Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

Nâng ngực chảy xệ - Mika Vũ Thái

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Trọng lực thường là nguyên nhân gây nên những tác động không mong muốn trên một số bộ phận của cơ thể chúng ta. Giảm cân, mang thai, các hoạt động tập luyện cường độ cao và di truyền cũng đều có thể làm cho bộ ngực dần trở nên chảy xệ và mất đi hình dạng ban đầu, khiến phụ nữ cảm thấy mất tự tin vào cơ thể của mình.

Thông tin cơ bản

 • Hầu hết các ca nâng ngực chảy xệ được thực hiện ở phụ nữ trong độ tuổi từ 35 50.
 • Hơn 137. 000 phụ nữ đã phẫu thuật nâng ngực chảy xệ vào năm 2013.
 • Nâng ngực chảy xệ là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ ngực phổ biến thứ hai.

Trọng lực thường là nguyên nhân gây nên những tác động không mong muốn trên một số bộ phận của cơ thể chúng ta. Giảm cân, mang thai, các hoạt động tập luyện cường độ cao và di truyền cũng đều có thể làm cho bộ ngực dần trở nên chảy xệ và mất đi hình dạng ban đầu, khiến phụ nữ cảm thấy mất tự tin vào cơ thể của mình. Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ là giải pháp có thể khôi phục lại một hình dạng trẻ trung, quyến rũ cho bộ ngực bằng cách:

 • Giảm kích thước của quầng vú
 • Dịch chuyển núm vú lên cao hơn
 • Định hình lại vú
 • Bổ sung thể tích ngực bị mất khi kết hợp nâng ngực chảy xệ với đặt túi độn
 • Điều chỉnh sự khác biệt về kích thước giữa hai bên ngực

Khi nào cần nâng ngực chảy xệ?

Nhiều bệnh nhân thường có xu hướng tìm đến phương pháp nâng ngực bằng túi độn trong khi vấn đề của họ thực sự nên được giải quyết bằng phương pháp nâng ngực chảy xệ hoặc kết hợp hai phương pháp này với nhau. Trong quá trình tư vấn , bác sĩ sẽ xem xét một số yếu tố để giúp xác định phương pháp nào sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn. Những yếu tố này bao gồm:

 • Vị trí của quầng vú và núm vú so với nếp gấp dưới vú.
 • Ngực bị chảy xệ đến mức độ nào?
 • Có da thừa không? Nếu có thì ở mức độ nào?
 • Kích thước và vị trí của quầng vú

Nguyên nhân gây ra tình trạng ngực chảy xệ?

Có một số nguyên nhân có thể khiến ngực bị chảy xệ, bao gồm giảm cân đột ngột, mang thai, cho con bú và do di truyền. Những thay đổi của da khi chúng ta lớn lên, hình dạng và kích thước tự nhiên của ngực cùng một số thói quen sống nhất định đều có thể góp phần đáng kể gây nên tình trạng chảy xệ.

Ngực chảy xệ thường sẽ đi kèm với nhiều vấn đề khác. Đầu tiên, núm vú và quầng vú thường chảy xuống vị trí thấp hơn. Đường kính quầng vú có thể trở nên lớn hơn, thường là do các thay đổi xảy ra trong thai kỳ. Thủ phạm lớn nhất gây nên tình trạng chảy xệ của bộ ngực là do các cấu trúc hỗ trợ bên trong ngực, được gọi là dây chằng cooper bị kéo giãn. Khi dây chằng này bị kéo giãn và suy yếu, cấu trúc bên trong của vú sẽ bị tổn hại và vú sẽ chảy xệ và dài ra. Ngoài ra, nhiều phụ nữ còn nhận thấy sự chênh lệch giữa hai bên ngực ngày càng tăng lên và rõ rệt hơn khi ngực chảy xệ.

Các phương pháp nâng ngực chảy xệ

Phương pháp nâng ngực chảy xệ có thể được thực hiện qua bốn kỹ thuật cơ bản sau:

Nâng ngực chảy xệ qua đường rạch hình lưỡi liềm

Kỹ thuật nâng ngực chảy xệ qua đường rạch lưỡi liềm để lại ít sẹo nhất nhưng hiệu quả khắc phục tình trạng chảy xệ cũng ở mức thấp nhất. Đây là một giải pháp phù hợp cho những phụ nữ mà ngực chỉ bị chảy xệ rất nhẹ. Phương pháp này được thực hiện qua một đường rạch nhỏ nằm ở nửa trên của rìa quầng vú, tạo thành hình dạng lưỡi liềm. Kỹ thuật này thường được sử dụng khi bệnh nhân cần kết hợp thêm phương pháp nâng ngực bằng túi độn.

Nâng ngực chảy xệ qua đường rạch quanh quầng vú

Kỹ thuật rạch này có thể giảm đường kính quầng vú và nâng ngực qua hai đường rạch hình tròn quanh rìa quầng vú, sau đó kéo chúng lại với nhau. Ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân sẽ chỉ có một vết sẹo tròn xung quanh quầng vú nhưng nhược điểm là nếu cắt bỏ quá nhiều da thì quầng vú có thể bị kéo giãn, dần dần có kích thước lớn hơn theo thời gian, tạo nên hình dạng không đẹp mắt.

Nâng ngực chảy xệ qua đường rạch dọc

Nâng ngực chảy xệ qua đường rạch dọc hay đường rạch hình kẹo mút là một lựa chọn phổ biến vì kỹ thuật này giúp bác sĩ có thể loại bỏ nhiều da thừa hơn và định hình lại toàn bộ vú mà chỉ để lại những vết sẹo ẩn. Kỹ thuật nâng ngực này gồm có một đường rạch quanh quầng vú và một đường rạch chạy dọc từ rìa quầng vú xuống đến nếp gấp dưới vú (tạo thành hình một cây kẹo). Đây là một kỹ thuật tuyệt vời để khắc phục tình trạng chảy xệ mức độ vừa phải.

Nâng ngực chảy xệ qua đường rạch mỏ neo

Đối với những phụ nữ cần định hình lại bộ ngực một cách đáng kể do tình trạng chảy xệ nghiêm trọng thì đường rạch hình mỏ neo hay còn được gọi là đường rạch hình chữ T ngược thường là lựa chọn tốt nhất. Với ba đường rạch: xung quanh rìa của quầng vú, theo chiều dọc từ rìa của quầng vú và nằm ngang trong nếp gấp dưới vú, kỹ thuật rạch hình mỏ neo cho phép bác sĩ có thể loại bỏ một lượng lớn da thừa và mô để tạo được đường nét trẻ trung và gọn gàng cho bộ ngực. Kỹ thuật này cũng thường được sử dụng trong những trường hợp cần thu nhỏ ngực kết hợp với nâng ngực chảy xệ .

Sau ca phẫu thuật, bạn sẽ cảm thấy hơi đau và có thể dùng thuốc giảm đau để làm dịu bớt. Bạn sẽ cần nghỉ ngơi hoàn toàn vài ngày để hồi phục sau phẫu thuật và có thể tiếp tục các hoạt động bình thường sau khoảng một đến hai tuần.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook