Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

Thu gọn ngực - Nguyễn Thanh Hải

Thu gọn ngực (hay thu gọn vú) là một quy trình phẫu thuật nhằm định hình lại bầu ngực khiến cho nó trở nên nhẹ hơn, nhỏ hơn và săn chắc hơn.

Thu gọn ngực (hay thu gọn vú) là một quy trình phẫu thuật nhằm định hình lại bầu ngực khiến cho nó trở nên nhẹ hơn, nhỏ hơn và săn chắc hơn. Quy trình này được thực hiện bằng cách loại bỏ mô thừa, mô tuyến vú và da thừa. Một bộ ngực to phì đại có thể gây ra những đau đớn về mặt thể chất cũng như những cảm xúc lo lắng và căng thẳng từ xã hội. Những phụ nữ hưởng lợi từ quy trình này thường thấy sau khi thực hiện họ có thể sống một cuộc sống lành mạnh và thoải mái hơn, ngoài việc tận hưởng bầu ngực cân đối và đẹp như ý.

Thu gọn ngực là gì?

Phẫu thuật thu gọn ngực hay còn gọi là thu gọn vú. Bằng cách loại bỏ mỡ vú thừa, mô tuyến vú và da thừa, bác sĩ sẽ giảm kích cỡ ngực xuống kích cỡ thoải mái và cân đối với cơ thể bạn.

Tại sao bạn muốn thực hiện quy trình này?

 • Vì nó mang lại quá nhiều lợi ích. Bộ ngực là một phần thể hiện sự hấp dẫn của cơ thể bạn, nhưng nếu quá to chúng có thể gây ra một số vấn đề. Nếu bạn đang tự ti về bộ ngực của mình hoặc thấy nó đang thu hút quá nhiều ánh nhìn từ người khác thì thực sự sẽ có cảm giác rất khó chịu.
 • Đau và khó chịu về mặt thể chất: bộ ngực phì đại, rủ xuống, lắc qua lắc lại sẽ cần rất nhiều lực nâng đỡ, hỗ trợ, do đó chúng có thể gây áp lực nặng nề lên lưng và đôi vai của bạn.
 • Để duy trì một lối sống năng động. Bộ ngực quá lớn có thể làm cho các hoạt động thể dục thể thao trở nên khó khăn hơn hoặc thậm chí là không thể. Với bộ ngực nhỏ hơn bạn có thể dễ dàng hoạt động tích cực và thoải mái hơn.
 • Dễ dàng mặc vừa vặn quần áo hơn. Khi ngực quá lớn so với phần còn lại của cơ thể, có thể khó tìm được quần áo vừa vặn và đẹp khi mặc lên.

Những điều bạn mong muốn từ quy trình thu gọn vú:

 • Bầu ngực có kích cỡ phù hợp với cơ thể mình. Bạn muốn có một bộ ngực cân đối với phần còn lại của cơ thể và vừa vặn thoải mái khi mặc quần áo mà không phải sửa lại quần áo mỗi khi mua về.
 • Bộ ngực vẫn duy trì được nét đầy đặn và hấp dẫn. Đừng quên rằng cuối cùng bạn vẫn yêu bộ ngực của mình. Sau khi phẫu thuật bạn vẫn muốn chúng tròn đầy và đẹp. Chỉ là có kích cỡ nhỏ hơn, dễ kiểm soát hơn.

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình tham vấn ban đầu?

Nếu bạn đang cân nhắc thủ tục này, hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn. Trong quá trình tham vấn, bác sĩ sẽ:

 • Lắng nghe mong muốn của bạn
 • Tiến hành kiểm tra tình trạng thật kỹ
 • Đưa ra các đề xuất cho bạn và giải thích kỹ lý do tại sao
 • Giải đáp những thắc mắc về chế độ bảo hiểm cũng như tài chính của bạn.

Trong quá trình này, bác sĩ cũng cho bạn xem các bức ảnh tham khảo của những bệnh nhân thực hiện trước đó, nhìn vào kết quả công việc trước đó của ông/bà ấy để bạn có thể thấy được kết quả tiềm năng của mình. Bác sĩ cũng thảo luận về những kết quả mong muốn của bạn, đồng thời gợi ý những phương pháp tốt nhất để có thể đạt được kết quả đó. Quan trọng là bạn và bác sĩ phải cùng nhất trí về các yếu tố thẩm mỹ và kỹ thuật của quy trình thực hiện để có thể đạt đúng kết quả như mình mong muốn.

Những thông tin bạn muốn biết về quy trình thu gọn ngực

Thu gọn ngực là một quy trình ngoại trú, nhưng nhưng không có nghĩa là một phẫu thuật nhỏ hoặc nhanh gọn lẹ. Sau khi tham vấn và kiểm tra, bác sĩ sẽ ước tính được thời gian thực hiện quy trình của bạn. Để đạt được kết quả tốt nhất có thể, quy trình của bạn nên được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân. Bạn và bác sĩ sẽ cùng lựa chọn kỹ thuật phù hợp với mình. Kiểu đường mổ và lượng mô cần loại bỏ khỏi bầu ngực sẽ phụ thuộc vào kích cỡ, hình dáng và cấu trúc của ngực. Bác sĩ sẽ làm việc cẩn thận để mang lại cho bạn kết quả tốt nhất có thể, những vết sẹo để lại sau đó sẽ nhanh chóng lành lại và không còn đáng chú ý nữa. Bác sĩ sẽ di chuyển vị trí núm vú sao cho phù hợp với kích cỡ bầu vú mới của bạn và sẽ thao tác sao cho đảm bảo không ảnh hưởng đến cảm giác và chức năng của núm vú.

Những điều có thể xảy ra sau khi thực hiện

Trong cùng ngày phẫu thuật: bạn sẽ được theo dõi kỹ và chăm sóc tại trung tâm phẫu thuật cho đến khi sẵn sàng về nhà. Bạn sẽ cần ai đó giúp đỡ để đưa mình về nhà và hỗ trợ trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật. Khi đến nhà điều quan trọng là nằm xuống và nghỉ ngơi ở tự thế kê cao người, đặt gối ở bên dưới để hỗ trợ lưng và cánh tay. Hãy đảm bảo để cạnh mình các loại thuốc giảm đau và trữ sẵn các túi nước đá để chườm lên ngực.

 • Tuần đầu: khoảng 1-3 ngày đầu bạn sẽ có cảm giác khó chịu ở ngực. Tình trạng sưng tấy và bầm tím cũng xảy ra, nhưng điều này là hoàn toàn bình thường và nằm trong dự kiến. Ngực bạn sẽ ổn định vào vị trí trong vài tuần. Hầu hết bệnh nhân có thể trở lại làm việc trong 5-7 ngày.
 • 6 Tuần: Bạn cần tránh tập luyện nặng trong thời gian chữa bệnh. Tại thời điểm này bác sĩ muốn thăm khám lại cho bạn để kiểm tra tiến độ hồi phục của bạn.
 • 1 năm: bộ ngực của bạn lúc này có hình dáng và cảm giác rất tuyệt vời. Mọi vết sưng tấy và bầm tím lúc này đều đã biến mất, vết sẹo giờ đây không còn rõ nữa.
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook