Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

Nâng ngực chảy xệ - Nguyễn Huy Thọ

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Nâng ngực chảy xệ được thực hiện để khắc phục tình trạng ngực chảy xệ, khiến bầu ngực trở nên cao hơn, trẻ trung hơn. Trong phẫu thuật nâng ngực chảy xệ, bác sĩ phẫu thuật thường hướng đến mục tiêu mang lại kết quả tốt nhất với các vết sẹo để lại ngắn nhất.

Đối tượng phù hợp nâng ngực chảy xệ

Các mục tiêu của phẫu thuật nâng ngực chảy xệ hơi khác so với phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn, chủ yếu là do nâng ngực chảy xệ không thể làm tăng kích thước hoặc phục hồi sự đầy đặn của ngực. Những bệnh nhân đáp ứng các điều kiện sau đây có thể được hưởng lợi từ phẫu thuật nâng ngực chảy xệ:

 • Ngực chảy xệ quá mức
 • Ngực thiếu độ săn chắc
 • Da thiếu độ đàn hồi
 • Núm vú sa trễ
 • Về phẫu thuật nâng ngực chảy xệ

Để khắc phục tình trạng chảy xệ và đặt lại vị trí núm vú, bác sĩ có thể áp dụng nhiều kỹ thuật khác nhau. Tất cả các ca phẫu thuật nâng ngực chảy xệ yêu cầu một vết rạch xung quanh núm vú, một phần hoặc cả vòng tròn quanh núm vú. Một vết rạch dọc cũng cần thiết trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi bệnh nhân cần nâng núm vú lên. Sau khi rạch, một số lượng da và mô tuyến nhất định sẽ được loại bỏ và khâu siết lại để tạo hình dáng vú cao, đẹp hơn.

Sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật nâng ngực chảy xệ, các vết mổ và chỉ khâu sẽ được phủ băng gạc. Bệnh nhân mặc một loại áo ngực đặc biệt trong thời gian phục hồi. Tình trạng bầm tím, sưng và khó chịu trong thời gian này là điều hoàn toàn bình thường, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc để kiểm soát các cơn đau hay bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

Những vết sẹo để lại sau phẫu thuật ban đầu khá rõ, nhưng chúng sẽ trở nên phẳng và mờ dần theo thời gian. Tuy nhiên, các vết sẹo vẫn tồn tại về lâu dài và đó là điều mà bệnh nhân nên cân nhắc trước khi phẫu thuật. Có những rủi ro khác có thể xảy ra như mất cảm giác núm vú. Các bác sĩ có thể trao đổi cụ thể hơn với bệnh nhân về các rủi ro, lợi ích và chi phí phẫu thuật trong quá trình tham vấn.

Nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn

Kỹ thuật này giúp khắc phục tình trạng ngực chảy xệ và làm tăng kích thước ngực bằng một hoặc hai ca phẫu thuật. Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn liên quan đến việc đặt một túi độn bằng gel silicone hoặc nước muối ở bên dưới cơ, tiếp sau đó tiến hành nâng ngực qua các vết rạch quanh núm vú hoặc dọc thẳng xuống nếp gấp dưới vú.

Đối tượng phù hợp với nâng ngực chảy xệ kết hợp nâng ngực bằng túi độn

Những phụ nữ bị mất đi nét đầy đặn ở bầu ngực, đồng thời bị chảy xệ nặng sẽ phù hợp với quy trình nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn. Dưới đây là một số quy tắc để bệnh nhân có thể cân nhắc xem quy trình kết hợp này có phù hợp với mình không:

 • Nếu có đủ thể tích mô và kích thước vú như mong muốn, thì nâng ngực chảy xệ là tất cả những gì cần thiết.
 • Nếu ngực không bị chảy xệ, nhưng thiếu thể tích mô và kích thước vú nhỏ, thì nâng ngực bằng túi độn là cần thiết.
 • Nếu ngực kém đầy đặn và bị chảy xệ, thì nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn có thể là giải pháp cần thiết để cải thiện diện mạo của bộ ngực.

Tiến hành phẫu thuật

Tất cả các ca phẫu thuật nâng ngực chảy xệ đòi hỏi phải có một vết rạch xung quanh núm vú, một phần hoặc cả vòng tròn. Một vết rạch dọc cũng cần thiết trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi núm vú cần được nâng lên. Sau khi rạch, một số lượng da và mô tuyến nhất định sẽ được loại bỏ và khâu siết lại để tạo dáng vú cao hơn, trẻ trung hơn.

Túi độn ngực có thể được đặt vào theo nhiều cách khác nhau. Trong tất cả các phương pháp đặt túi ngực, bác sĩ đều rạch một đường để có thể thao tác đưa túi độn vào dưới núm vú. Trong phẫu thuật nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn, vết rạch quanh quầng vú thường được sử dụng để đặt túi độn.

Sau phẫu thuật nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn

Bác sĩ sẽ cung cấp một chiếc áo ngực đặc biệt để bệnh nhân mặc trong quá trình hồi phục. Thời gian hồi phục trung bình cho một trong hai quy trình này vào khoảng 1-2 tuần, nhưng khi chúng được kết hợp thực hiện thì sẽ cần thời gian hồi phục lâu hơn. Một ca phẫu thuật nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn cũng được cho là sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng cho bệnh nhân, do đó, trong quá trình tham vấn, bác sĩ sẽ thảo luận chi tiết về vấn đề này với bệnh nhân.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook