Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Xóa nốt ruồi và vết bớt - Phạm Xuân Khiêm

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Các tổn thương da thường gặp bao gồm nốt ruồi, u nang và thịt dư trên da, thường xuất hiện trên mặt và các bộ phận khác của cơ thể. Thông thường, chúng nhỏ, không đẹp, và được loại bỏ để cải thiện tính thẩm mỹ tại khu vực được quan tâm.

Việc loại bỏ chúng thường rất nhanh chóng, dễ dàng, không đau, và để lại sẹo tối thiểu. Các bác sĩ thường đánh giá cẩn thận các tổn thương da để có thể phát hiện ra những trường hợp nghiêm trọng, nguy hiểm hơn như ung thư da.

Khi nào bệnh nhân nên loại bỏ nốt ruồi?

Các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên loại bỏ nốt ruồi vì:

  • nốt ruồi “thẩm mỹ”: trông khó coi hoặc khó chịu hoặc vướng vào quần áo hoặc khi cạo râu
  • nốt ruồi “nguy hiểm”: một số nốt ruồi có nhiều khả năng trở thành ung thư nếu không đượcloại bỏ
  • nốt ruồi “đáng ngờ”: nốt ruồi thay đổi về kích thước, hình dạng hoặc màu sắc, và/hoặc ngứa và chảy máu

Nốt ruồi được xóa như thế nào?

Hầu hết các nốt ruồi có thể được loại bỏ ngay tại các phòng khám, áp dụng kỹ thuật tiểu phẫu đơn giản để loại bỏ hoàn toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Gây tê tại chỗ được sử dụng để đảm bảo quá trình thực hiện không gây đau đớn. Chỉ khâu có thể được sử dụng tùy thuộc vào vị trí và kích thước nốt ruồi và thường là loại chỉ tự tiêu.

Điều gì sẽ xảy ra với nốt ruồi sau khi nó đã được xóa?

Các nốt ruồi được gửi đến một phòng thí nghiệm chuyên biệt độc lập về mô học sau khi đã được loại bỏ. Tại đây, người ta sẽ phân tích để phát hiện xem có bất kỳ tế bào bất thường nào hay không. Mặc dù nhìn bằng mắt thường hầu hết nốt ruồi đều có thể trông bình thường nhưng đôi khi các tế bào bất thường có thể tồn tại ở các lớp sâu hơn dưới da và có thể gây ung thư da. Bệnh nhân sẽ được thông báo về kết quả phân tích mô học của họ sau đó.

Xóa nốt ruồi có để lại sẹo không?

Tất cả các quy trình xóa nốt ruồi đều sẽ để lại một vết sẹo nhỏ, ít gây chú ý hơn nốt ruồi ban đầu. Các bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật điều trị nhằm đảm bảo bất kỳ vết sẹo nào để lại cũng đều ở mức thiểu và họ cũng sẽ cung cấp thuốc mỡ để giúp vết thương mau lành. Bệnh nhân có thể có sẹo lớn hơn bình thường nếu họ thuộc kiểu người dễ bị sẹo phì đại hoặc sẹo lồi.

Những nguy cơ tiềm ẩn của việc xóa nốt ruồi là gì?

Loại bỏ nốt ruồi là một thủ tục an toàn, đơn giản và rủi ro liên quan thường rất thấp. Tuy nhiên, giống như với bất kỳ thủ thuật phẫu thuật nào khác cũng có các tác dụng phụ như nhiễm trùng, chảy máu và sẹo xấu. Tất cả những điều này sẽ được thảo luận với bệnh nhân trong khi tham vấn, lúc đó bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn chi tiết về cách giảm thiểu tác dụng phụ.

Điều gì xảy ra sau khi xóa nốt ruồi?

Xóa nốt ruồi hoặc u nang tương đối đơn giản và trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân có thể trở lại hoạt động bình thường ngay trong ngày. Bệnh nhân có thể được khuyên tránh tập thể dục nặng trong vài ngày đầu tiên. Nếu sử dụng chỉ khâu không tự tiêu thì sẽ cần cắt chỉ sau đó. Bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các hướng dẫn giảm thiểu sẹo mà bác sĩ cung cấp. Một thời gian sau đó họ cũng sẽ được thông báo về kết quả bệnh lý sau khi kiểm tra nốt ruồi của mình.

Xóa nốt ruồi giá bao nhiêu?

Mức phí xóa nốt ruồi mỗi trường hợp mỗi khác còn tùy thuộc vào số lượng nốt ruồi được xóa, kích thước và vị trí của chúng. Thông thường, kiểu quy trình này không nhận được chế độ hỗ trợ chi trả của bảo hiểm y tế.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook