Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Những điều hoang đường trong điều trị mụn

5 out of 5 stars 13 đánh giá
Có những điều hoang đường trong điều trị mụn trứng cá được liệt kê phía dưới. Bạn có chắc phương pháp trị mụn bạn yêu thích là đúng khoa học?

Những điều hoang đường trong điều trị mụn

Điều hoang đường: Bạn tẩy tế bào chết hàng ngày

Sự thật: Những người bị mụn thường muốn tẩy tế bào chết mạnh và thường xuyên, cố gắng rửa thật sạch lỗ chân lông và làm sạch đến nỗi “ cảm giác như có tiếng kit kit khi sờ lên da”.

Các loại khăn rửa, sữa rửa mặt chứa các thành phần gây bào mòn và các hạt tẩy tế bào chết thô ráp luôn luôn không phải là sự lựa chọn tốt cho da mụn. Không những không giúp ích mà chúng còn có thể gây kích thích, làm viêm da lan rộng và làm mụn trứng cá nặng lên.

Da bạn cần được trị mụn nhẹ nhàng để giảm thiểu ma sát và kích thích. Đừng trà sát da quá mức hoặc tẩy tế bào chết. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có các mụn viêm

Điều hoang đường: Mồ hôi giúp làm sạch lỗ chân lông

Sự thật:  Mặc dù nghe có vẻ như mồ hôi làm sạch được lỗ chân lông, nhưng nó thực sự không làm sạch được mụn. Và nếu bạn không tắm ngay sau khi ra nhiều mồ hôi, nó thực sự có thể làm mụn nặng lên nhiều.

Chú ý, da của bạn có hai loại lỗ: Lỗ tiết mồ hôi và lỗ tiết dầu. Mụn đầu đen và mụn sần đỏ, mụn mủ phát triển ở trong lỗ tiết dầu. Mồ hôi ở lỗ khác, vì thế không có cách nào mồ hôi có thể rửa trôi được mụn đầu đen và mụn mủ.

Thể dục tốt cho cơ thể nhưng nó thực sự không có tác dụng với da mụn của bạn.

  • cách giúp bạn không bị mụn khi tập thể dục

Điều hoang đường:  Dùng sản phẩm làm sạch nhờn và mụn nhưng gây khô da quá mức

Sự thật: Da dầu làm bạn bực mình, nhưng dùng các sản phẩm chăm sóc da gây khô da quá mức không phải là cách tốt nhất.

Da của bạn cần một lượng dầu vừa phải mới khỏe mạnh. Khô da quá mức dẫn đến một số vấn đề khó chịu như cảm giác căng mặt hoặc nứt nẻ. Chưa kể đến việc da bị tróc vảy, như thế luôn không tốt chút nào.

Nguyên tắc ở đây là loại bỏ được dầu thừa nhưng không lấy đi lớp lipid bảo vệ của da. Cách tốt nhất để thực hiện được điều đó là dùng các  sữa rửa mặt trị mụn tạo bọt mang lại cảm giác sạch sau khi rửa, nhưng không làm da bị căng và khô da quá.

  •  Làm thế nào chọn được sữa rửa mặt phù hợp?

Điều hoang đường: Để làm mụn nhanh khỏi, sử dụng quá quá nhiều kem trị mụn

Sự thật: Tiêu phí vô tội vạ vào kem trị mụn khi có cơ hội luôn là điều cám dỗ, nhưng điều đó không làm mụn nhanh khỏi hơn. Trên thực tế, sử dụng quá nhiều kem trị mụn, bôi chúng quá nhiều lần trong ngày hoặc dùng quá nhiều trong một lần bôi thực sự có thể gây hại cho da bạn. Kết quả có thể là khô da quá mức, tróc vảy, đỏ da và kích ứng da.

Phải luôn làm theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm một cách cẩn thận. Hãy nhớ là, cần có thời gian mới nhìn thấy được kết quả trị mụn. Nếu sử dụng mỹ phẩm trị mụn vài tháng mà không thấy sự cải thiện, lúc này cần gặp bác sĩ da liễu.

Điều hoang đường: Không có cách nào xử lý được mụn trứng cá

Sự thật: Ngày nay có nhiều cách điều trị thích hợp giúp cải thiện mụn trứng cá. Cách trị mụn ở đây bao gồm các loại kem bôi, thuốc uống và những thứ khác.

Dù bạn bị mụn nặng hay nhẹ, là thiếu niên hay người trưởng thành, luôn có các phương pháp trị mụn có sẵn phù hợp với bạn. Đừng ngần ngại gọi cho bác sĩ da liễu để hỏi các lựa chọn điều trị mụn hiệu quả nhất cho da bạn.

Mụn trứng cá là vấn đề có thể bạn phải trải qua. Gần như mọi trường hợp mụn có thể kiểm soát thành công bằng thời gian và sự kiên nhẫn.  

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook