Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Tiêm Botox thẩm mỹ - Vũ Ngọc Lâm

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Được cung cấp thường xuyên tại các trung tâm thẩm mỹ, tiêm Botox là một quy trình điều trị nếp nhăn không phẫu thuật đã được FDA cấp phép, có thể làm giảm các nếp nhăn động gây ra do thói quen cử động, biểm cảm trên khuôn mặt và có thể giúp ngăn chặn hình thành các nếp nhăn tĩnh lộ rõ ngay cả khi khuôn mặt ở trạng thái thư giãn.

Mặc dù Botox được sử dụng phổ biến để điều tị các vết chân chim nơi khóe mắt và các nếp nhăn gian mày ở phần trên khuôn mặt, nhưng chế phẩm dạng tiêm này cũng có thể được sử dụng để làm giảm các nếp nhăn ở môi và các đường thừng cổ.

Tại sao nên cân nhắc thực hiện quy trình này?

Mặc dù đã được sử dụng cho mục đích y tế trong nhiều thập kỷ, nhưng tiêm Botox đã trở thành một cái tên quen thuộc trong nhiều năm gần đây vì chức năng sử dụng cho mục đích thẩm mỹ của nó như một chết phẩm dạng tiêm làm giãn các nếp nhăn. Những người muốn thực hiện quy trình này thường gặp phải một hoặc nhiều vần đề dưới đây:

  • Xuất hiện các vết nhăn nơi khóe mắt khi cười cười hoặc nheo mắt
  • Xuất hiện các nếp nhăn gian mày hoặc nếp nhăn giữa hai đầu chân mày có thể tạo diện mạo khuôn mặt như bị kích động hoặc mệt mỏi
  • Các nếp nhăn chạy ngang trên trán khiến diện mạo khuôn mặt trở nên già nua hơn.
  • Bị chứng đau nửa đầu và các tình trạng rối loạn khác liên quan đến đau dây thần kinh và chứng co cứng

Chi phí thực hiện quy trình này là bao nhiêu?

Chi phí các quy trình tiêm Botox sẽ khác nhau tùy theo lượng đơn vị Botox bạn cần sử dụng. Tổng mức chi phí sẽ bao gồm phí sản phẩm cũng như các mức phí liên quan đến bác sĩ thực hiện. Mặc dù đây là một thủ thuật không phẫu thuật, nhưng việc tiêm Botox được coi là một quy trình y tế, đó là lý do tại sao quan trọng là bệnh nhân cần thực hiện quy trình này tại một spa hoặc trung tâm thẩm mỹ, phòng khám chuyên nghiệp, được chứng nhận về chất lượng và độ an toàn.

Các lựa chọn khi quyết định thực hiện quy trình tiêm Botox thẩm mỹ

Một khi quyết định thực hiện quy trình này, bạn sẽ cần đưa ra một số lựa chọn. Lựa chọn chính là xác định vị trí sẽ được tiêm Botox. Đa phần mọi người đều tiêm Botox để điều trị các nếp nhăn ở vùng mặt trên, đặc biệt là nếp nhăn quanh mắt, giữa hai đầu lông mày và ở trán. Tuy nhiên, nếu bạn có các vị trí khác muốn xử lý, hãy nói cho bác sĩ để họ lên kế hoạch điều trị, ví dụ, có thể bạn muốn giảm thiểu sự xuất hiện của các dải thừng cổ nổi bật.

Nhiều người cũng kết hợp tiêm Botox với các loại filler dạng tiêm khác để có cách tiếp cận toàn diện hơn giúp trẻ hóa toàn bộ khuôn mặt.

Thực hiện quy trình tiêm Botox

Trong quá trình tham vấn, bác sĩ sẽ gợi ý cách tiếp cận tốt nhất cho bạn để đạt hiệu quả trẻ hóa khuôn mặt. Trước khi tiêm, bác sĩ sẽ làm sạch khuôn mặt và tiến hành gây tê tại chỗ. Sau đó tiêm đúng lượng Botox cần thiết vào để giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất, mang lại kết quả tự nhiên đúng như mong muốn.

Quy trình tiêm Botox chỉ mất khoảng 15 – 20 phút, chính yếu tố này đã khiến nó thành quy trình được thực hiện phổ biến vào “giờ ăn trưa”. Sau khi thực hiện bạn có thể trở lại ngay với lịch trình bình thường của mình.

Quá trình hồi phục và kết quả

Sau khi tiêm, các điểm tiêm sẽ bị tấy đỏ, sưng và bầm tím tạm thời. Bệnh nhân có thể trang điểm để che đi những tác dụng phụ này. Sau khoảng 1 vài ngày đến 1 tuần chúng sẽ biến mất.

Mặc dù mỗi người sẽ có mỗi trải nghiệm khác nhau, nhưng thường thì sau khoảng 1-2 tuần, bệnh nhân thường có thể nhận thấy kết quả tiêm Botox của mình. Kết quả này thường kéo dài từ 3-4 tháng. Nhiều người lên lịch tiêm Botox lắp lại để duy trì kết quả của mình.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook