Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Tiêm các chất làm đầy - Bs Phùng

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Botox và các chất làm đầy mô mềm được sử dụng để trẻ hóa cho làn da đã xuất hiện những dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn hoặc lõm do mất mỡ.

Các phương pháp tiêm này có thể được thực hiện một mình hoặc cũng có thể được kết hợp với các phương pháp điều trị khác, gồm có phẫu thuật căng da mặt, phẫu thuật mí mắtnâng chân mày để loại bỏ các dấu hiệu lão hóa. Ba phương pháp tiêm được lựa chọn phổ biến hiện nay là tiêm Botox Cosmetic, tiêm Juvéderm XC và Radiesse. Đây đều là những chất đã được FDA phê chuẩn sử dụng cho mục đích thẩm mỹ và mỗi một chất lại phù hợp cho những mục đích và vị trí khác nhau trên khuôn mặt.

Tiêm Botox 

Cơ chế hoạt động của Botox Cosmetic khác với các chất làm đầy da như Juvéderm XC và Radiesse. Botox Cosmetic là một loại botulinum toxin nhóm A, một độc tố tự nhiên, có thể được tiêm vào da với một lượng nhỏ. Khi tiêm vào vùng xung quanh mắt và trên trán, độc tố này sẽ tạm thời ức chế sự co thắt của các cơ bên dưới. Kết quả là, Botox Cosmetic giúp làm giãn những cơ gây ra các nếp nhăn trên khuôn mặt. Chỉ hai đến ba ngày sau khi điều trị, bệnh nhân sẽ nhận thấy rằng vùng trán và quanh mắt trở nên căng mịn hơn và các nếp nhăn giảm đi đáng kể.

Mục đích và những vị trí sử dụng: các vết chân chim xung quanh mắt, nếp nhăn ngang trên trán, nếp nhăn dọc giữa hai đầu chân mày.

Thời gian phát huy hiệu quả là sau từ hai đến ba ngày và sẽ cho kết quả tối đa trong vòng một tuần.

Hiệu quả có thể kéo dài trong ba đến bốn tháng.

Tiêm Juvéderm

Juvéderm XC (và Radiesse) là chất khác với Botox Cosmetic ở hai điểm chính. Thứ nhất, các sản phẩm này được coi là chất làm đầy mô mềm hay chất làm đầy da, có nghĩa là chúng được sử dụng nhằm mục đích là lấp đầy cho những vùng có khuyết điểm trên mặt như nếp nhăn, nếp gấp sâu, những vùng lõm và môi mỏng. Thứ hai, chất làm đầy da được sử dụng cho hai phần ba bên dưới của khuôn mặt, trong khi Botox Cosmetic được sử dụng cho một phần da bên trên.

Juvéderm XC có chứa hyaluronic acid được điều chế bằng công nghệ Hylacross, tạo ra cấu trúc gel có kết cấu đồng nhất cao hơn so với các sản phẩm chất làm đầy hyaluronic acid khác trên thị trường. Vì Juvéderm XC có kết cấu lỏng hơn Radiesse nên nó là lựa chọn phù hợp hơn cho các nếp nhăn và rãnh nhăn vừa phải, không quá sâu và cho mục đích làm đầy môi.

Mục đích và những vị trí sử dụng: Nếp nhăn nông xung quanh môi, miệng và mũi, bơm làm đầy môi.

Cho kết quả ngay lập tức sau khi tiêm nhưng sẽ rõ rệt hơn sau một tuần khi hết sưng.

Kết quả kéo dài trong sáu tháng đến một năm.

Tiêm Radiesse

Radiesse chứa một hợp chất của calcium hydroxyl apatite và gel carboxymethyl cellulose. Phương pháp tiêm Radiesse có tác dụng kích thích sự hình thành các mô liên kết xung quanh các hạt calcium hydroxyl, từ đò khôi phục lại sự đầy đặn cho da. Những người có các nếp gấp sâu quanh miệng và mũi, da má chảy xệ và những vùng trũng trên mặt là đối tượng phù hợp nhất với phương pháp tiêm Radiesse.

Mục đích sử dụng: Làm mịn các nếp nhăn sâu xung quanh môi, miệng và mũi, khắc phục tình trạng chảy xệ trên mặt, lấp đầy vào những vùng trũng dưới mắt và má, nâng mũi.

Cho hiệu quả ngay lập tức sau khi tiêm nhưng tình trạng sưng có thể kéo dài từ một đến hai tuần và sau đó mới bộc lộ kết quả hoàn chỉnh.

Hiệu quả kéo dài từ 9 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào vị trí tiêm.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook