Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

Thuốc trị mụn Differin là gì?

5 out of 5 stars 13 đánh giá
Thuốc trị mụn Differin được sử dụng để điều trị mụn trứng cá mức độ trung bình đến nặng ở những bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên. Nó hoạt động bằng cách làm giảm sự hình thành nhân mụn.

Differin cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác không được liệt kê trong tờ hướng dẫn thuốc.

Những thông tin quan trọng về thuốc trị mụn Differin

Tránh để Differin dính vào đôi mắt của bạn, khe rãnh của mũi - má của bạn, hoặc trên đôi môi của bạn. Nếu chẳng may nó bị dính vào các khu vực này, hãy rửa sạch bằng nước. Không sử dụng thuốc trị mụn này trên làn da bị cháy nắng, đỏ da, khô da, nứt nẻ, mẩn ngứa, hoặc da bị rách, chấn thương. Ngoài ra, tránh sử dụng thuốc này trong những vết thương hoặc trên khu vực của bệnh chàm. Bạn hãy chờ cho đến khi các vấn đề đã được chữa lành trước khi sử dụng Differin.

Không sử dụng sản phẩm chăm sóc da khác có chứa alpha hydroxy hoặc axit glycolic trong khi bạn cũng đang sử dụng thuốc trị mụn Differin.

Tránh sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có thể gây kích ứng da, chẳng hạn như xà phòng thô ráp, dầu gội đầu, hoặc chất tẩy rửa mạnh, hóa chất tẩy màu tóc, tẩy lông hoặc sáp, hoặc các sản phẩm mỹ phẩm chứa nhiều cồn, chất làm se da, hoặc sút. Không nên tự ý sử dụng kèm các thuốc khác, trừ khi bác sĩ đã nói với bạn.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc tia UV nhân tạo (đèn cực tím hay giường tắm nắng). Thuốc trị mụn Differin có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời và có thể dẫn đến bị cháy nắng. Sử dụng kem chống nắng (SPF tối thiểu 15) và mặc quần áo bảo vệ nếu bạn phải ra ngoài nắng.

 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị mụn Differin

Bạn không nên sử dụng Differin nếu bạn bị dị ứng với thành phần adapalene.

Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ xem nó có an toàn khi sử dụng không nếu bạn đang mắc các bệnh kèm theo khác.

Người ta vẫn chưa biết liệu adapalene có đi vào sữa mẹ không hoặc nó có thể gây hại cho em bé bú sữa mẹ không. Vì thế khi mọi thứ chưa rõ ràng, tốt nhất không sử dụng thuốc này mà chưa có lời khuyên của bác sĩ nếu bạn đang cho con bú.

Người ta không biết liệu Differin sẽ gây tổn hại cho thai nhi không. Vì thế cũng không sử dụng thuốc trị mụn này mà khi chưa có lời khuyên của bác sĩ nếu bạn đang mang thai.

Differin không được chấp thuận cho sử dụng với trẻ em dưới 12 tuổi.

Cách sử dụng thuốc trị mụn Differin?

 • Bôi Differin đúng như bác sĩ đã kê đơn cho bạn. Sử dụng đúng theo chỉ dẫn trên nhãn. Không sử dụng với số lượng lớn hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo. Sử dụng Differin với số lượng lớn hơn so với khuyến cáo sẽ không làm cho nó điều trị mụn nhanh hơn, mà việc này có thể gây ra tác dụng phụ khó chịu.
 • Differin là loại thuốc bôi ngoài da. Vì vậy không dùng Differin qua đường miệng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, Differin thường được bôi một lần mỗi ngày vào buổi tối.
 • Rửa sạch tay trước khi bôi thuốc này. Rửa sạch mặt với một loại sữa rửa mặt trị mụn. Thấm khô da bằng khăn sạch.
 • Thoa một lớp mỏng thuốc trị mụn Differin lên toàn bộ khuôn mặt hoặc các vùng da bị ảnh hưởng bởi mụn. Tránh bôi các thuốc lên rãnh mũi- má của bạn, hoặc trên đôi môi của bạn.
 • Không bôi differin lên vết thương hở hoặc trên da bị cháy nắng, , khô, nứt nẻ, hoặc bị kích thích. Không sử dụng kèm  bất kỳ sản phẩm khác trừ khi bác sĩ đã nói với bạn.
 • Tránh để thuốc rơi vào mắt, mũi hay miệng.

Bạn có thể sử dụng một loại kem dưỡng ẩm da khi da bạn trở nên khô trong khi sử dụng Differin. Tránh các loại kem hoặc thuốc nước có chứa alpha hydroxy axit glycolic.

Nó có thể mất vài tuần trước khi mụn của bạn được cải thiện, và nó có thể bị một chút tồi tệ hơn trong một thời gian ngắn khi bạn lần đầu tiên bắt đầu sử dụng Differin. Tiếp tục sử dụng thuốc theo chỉ dẫn, ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó không tác dụng.

Gọi cho bác sĩ nếu các triệu chứng mụn không cải thiện trong vòng 8-12 tuần sử dụng thuốc này.

Không sử dụng Differin để điều trị bất kỳ bệnh lý nào khác mà không được kiểm tra bởi bác sĩ.

Lưu trữ ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt. Không đông đá.

Các liều sử dụng thuốc trị mụn Differin

Liều thông thường điều trị mụn ở người lớn:

 • Differin 0,1% kem, 0,1% gel, 0,3% gel: Bôi lên các khu vực mụn/ và dễ bị mụn mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ sau khi rửa mặt. Chỉ nên bôi một lớp mỏng, tránh đôi mắt, đôi môi, góc của mũi, và niêm mạc.
 • Differin loại Lotion: Thoa một lớp lotion cho toàn bộ khuôn mặt và các khu vực bị ảnh hưởng mụn khác mỗi ngày một lần, sau khi rửa nhẹ nhàng bằng sửa rửa mặt không chứa xà phòng. Tránh áp dụng cho vùng da quanh mắt, môi và niêm mạc.

Liều thông thường điều trị mụn trẻ em, vị thành niên:

Differin 0,1% kem, 0,1% gel, 0,3% gel:

 • Trẻ 11 tuổi hoặc ít hơn: An toàn và hiệu quả khi sử dụng thuốc chưa được xác minh.
 • 12 đến 18 tuổi: Áp dụng cho các khu vực da mụn mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ sau khi rửa mặt. Bôi một lớp mỏng, tránh bôi vào mắt, góc  rãnh của mũi, môi và niêm mạc.
 • An toàn và hiệu quả của việc sử dụng lotion ở bệnh nhi dưới 12 tuổi chưa được xác định.

Điều gì xảy ra nếu tôi quên không bôi thuốc trị mụn Differin?

Hãy bôi thuốc ngay khi nhớ ra. Nếu nó gần đến là thời điểm cho lần bôi kế tiếp, bỏ qua liều đã quên và chờ đợi đến liều thường xuyên theo lịch trình tiếp theo của bạn. Không bôi thêm thuốc để bù liều đã quên.

Điều gì xảy ra nếu tôi bôi thuốc quá liều?

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu bạn nghĩ rằng bạn đã sử dụng quá nhiều thuốc này. Triệu chứng quá liều có thể bao gồm đỏ da, tróc vảy, hoặc kích thích da.

Tác dụng phụ của thuốc trị mụn Differin

Hãy gọi trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có dấu hiệu của một phản ứng dị ứng với Differin: phát ban, ngứa; đau ngực, khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.

Ngừng sử dụng thuốc này và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có:

Đỏ da, ngứa, rát, hay bong tróc sau khi tiếp xúc với ánh mặt trời.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong vòng 4 tuần đầu tiên của việc sử dụng thuốc này. Những tác dụng phụ sẽ giảm dần khi bạn tiếp tục sử dụng.

Những tác dụng phụ thường gặp Differin có thể bao gồm:

 • khô, đỏ, hoặc da có vảy
 • cảm giác nóng và châm chích nhẹ hoặc rát
 • lột da; hoặc đau da
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook