Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Phẫu thuật căng da đùi - Nguyễn Huy Thọ 

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Các quy trình phẫu thuật như căng da đùi, thu gọn đùi, hoặc căng da vùng thân dưới nhằm loại bỏ da và mô thừa xuất hiện sau khi giảm cân đáng kể. Da thừa là một vấn đề thường xảy ra với những người giảm cân nhiều, không chỉ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, tình trạng này cũng có thể dẫn đến hiện tượng kích thích và thậm chí nhiễm trùng xung quanh vùng thân dưới.

Đối tượng phù hợp

Những người từng giảm cân nhiều thường là đối tượng phù hợp với phẫu thuật này. Bệnh nhân căng da đùi nên có cân nặng ổn định và da thừa ở đùi ngoài/trong, và có lượng mỡ thừa tối thiểu ở vùng đùi.

Thực hiện quy trình

Phẫu thuật căng da đùi thường được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân. Vết rạch được đặt trong nếp nhăn hoặc nếp gấp tự nhiên nếu có thể, như vậy, các vết sẹo sẽ được che giấu kín đáo.

Một trong những kỹ thuật phổ biến nhất là căng da đùi giữa (hoặc căng da đùi trong), siết chặt và loại bỏ phần da thừa ra khỏi đùi trong. Các kỹ thuật phổ biến khác như căng da theo đường mổ thẳng hoặc căng da đường mổ lưỡi liềm cũng có thể được sử dụng. Các bác sĩ sẽ đánh giá từng bệnh nhân để xác định kỹ thuật thích hợp.

Các quy trình dành cho vùng thân dưới

Hút mỡ thường được kết hợp thực hiện trong quá trình căng da đùi hoặc thu gọn đùi. Ngoài ra, các bệnh nhân có thể cũng cần thực hiện các thủ tục khác để khắc phục những tác dụng phụ tiêu cực từ việc giảm cân quá nhiều. Có thể cần nâng mông, căng da thân dưới hoặc căng da bụng. Tuy nhiên, có vẻ như tất cả những kỹ thuật này không thể được thực hiện đồng thời trong cùng một quy trình.

Sau phẫu thuật căng da đùi

Thời gian hồi phục ở mỗi người mỗi khác, nhưng bệnh nhân nên nghỉ ngơi khoảng 2 tuần. Có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi hoàn toàn và nhận thấy kết quả cuối cùng. Bệnh nhân nên bắt đầu hoạt động nhẹ ngay sau khi phẫu thuật, trong thời gian đó có thể sử dụng thuốc giảm đau để giảm bớt sự khó chịu. Bệnh nhân sẽ được cung cấp một loại băng ép để đảm bảo có được kết quả mịn và giảm thiểu sưng tấy.

Nếu đã giảm cân đáng kể và có nhiều da lỏng lẻo ở thân dưới, bạn nên lên lịch tham vấn trực tiếp với các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tìm hiểu về các tùy chọn phù hợp với mình.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook