Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Tháo bỏ túi độn ngực - Mika Vũ Thái

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Mặc dù nâng ngực bằng túi độn là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ có tỉ lệ hài lòng của khách hàng rất cao nhưng đây không phải ai cũng phù hợp. Nếu bạn đang cảm thấy không hài lòng, khó chịu hoặc gặp phải các biến chứng với túi độn ngực thì bạn có thể tìm đến phương pháp tháo bỏ túi độn.

Phương pháp tháo bỏ túi độn ngực thường được thực hiện vì những lý do chính sau:

  • Để khắc phục vấn đề túi độn rò rỉ hoặc vỡ
  • Để giải quyết tình trạng co thắt bao xơ
  • Để điều chỉnh kích cỡ túi độn thông qua phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa ngực
  • Bệnh nhân chỉ đơn giản là không còn muốn túi độn nữa

Quá trình phẫu thuật tháo bỏ túi độn

Phẫu thuật tháo bỏ túi độn là một quy trình khá đơn giản, thường được thực hiện dưới phương pháp gây mê tĩnh mạch hoặc kết hợp thêm thuốc gây tê tại chỗ. Bác sĩ sẽ bắt đầu bằng bước mở lại đường rạch ban đầu được tạo khi đặt túi độn, thường là trong nếp gấp dưới vú hoặc xung quanh rìa của quầng vú. Sau khi túi độn được lấy ra ngoài, bác sĩ có thể sẽ phải cắt một phần mô sẹo bao quanh túi độn (bao xơ). Nếu như không cần thiết phải thực hiện điều này, bác sĩ sẽ giữ nguyên bao xơ để nó xẹp xuống và tự co lại khi cơ thể tự chữa lành. Sau khi đạt được kết quả mong muốn, đường rạch sẽ được khâu lại và che phủ bằng băng gạc phẫu thuật. Sau đó, ống dẫn lưu sẽ được đặt vào mỗi bên ngực và để như vậy trong khoảng 2 - 3 ngày sau phẫu thuật. Ngoài ra, bạn sẽ cần mang băng thun ép trong khoảng một tuần để nén chặt các mô.

Sau khi kết thúc mổ, bạn nên nghỉ ngơi ở nhà một vài ngày. Bác sĩ có thể sẽ kê thuốc giảm đau để giúp làm dịu bớt các cảm giác khó chịu và sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc cụ thể. Sau một vài ngày, hầu hết bệnh nhân đều có thể tiếp tục các hoạt động một cách bình thường nhưng vẫn chưa được hoạt động mạnh.

Ngực sẽ trông như thế nào sau khi tháo bỏ túi độn?

Cơ thể của mỗi phụ nữ đều khác nhau, cả bộ ngực cũng vậy, vì thế mà không có câu trả lời cụ thể nào cho câu hỏi này cả. Ngực của bạn có thể sẽ bị xẹp ở phần trên, vị trí mà trước đây có được vẻ đầy đặn nhờ túi độn, nhưng nếu túi độn của bạn có kích cỡ không quá lớn và mô không bị chảy xệ thì khả năng cao là sau khi tháo túi độn, bạn sẽ vẫn hài lòng với bộ ngực của mình. Trong một số trường hợp, phương pháp nâng ngực chảy xệ sẽ được thực hiện tại thời điểm tháo túi độn để giải quyết lượng da thừa nhưng thường thì bạn nên chờ ít nhất 6 tháng để mô và da ổn định lại trước khi cân nhắc phương án này.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook