hoãn. Bạn sẽ có thể xác nhận khi nào thực sự rụng trứng bằng cách theo dõi nhiệt độ cơ thể của mình. Bạn sẽ thấy nhiệt độ tăng lên, duy trì khoảng một ngày sau khi rụng trứng, và kéo dài khoảng 12 đến 16 ngày.
Tin vui là việc rụng trứng trì hoãn chỉ đơn giản là kéo dài toàn bộ chu kỳ của bạn. Nó không rút ngắn được giai đoạn hoàng thể - thường kéo dài từ 12 đến 16 ngày sau khi rụng trứng để bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo của bạn. Điều này rất quan trọng bởi vì một giai đoạn lutein ngắn có liên quan đến sẩy thai sớm. Vì vậy, mặc dù căng thẳng stress có thể ảnh hưởng đến thời điểm rụng trứng, nhưng nó sẽ không nhất thiết gây rối tới khả năng mang thai thành công của bạn, miễn là bạn biết làm thế nào để xác định khi nào sẽ rụng trứng sắp bằng cách lập biểu đồ theo dõi dịch tiết của cổ tử cung.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Căng thẳng stress ở nam giới có ảnh hưởng đến việc có thai không?

Bác sĩ ơi, ông xã của tôi bị stress căng thẳng, thì có gây ảnh hưởng gì tới việc thụ thai của chúng tôi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

 •  8 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  153 lượt xem

Stress, căng thẳng có gây sẩy thai không?

- Khi mang thai, tôi bị căng thẳng, stress thường xuyên. Bác sĩ có thể cho tôi biết, việt căng thẳng, stress có gây sẩy thai không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

 •  7 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  66 lượt xem

Uống siro trị ho có giúp thụ thai không?

Tôi nghe nhiều người mách là uống siro trị ho có thể hỗ trợ cho việc thụ thai. Điều này có đúng không, thưa bác sĩ?

 •  8 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  129 lượt xem

Tôi có nên giảm giờ làm nếu đang cố gắng thụ thai không?

Thưa bác sĩ, công việc của tôi chiếm khá nhiều thời gian, rất nhiều hôm phải tăng ca. Đợt này tôi đang lên kế hoạch sinh em bé, không biết tôi có nên giảm giờ làm để cố gắng thụ thai không, thưa bác sĩ! Bác sĩ giải đáp giúp tôi với nhé!

 •  8 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  121 lượt xem

Thiếu cân có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không?

- Bác sĩ cho tôi hỏi, thiếu cân có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không? Cảm ơn bác sĩ!

 •  8 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  200 lượt xem
Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây