Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Nâng ngực chảy xệ - Phạm Xuân Khiêm

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Quy trình này giúp cải thiện hình dáng của bầu ngực bằng cách nâng vị trí núm vú lên và cải thiện độ nhô cũng như vị trí của bầu vú trên thành ngực. Điều này được thực hiện bằng cách loại bỏ các mô vú và định hình lại bầu vú.

Nâng ngực chảy xệ là gì?

Lão hóa, sinh con và thay đổi cân nặng đều có thể khiến ngực bị chảy xệ. Nguyên nhân là do các dây chằng giúp giữ ngực ở vị trí trẻ trung đã bị căng giãn ra theo thời gian, dẫn đến tình trạng ngực chảy xệ. Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ có thể giúp khắc phục tình trạng này. Quy trình này giúp cải thiện hình dáng của bầu ngực bằng cách nâng vị trí núm vú lên và cải thiện độ nhô cũng như vị trí của bầu vú trên thành ngực. Điều này được thực hiện bằng cách loại bỏ các mô vú và định hình lại bầu vú.

Nếu có đủ mô vú còn lại, thì có thể định hình lại chúng, loại bỏ da thừa và tạo nên một bộ ngực có độ nhô cao hơn, săn chắc hơn. Nếu có ít mô và bệnh nhân muốn tăng kích thước ngực, thì có thể kết hợp thực hiện thêm quy trình phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn trong cùng một ca phẫu thuật với nâng ngực chảy xệ. Thu gọn ngực cũng có thể được thực hiện kết hợp với nâng ngực chảy xệ nếu ngực quá lớn và nặng nề. Hãy tham vấn với bác sĩ để được cung cấp nhiều lựa chọn có thể giúp cải thiện hình dáng bộ ngực, bất kể tình trạng hiện tại của chúng.

Nâng ngực chảy xệ có thể giúp gì cho bệnh nhân?

Phụ nữ khỏe mạnh ở mọi lứa tuổi —sau khi ngực đã phát triển đầy đủ, sinh con và cho con bú - có thể cải thiện bộ ngực bị chảy xệ hoặc mất độ săn chắc bằng cách nâng ngực chảy xệ.

Các lợi ích khác bao gồm:

  • Cải thiện sự tự tin;
  • Cải thiện diện mạo vú;
  • Nâng cao vị trí của quầng vú và núm vú;
  • Ttăng độ săn chắc của ngực bằng cách loại bỏ da thừa;
  • Tăng kích thước vú bằng cách sử dụng túi độn;
  • Giảm kích ứng da dưới nếp gấp vú.

Bệnh nhân có thể mong đợi điều gì khi tham vấn?

Trong quá trình tham vấn, bác sĩ phẫu thuật sẽ thảo luận về những gì bệnh nhân muốn đạt được sau khi nâng ngực, xem xét lịch sử y tế (bao gồm thuốc men, dị ứng và các quá trình điều trị trước đây) và thực hiện khám sức khỏe để đánh giá nhu cầu của bệnh nhân. Một số trường hợp có thể cần tiến hành chụp X quang ngực tùy theo tuổi tác và lịch sử y tế của bệnh nhân. Dựa vào tất cả các thông tin này, bác sĩ có thể đề nghị các tùy chọn phù hợp nhất đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và giúp họ đạt được mong đợi của mình. Bệnh nhân có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào nếu có trong suốt quá trình tham vấn. Các bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo bệnh nhân hiểu về những mong đợi thực tế đối với quy trình này cũng như những kết quả có thể đạt được. Họ cũng sẽ hướng dẫn bệnh nhân về quá trình phục hồi và những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra. Trong lần tư vấn thứ hai, bác sĩ sẽ đi vào chi tiết hơn về ca phẫu thuật và thảo luận thêm về các biến chứng tiềm ẩn có thể phát sinh.

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ bao gồm những thao tác gì?

Thao tác chính của phẫu thuật nâng ngực chảy xệ là loại bỏ da lỏng lẻo, dư thừa. Thao tác này liên quan đến việc loại bỏ da thừa xung quanh núm vú (chứ không phải núm vú) và ở phần dưới vú. Núm vú sau đó được đặt lại ở vị trí cao hơn trên ngực. Đối với một số bệnh nhân, việc sắp xếp lại mô vú bên trong cũng được thực hiện, sử dụng các mũi khâu bên trong để nâng ngực lên. Khi vú được định hình lại, một lượng nhỏ mô vú có thể cần phải loại bỏ; tuy nhiên, sẽ không nhiều đến mức tạo ra sự khác biệt đáng chú ý về kích cỡ bầu ngực. Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ khâu tự tiêu để khâu đóng vết mổ nhằm giảm thiểu sẹo sau phẫu thuật. Các thủ tục nâng ngực chảy xệ được thực hiện với gây mê toàn thân trong khoảng 3 giờ, và bệnh nhân sẽ cần phải ở lại bệnh viện qua đêm.

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực chảy xệ sẽ như thế nào?

Sau phẫu thuật nâng ngực chảy xệ, thuốc gây mê sẽ dần hết tác dụng, cho phép bệnh nhân dần dần trở lại cảm giác bình thường. Sau khi nằm viện qua đêm, bệnh nhân có thể trở về nhà nghỉ ngơi. Trong vài ngày đầu tiên, cần phải quấn băng hỗ trợ, sau đó sẽ được thay bằng áo ngực hỗ trợ chuyên dụng trong vài tuần. Vì các vết mổ được khâu lại bằng các chỉ khâu tự hoại nên sẽ không cần tháo ra. Bệnh nhân thường cần nghỉ việc 2-3 tuần. Tuy nhiên, họ có thể thực hiện các hoạt động thường ngày, kể cả chăm sóc con cái. Nên tránh tập thể dục quá sức trong khoảng 4-6 tuần. Sau quá trình hồi phục ban đầu, bệnh nhân có thể tận hưởng bộ ngực trẻ trung, săn chắc hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trọng lực và quá trình lão hóa vẫn sẽ tác động lên chúng. Kết quả là, ngực có thể tiếp tục bị xệ xuống nếu không được hỗ trợ. Bác sĩ thường đề nghị tất cả bệnh nhân mặc áo ngực hỗ trợ liên tục để giúp làm chậm quá trình này.

Khi nào có thể nhìn thấy kết quả nâng ngực chảy xệ?

Có thể nhận thấy kết quả nâng ngực ngay sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, tình trạng sưng nhẹ sẽ tạm thời ảnh hưởng đến vẻ ngoài của vú khi mô vẫn đang trong quá trình lành lại trong sáu tuần đầu. Diện mạo cuối cùng của bộ ngực, bao gồm cả hình dáng và vị trí, có thể tiếp tục thay đổi trong vài tháng. Sẹo cũng sẽ mờ dần trong giai đoạn phục hồi này, mặc dù nó có thể có màu đỏ và phình lên trong vài tháng. Các bác sĩ sẽ cung cấp hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật cho bệnh nhân để giúp giảm thiểu sẹo và hỗ trợ quá trình lành vết thương.

Biến chứng gì có thể phát sinh trong phẫu thuật nâng ngực chảy xệ?

Tất cả các quy trình phẫu thuật đều có một mức độ rủi ro nhất định. Các biến chứng phổ biến nhất có thể xảy ra với phẫu thuật bao gồm: nhiễm trùng; các vấn đề gây mê; dị ứng; bầm tím; chảy máu; tụ máu; huyết khối tĩnh mạch sâu; đau đớn; sẹo.

Phẫu thuật nâng ngực có thể có những rủi ro đặc biệt sau đây: hoại tử núm vú; mất cảm giác ở núm vú và quầng vú; bất đối xứng.

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ có để lại sẹo hay không?

Khi vết rạch lành lại, sẽ có sẹo ở mức độ nhất định, nhưng chúng dần dần sẽ mờ đi. Mặc dù bệnh nhân sẽ bị sẹo sau phẫu thuật nâng ngực, nhưng các bác sĩ phẫu thuật thường rất cẩn thận để giảm thiểu chiều dài cũng như hình dạng vết sẹo. Nhiều bác sĩ có kinh nghiệm trong kỹ thuật phẫu thuật “sẹo ngắn” mới nhất, giúp tránh để lại sẹo bên dưới vú trong hầu hết các trường hợp. Tùy vào lượng da thừa cần cắt bỏ, vết sẹo có thể là nửa vòng tròn ở đường viền quầng vú, đến cả một vòng tròn quanh quầng vú, ngoài ra còn có thể có vết sẹo dọc từ quầng vú đến nếp gấp dưới vú; trong những trường hợp nặng nhất, cũng có thể có một vết sẹo nằm ngang nếp gấp dưới vú. Bác sĩ sẽ giải thích kỹ cho bệnh nhân về những kỹ thuật này trong quá trình tham vấn, đưa ra lời khuyên về cách tiếp cận phù hợp nhất đối với nhu cầu của từng người.

Chi phí phẫu thuật nâng ngực chảy xệ là bao nhiêu?

Vì nâng ngực chảy xệ được tùy chỉnh theo nhu cầu riêng của từng bệnh nhân, do đó tổng chi phí sẽ khác nhau. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể đủ điều kiện được giảm giá theo bảo hiểm y tế. Bệnh nhân cần xác nhận với nhà cung cấp bảo hiểm để xem mình có được bảo hiểm hỗ trợ chi trả hay không.

Cần cân nhắc những vấn đề gì khác trước khi phẫu thuật nâng ngực chảy xệ?

Ngoài việc nghiên cứu về phẫu thuật nâng ngực chảy xệ, hãy đặt nhiều câu hỏi trong quá trình tham vấn và xem ảnh trước và sau phẫu thuật của các bệnh nhân khác. Một số câu hỏi có thể hữu ích đối với bệnh nhân khi đưa ra quyết định về việc thực hiện phẫu thuật nâng ngực chảy xệ bao gồm: Bạn có hy vọng giảm cân trong tương lai không? Có định mang thai trong tương lai không? Kỳ vọng của bạn có phù hợp với những gì có thể đạt được qua quy trình này không? Có cần sự giúp đỡ của bạn bè hoặc gia đình trong quá trình hồi phục không? Bạn đã cân nhắc về nguy cơ mất cảm giác ở vú và núm vú chưa? Có chấp nhận được tình trạng sẽ để lại sẹo sau khi phẫu thuật nâng ngực hay không? Bạn có hiểu rằng vú của mình vẫn có thể thay đổi trong tương lai, do ảnh hưởng của trọng lực, lão hóa và tăng/giảm cân hay không?

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook