Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Thuốc kháng sinh trị mụn Doxycycline

5 out of 5 stars 13 đánh giá

Thuốc kháng sinh trị mụn Doxycycline

Doxycycline là một loại thuốc uống thuộc nhóm kháng sinh tetracycline. Doxycycline được sử dụng để trị mụn, điều trị bệnh trứng cá đỏ và nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác

Doxycycline là sự lựa chọn cho những người bị mụn trứng cá mức độ vừa đến mụn nặng, hoặc mụn trứng cá nhẹ nhưng không đáp ứng với các thuốc trị mụn khác. Đây là thuốc kháng sinh uống và được bác sĩ kê đơn và chỉ định sử dụng.

Tác dụng của thuốc trị mụn Doxycycline

Doxycycline có tác dụng cản trở sự sinh trưởng của vi khuẩn, và trong trường hợp này là vi khuẩn gây mụn P.acnes- loại vi khuẩn đóng vai trò sinh ra các mụn viêm mủ
Các thuốc uống kháng sinh trị mụn như Doxycycline đặc biệt hữu ích trong việc trị mụn ở lưng. Doxycycline thường được sử dụng kết hợp cùng với các kem bôi trị mụn khác, chẳng hạn như kem chống tắc lỗ chân lông, kem benzoyl peroxide hoặc kem tretinoin.

Thuốc trị mụn Doxycycline phù hợp cho tình trạng mụn viêm mủ (chẳng hạn như mụn mủ hoặc mụn viêm tấy). Nó không có tác dụng với mụn không viêm như mụn đầu đen hoặc mụn cám.

 

Thuốc uống trị mụn Doxycycline

Sử dụng thuốc trị mụn Doxycycline như thế nào

Kháng sinh Doxycycline uống một đến hai lần một ngày. Bác sĩ có thể khuyên bạn uống cùng với bữa ăn nếu uống thuốc làm bạn đau dạ dày. Tuy nhiên không uống thuốc này cùng với sữa, vì sữa làm giảm tác dụng của thuốc.
Sử dụng ngắn hạn thuốc trị mụn Doxycycline là mục tiêu cần hướng đến. Khi mụn đã cải thiện đáng kể, bác sĩ sẽ bắt đầu giảm dần việc sử dụng thuốc. Mặc dù vậy trong một số trường hợp, uống thuốc này trong thời gian dài hơn là điều cần thiết để kiểm soát mụn trứng cá.

Uống liều thấp Doxycycline có thể là một sự lựa chọn khác cho bạn. Sử dụng doxycycline liều rất thấp để ức chế sự phát triển của vi khuẩn đã được sử dụng thành công trong điều trị mụn viêm mủ và bệnh trứng cá đỏ.

Tác dụng phụ có thể gặp phải của thuốc trị mụn Doxycycline

Một số tác dụng phụ bạn có thể phải trải qua khi uống thuốc trị mụn Doxycycline:

Đau dạ dày

Tiêu chảy

Nhiễm nấm âm đạo ở phụ nữ

Da nhạy cảm với ánh sáng

 
Doxycycline là thuốc kháng sinh trong danh mục thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Nó có thể gây hại cho thai nhi, vì vậy hãy hỏi bác sĩ về việc sử dụng doxycycline khi có ý định mang bầu hoặc đang mang bầu. Tất nhiên hãy hỏi bác sĩ khi bạn đang cho con bú, vì thuốc này vào được trong sữa mẹ.
Doxycycline không nên sử dụng cho trẻ nhỏ, vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển và làm hỏng men răng vĩnh viễn.

 Các mẹo dùng thuốc trị mụn Doxycycline

Hãy dùng kem chống nắng. Uống thuốc trị mụn Doxycycline có thể làm da bạn nhạy cảm với ánh nắng

Uống thuốc kháng sinh có thể gặp phải vấn đề kháng thuốc. Điều quan trọng là bạn phải uống thuốc đúng và đủ liều như bác sĩ hướng dẫn. Và hãy hỏi bác sĩ của bạn nếu bạn uống thuốc vài tuần mà không thấy giảm mụn

Để tránh việc doxycycline gây kích thích cổ họng của bạn, hãy uống thuốc với một cốc nước đầy.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook