Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

Nâng ngực bằng túi độn - Cao Huy Tân

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Một quy trình nâng ngực bằng túi độn với kết quả tự nhiên là khi bầu ngực mềm mại và di chuyển linh hoạt, với nét đầy đặn ở phần dưới quầng vú và có độ dốc thoai thoải tự nhiên xuống nếp gấp dưới vú.

Hầu hết các bệnh nhân đều nói với các bác sĩ rằng họ muốn nâng ngực bằng túi độn sao cho trông thật tự nhiên, không muốn ngực trông giả giả lộ rõ dấu vết phẫu thuật. Một quy trình nâng ngực bằng túi độn với kết quả tự nhiên là khi bầu ngực mềm mại và di chuyển linh hoạt, với nét đầy đặn ở phần dưới quầng vú và có độ dốc thoai thoải tự nhiên xuống nếp gấp dưới vú. Muốn vú trông tự nhiên thì không nên có dáng tròn căng, sắc nét, bị lộ cạnh túi độn.

Nếu bạn không hài lòng với kích cỡ bầu ngực hiện tại của mình, giải pháp tốt nhất có lẽ là nên phẫu thuật nâng ngực đặt túi độn.

Làm sao để có được một quy trình nâng ngực bằng túi độn cho kết quả trông tự nhiên?

Các chuyên gia thường có một số bí quyết đề đạt được dáng ngực tự nhiên:

 • Túi độn vừa với khung người – không chọn túi quá to
 • Chọn túi gel silicon vỏ trơn, hình tròn
 • Đặt túi độn dưới cơ ngực
 • Đặt đường mổ dưới vú (trên nếp gấp dưới vú)

Phẫu thuật nâng nở ngực hay tiếng anh còn có thuật ngữ là “boob job”, là một quy trình nhằm đặt túi độn vào dưới vú hoặc cơ ngực để nâng nở ngực. Nâng ngực bằng túi độn có thể giúp ích cho những phụ nữ muốn tăng thêm thể tích mô và cải thiện đường nét bầu ngực. Tuy nhiên, khi phụ nữ xem xét và tìm hiểu về quy trình nâng ngực bằng túi độn, họ thường cảm thấy bị choáng ngợp bởi quá nhiều lựa chọn, quá nhiều quyết định phải đưa ra về kích cỡ, hình dáng, loại túi độn và vị trí đặt túi độn. Nếu bạn thực sự quan tâm đến quy trình này, tốt nhất nên lên lịch tham vấn trực tiếp với một bác sĩ có đầy đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm.

Tại sao phụ nữ muốn thực hiện nâng ngực bằng túi độn?

Phụ nữ muốn nâng ngực bằng túi độn vì một số lý do dưới đây:

 • Teo giảm kích cỡ ngực sau khi cho con bú
 • Bệnh nhân có cỡ ngực nhỏ muốn ngực mình to hơn
 • Bệnh nhân có cỡ ngực trung bình muốn ngực mình to hơn
 • Hai bên ngực không đều hoặc có kích cỡ khác nhau
 • Bệnh nhân có ngực thể ống hoặc dáng ngực bất thường
 • Sử dụng phễu Keller Funnel trong quá trình thao tác đặt túi độn

Các phòng khám ngày nay thường sử dụng phễu Keller Funnel để nhẹ ngàng đặt túi độn vào khoang chứa trong ngực mà không hề chạm vào bề mặt túi độn. Kỹ thuật này rất nhẹ nhàng, và giảm nguy cơ hình thành mô sẹo bao quanh túi độn.

Kỹ thuật nâng ngực bằng túi độn không chạm này tiến hành tráng dung dịch kháng sinh 3 bước giúp tránh lây nhiễm vi khuẩn bình thường ở da lên túi độn, đồng thời giúp ngăn ngừa túi độn bị nhiễm bẩn bởi các yếu tố khác trong môi trường phẫu thuật. Việc thực hiện thật tỉ mỉ kỹ thuật này, bao gồm cả việc sử dụng phễu Keller Funnel sẽ giúp giảm nguy cơ co thắt bao xơ, cứng túi độn và dáng ngực không tự nhiên.

Những câu hỏi thường gặp về nâng ngực bằng túi độn

Túi độn và nâng ngực bằng túi độn có an toàn không?

Có, nếu được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có đầy đủ trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Túi độn silicon gummy bear mới có chứa gel silicon có độ kết dính cao, có thể giữ nguyên hình dáng, không bị chảy rỉ ra khi bị vỡ, hư hỏng. Trong khi đó, túi độn nước muối cũng luôn được coi là sản phẩm an toàn.

Nâng ngực bằng túi độn có đau không?

Khi túi độn được đặt ở dưới tuyến vú (trên cơ), cảm giác khó chịu khá ít và chỉ kéo dài từ 3-4 ngày. Nhưng nếu được đặt ở dưới cơ, cảm giác khó chịu có thể kéo dài từ một tuần đến 10 ngày.

Tôi có thể có được vòng một bình thường hoặc trông tự nhiên sau khi đặt túi độn không?

Có. Vấn đề quan trọng là phải chọn túi độn có kích cỡ phù hợp, vừa vặn với khung người của bạn. Những phụ nữ trông lộ rõ đã phẫu thuật ngực thường là do chọn túi độn quá to. Để có được diện mạo tự nhiên, bác sĩ thường khuyên lựa chọn túi độn có kích cỡ trong khoảng từ 250 cc đến 275 cc.

Ngoài ra, chọn đặt túi độn ở vị trí dưới cơ cũng sẽ giúp ngực bạn có dáng và cho cảm giác tự nhiên hơn. Cơ ngực sẽ che phủ thêm để giấu túi độn đi. Với vị trí đặt này, nguy cơ lộ rõ túi độn hoặc co cứng túi độn được gọi là tình trạng co thắt bao xơ trong tương lai cũng giảm đáng kể. Ngoài ra, hoạt động cơ bắp bình thường sẽ giúp nhẹ nhàng matxa túi độn, giúp giữ nó luôn mềm mại, cho cảm giác và giữ dáng ngực tự nhiên.

Mọi người có thể nhận thấy tôi đã đặt túi độn không?

Không, nếu bạn không nói với họ. Chỉ có bạn tình, người gần gũi nhất với bạn có thể nhìn thấy bộ ngực trần của bạn mới có thể biết điều nó. Ngoài ra, bạn bè bình thường, đồng nghiệp và gia đình sẽ không biết được. Bác sĩ thường khuyên bệnh nhân không nói với ai khác ngoài người quan trọng với họ. Nếu có ai đó chú ý đến bộ ngực của mình, hãy nói với họ rằng bạn đã tập luyện nỗ lực trong phòng gym.

Làm sao tôi chọn được kích cỡ túi độn của mình?

Nên chọn kích cỡ túi độn có đường kính vừa với chiều rộng chân ngực của bạn. Bác sĩ sẽ tiến hành đo chiều rộng vú và so sánh số đo này với một kích cỡ túi độn có cùng chiều rộng (đường kính) như vậy. Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng nâng ngực đặt túi độn trông mất tự nhiên là vì túi độn quá to so với bầu vú. Nhiều phòng khám thường sử dụng hệ thống đo kích cỡ túi độn của Mentor để giúp bệnh nhân đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn. Hãy mang theo một chiếc áo ngực không gọng hoặc yếm đến buổi tư vấn, bác sĩ sẽ đặt các túi độn với kích cỡ khác nhau vào trong áo ngực để bạn dễ dàng hình dung và chọn kích cỡ phù hợp cho mình.

Các độ nhô túi độn khác nhau có thể lựa chọn là gì?

Túi độn có nhiều độ nhô khác nhau bao gồm: độ nhô thấp, trung bình, trên trung bình, cao và rất cao. Túi độn silicon có độ nhô trên trung bình được thiết kế với dáng gần giống với dáng ngực phụ nữ tự nhiên nhất.

Làm sao để quyết định nên đặt túi độn dưới cơ hay dưới tuyến vú (trên cơ)?

Nếu ngực bạn nhỏ không bị chảy xệ, thì đặt túi độn dưới cơ sẽ là lựa chọn phù hợp. Nếu ngực bạn bị chảy xệ thì cần thực hiện một quy trình nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn dưới cơ. Nếu không muốn nâng ngực chảy xệ thì đặt túi độn trên cơ, dưới tuyến vú có thể sẽ mang lại cho bạn kết quả đẹp mắt.

Vết sẹo sẽ để lại ở vị trí nào?

Vị trí sẹo phổ biến nhất là nằm ở nếp gấp dưới vú. Vết sẹo này có thể che giấu rất tốt. Việc đặt đường mổ ở nếp gấp dưới vú trong quy trình nâng ngực bằng túi độn đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ co thắt bao xơ, bị cứng hoặc nhìn thấy túi độn sau đó. Ngoài ra, vị trí này còn cho phép vú nâng nở to ra để phủ lên và che đi vết rạch. Các lựa chọn khác bao gồm vị trí sẹo ở nách, hoặc ngang quầng vú, vết sẹo này được đặt ở trong quầng vú do đó rất khó nhìn thấy.

Làm sao để quyết định chọn đặt túi silicon hay nước muối?

Cả hai loại túi này đều cho kết quả đẹp mắt và an toàn. Túi silicon Gummy bear cho cảm giác giống mô vú tự nhiên hơn và hầu hết mọi người đều chọn đặt loại túi này. Trong khi đó túi nước muối có thể có nguy cơ gợn sóng nhìn thấy rõ.

Bao lâu sẽ hồi phục sau khi thực hiện?

Hãy lên kế hoạch nghỉ ngơi 2 tuần không hoạt động mạnh. Nhờ ai đó giúp trông và chăm sóc con trong 2-3 ngày. Nếu công việc của bạn là công việc bàn giấy thì có thể đi làm trở lại sau 5-7 ngày. Quá trình hồi phục sau khi nâng ngực đặt túi độn dưới cơ có thể tốn nhiều thời gian hơn và không được nâng vật nặng hoặc tập bụng trong 6 tuần.

Bao lâu tôi sẽ thấy được kết quả cuối cùng?

Sau khi nâng ngực đặt túi độn trên cơ, sau một vài tuần bạn sẽ thấy được dáng ngực cuối cùng. Sau nâng ngực đặt túi độn dưới cơ, khoảng thời gian này có thể lên đến 3 tháng.

Tôi có thể mang thai và cho con bú sau khi đặt túi độn không?

Có, nếu trước khi phẫu thuật bạn có thể cho con bú thì sau khi phẫu thuật cũng thế. Tuy nhiên vết sẹo ngang quầng vú có thể ảnh hưởng đến khả năng này.

Phương pháp nâng ngực tự nhiên bằng cấy mỡ tự thân hoặc chuyển mỡ là gì?

Nâng ngực tự nhiên bằng cấy mỡ tự thân hoặc chuyển mỡ là phương pháp không cần đặt túi độn. Mỡ sẽ được thu lấy từ một vị trí có nhiều mỡ thừa trên cơ thể, sau đó được xử lý để tăng khả năng tồn tại của những tế bào mỡ đó rồi tiêm vào ngực. Tuy nhiên chỉ có thể tiêm một lượng nhỏ mỡ vào ngực dao động từ 150-200 cc.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook