Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Tạo hình mí mắt - Đỗ Thành Trí

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Tạo hình mí mắt còn được gọi là phẫu thuật mí mắt, cải thiện diện mạo mí mắt trên, mí mắt dưới hoặc cả hai. Quy trình này giúp mang lại vẻ ngoài trẻ trung cho vùng xung quanh mắt, khiến bạn có diện mạo thư thái và tỉnh táo hơn.

Khi nào nên thực hiện tạo hình mí mắt?

Một quy trình tạo hình mí mắt thường được thực hiện ở nam và nữ giới trưởng thành có tình trạng mô vùng mặt khỏe mạnh và có các mục tiêu thực tế về những cải thiện có thể đạt được ở mí mắt trên và/hoặc mí mắt dưới. Một quy trình tạo hình mí mắt trên có thể loại bỏ các túi mỡ thừa hoặc da chảy xệ lỏng lẻo gây ra các nếp gấp hoặc làm sụp mí mắt trên. Trong khi đó, quy trình tạo hình mí mắt dưới có thể loại bỏ da thừa, mỡ thừa, các nếp nhăn nông và các túi bọng dưới mắt.

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình tham vấn?

Trong buổi tham vấn, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra, đánh giá tình trạng để xác định xem có phù hợp với quy trình này hay không. Bác sĩ sẽ thảo luận chi tiết về ca phẫu thuật, cho bạn xem bộ hình ảnh trước và sau phẫu thuật của các bệnh nhân cũ và giải thích mọi thắc mắc của bạn. Sau đó nhân viên sẽ cung cấp báo giá cho bạn cũng như các lựa chọn tài chính.

Nếu sau đó bạn quyết định thực hiện quy trình này, bạn sẽ được sắp xếp đến tư vấn một lần nữa vào thời điểm 3 tuần trước khi phẫu thuật. Tại cuộc hẹn này, bác sĩ sẽ xem xét lại kế hoạch phẫu thuật, bạn sẽ được chụp bộ ảnh trước phẫu thuật và được kê đơn thuốc mà có thể sẽ uống trước khi thực hiện.

Các nhân viên trong nhóm phụ trách ca điều trị sẽ xem xét lại các hướng dẫn phẫu thuật của bạn và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể trở về nhà khi có mọi thông tin hướng dẫn liên quan đến ca phẫu thuật. Bạn cũng được cung cấp thông tin liên lạc sau giờ làm việc, bao gồm cả số di động của bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho mình.

Tạo hình mí mắt được thực hiện như nào?

Sau khi đã gặp bác sĩ và trao đổi, lựa chọn ngày thực hiện ca phẫu thuật, bạn cần lên kế hoạch cho quá trình chăm sóc và hồi phục hậu phẫu của mình. Bạn sẽ cần xắp xếp cách đến phòng khám và về nhà sau khi thực hiện xong, cũng như bố trí ai đó ở lại với bạn vài giờ khi đã về nhà. Bạn nên nghỉ từ 5 ngày đến 3 tuần để thực hiện ca phẫu thuật này, tùy vào tình chất công việc của bạn. Nếu công ty bạn yêu cầu giấy tờ liên quan đến việc nghỉ phép, hãy báo cho phòng khám và hoàn thành trước việc này.

Nếu bạn hút thuốc, cần bỏ ít nhất 3 tuần trước khi thực hiện phẫu thuật. Thông thường các bác sĩ thường đề nghị bệnh nhân ngưng hút thuốc từ 6-8 tuần nhưng 3 tuần là thời gian tối thiểu. Những người hút thuốc sẽ lâu lành hơn và có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến việc chữa lành vết thương. Việc hút thuốc có thể buộc bác sĩ phải thay đổi kế hoạch phẫu thuật.

Nếu bạn uống aspirin hoặc các loại thuốc khác có thể gây chảy máu, hãy ngừng dùng chúng 3 tuần trước khi phẫu thuật để giảm nguy cơ chảy máu. Tất cả các loại thuốc, thảo dược, vitamin hay các thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống cần phải trao đổi kỹ với bác sĩ trước khi phẫu thuật. Nếu bạn đang được một bác sĩ khác chăm sóc vì bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, bác sĩ phẫu thuật có thể yêu cầu vị bác sĩ đó xác nhận khả năng thực hiện ca phẫu thuật này của bạn.

Tại buổi tham vấn trước phẫu thuật, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn trước và sau phẫu thuật cũng như kê đơn các loại thuốc cần thiết cho bạn. Hãy mua sẵn chúng và để ở nhà để sẵn sàng sử dụng sau khi bạn mổ về nhà. Việc chuẩn bị sẵn các túi đậu hoặc ngô đông lạnh cũng như như các túi đá để sử dụng trong quá trình hậu phẫu sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn nên ngủ trong tư thế kê cao đầu vài ngày sau phẫu thuật để giảm sưng và bầm tím ở mức tối thiểu. Sau khi điều trị cũng nên bắt đầu sử dụng thuốc làm mềm phân vì việc sử dụng thuốc giảm đau có thể khiến bạn bị táo bón.

Vào ngày thực hiện quy trình bạn sẽ được cho uống thuốc giảm đau 1 giờ trước khi phẫu thuật. Đừng bôi bất kỳ loại kem dưỡng hay mỹ phẩm trang điểm gì vào ngày này. Đừng đeo đồ trang sức đến phòng khám. Mặc quần áo thoải mái sao cho có thể dễ dàng mặc vào và cời ra. Một chiếc áo dạng kéo khóa hoặc có cúc cài và quần thể thao hoặc quần ống suông là thích hợp hơn cả.

Quy trình tạo hình mí mắt được thực hiện như nào?

Quy trình này thường diễn ra từ 1 đến 3 giờ đồng hồ tùy thuộc vào việc bạn chỉnh sửa mí mắt trên, mí mắt dưới hay cả hai mí. Bác sĩ sẽ tiêm một loại thuốc gây tê để giúp bạn thoải mái và bắt đầu rạch mổ. Thường thì việc chỉnh sửa mí mắt trên sẽ được hoàn thành trước mí mắt dưới nếu cả hai mí được thực hiện một lúc. Các túi mỡ thừa và da thừa sẽ được cắt bỏ một cách chính xác. Bác sĩ sẽ khâu lại vết rạch bằng chỉ không tiêu và dán băng để cố định chúng. Thường thì chỉ khâu sẽ được cắt sau 5 đến 7 ngày. Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn có thể về nhà trong vòng 30 phút.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi thực hiện

Sau khi quy trình hoàn tất, bạn sẽ rời khỏi phòng khám với các dải băng dán ở các góc mắt để cố định vết khâu. Không được tháo những dải băng này ra. Có thể bạn sẽ bị rỉ một lượng nhỏ dịch lỏng từ vết rạch, điều này là hoàn toàn bình thường. Bạn cần tránh uống rượu, hút thuốc trong quá trình hồi phục. Thường xuyên đi lại sau phẫu thuật để giảm nguy cơ hình thành máu đông ở chân và tăng tốc độ hồi phục. Mắt sẽ bị sưng và bầm sau khi phẫu thuật. Sẽ mất khoảng 3 tuần bạn mới thấy được kết quả của mình, do đó hãy thật kiên nhẫn. Hãy ngủ ở tư thế kê cao đầu và chườm lạnh lên mắt trong vài ngày đầu để giảm sưng và bầm tím. Sau 1-3 ngày bạn có thể trở lại phòng khám để có buổi tái khám đầu tiên. Chỉ khâu sẽ được cắt sau 5 đến 7 ngày. Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong quá trình hồi phục, hãy gọi đến phòng khám bất kể ngày hay đêm.

Lợi ích của quy trình tạo hình mí mắt

Sau khi tạo hình mí mắt, hai mí mắt của bạn sẽ trở nên thư giãn và trẻ trung hơn vì da thừa và quầng thâm, bọng mắt đã được loại bỏ.

Các nguy cơ tiềm ẩn từ quy trình này

Tạo hình mí mắt tiềm ẩn cả nguy cơ thẩm mỹ và sức khỏe, nhưng chính bạn sẽ là người quyết định xem liệu lợi ích đạt được có đáng để đánh đổi những rủi ro đó hay không. Nguy cơ thường gặp nhất bao gồm: hình thành sẹo xấu, chảy máu, nhiễm trùng, bất đối xứng, lộn mi, khô mắt. Ngoài ra còn nhiều rủi ro hiếm gặp khác nhưng phức tạp hơn như huyết khối tĩnh mạch sâu.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook