Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Trẻ hóa da với công nghệ IPL photo - Lê Văn Sẽ

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Những bệnh nhân muốn loại bỏ đốm đen, đốm đồi mồi, sắc tố hay mụn trứng cá trên mặt có thể cân nhắc thực hiện quy trình điều trị với công nghệ IPL Photo.

IPL là tên viết tắt của năng lượng ánh sáng xung cường độ cao, nó sử dụng một thiết bị cầm tay công suất cao có sử dụng chùm ánh sáng phổ rộng có kiểm soát để nhắm vào lớp ngoài cùng của da. Quá trình điều trị thường rất ngắn và bệnh nhân không cần thời gian nghỉ dưỡng hoặc cần rất ít. Quy trình này thường được thực hiện để cải thiện da mặt, nhưng cũng có thể được sử dụng trên cổ, ngực và tay.

Trẻ hóa da với công nghệ IPL Photo là một quy trình không xâm lớn. Với IPL, kỹ thuật viên sẽ sử dụng các xung ánh sáng đủ mạnh để làm hư hại các tổn thương da và khởi phát một quá trình chữa bệnh - bắt đầu sản xuất mô da mới. Thông thường, gel lạnh được thoa trên da để làm giảm sự khó chịu. Mắt cũng được bảo vệ khỏi ánh sáng cường độ cao. Việc điều trị có thể chỉ kéo dài dưới 30 phút vì phơi nhiễm kéo dài với laser có thể gây ra các biến chứng. Bệnh nhân có thể trở lại các hoạt động bình thường sau vài giờ.

Điều gì sẽ xảy ra khi thực hiện?

Một phiên điều trị chỉ kéo dài 20 phút hoặc ít hơn tùy thuộc vào tình trạng da. Thông thường bệnh nhân cần thực hiện 2-3 phiên điều trị, cách nhau khoảng 3 tuần. Kết quả xuất hiện từ từ và kết quả tối ưu có thể nhận thấy sau vài tháng. Bệnh nhân có thể khó chịu trong khi điều trị và có cảm giác đau nhưng hoàn toàn có thể chịu đựng được – giống như cảm giác đau nhói khi bị dây cao su bắn vào. Sau khi điều trị, da sẽ hơi ửng đỏ và sưng nhẹ, nhưng sau vài giờ sẽ biến mất. Điều tối quan trọng là phải tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn hậu phẫu của bác sĩ.

Có thể thấy được kết quả ngay lập tức không?

Có thể thấy sự cải thiện ngay sau phiên điều trị đầu tiên nhưng kết quả tối ưu sẽ cần vài tháng. Bệnh nhân sẽ dần dần thấy được kết quả cải thiện vì da cần có thời gian để lành lại, tránh bất kỳ biến chứng từ quy trình điều trị tích cực. Không có khoảng thời gian điều trị tiêu chuẩn nào vì tình trạng của mỗi bệnh nhân mỗi khác.

Tác dụng phụ tạm thời là gì?

Tác dụng phụ khá nhẹ. Đỏ, sưng, bầm tím là những tình trạng bình thường sẽ xuất hiện ngay sau khi điều trị. Sau một vài ngày, có thể có các vết phồng rộp và bong tróc da. Bệnh nhân không nên đụng vào khu vực này và bóc các vảy da ra vì đây là biểu hiện bình thường khi da lành lại.

Chuẩn bị trước khi điều trị?

Các bệnh nhân chuẩn bị thực hiện quy trình IPL được khuyến cáo tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 1 tháng trước khi điều trị. Bên cạnh đó, cần tránh các loại thuốc như minocycline, tetracycline, doxycycline hoặc Retin-A / Renova trong vài tuần trước khi điều trị. Những biện pháp phòng ngừa này giúp giảm thiểu rủi ro xảy ra các biến chứng và phản ứng mà tia laser có thể gây ra. Để giúp ngăn ngừa bầm tím và sưng quá mức, bệnh nhân có thể được yêu cầu dùng aspirin và ibuprofen 1 tuần trước khi điều trị.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời?

Mặc dù bệnh nhân sẽ không nhạy cảm với ánh nắng như nhiều người vẫn nghĩ, nhưng việc đi ra ngoài dưới ánh mặt trời nên được hạn chế, đặc biệt là trong khoảng thời gian giữa các liệu trình điều trị. Việc phơi nắng có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả và có thể gây ra các biến chứng đáng tiếc. Nên thường xuyên sử dụng kem chống nắng. Điều này cũng giúp làm giảm thiểu các vấn đề về da có thể tái xuất hiện như tàn nhang, nếp nhăn và ung thư da.

Chỉ cần một lần điều trị là đủ?

Một lần điều trị không thể kéo dài quá 30 phút vì việc tiếp xúc quá lâu với IPL có thể gây rủi ro cho bệnh nhân. Tiếp xúc quá mức có thể mang lại những tác động tiêu cực thay vì điều chỉnh những bất thường về da. 2-3 liệu trình điều trị sẽ cách nhau khoảng vài tuần, như vậy việc tái tạo bề mặt sẽ diễn ra từ từ và kết quả cũng kéo dài hơn khi da lành lại một cách tự nhiên.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook