Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Nâng mông kiểu Brazil (BBL) - Đỗ Thành Trí 

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Nâng mông kiểu Brazil hay còn gọi là cấy mỡ tự thân vào mông. Đây là một quy trình phẫu thuật lấy mỡ ra từ một hoặc nhiều vị trí trên cơ thể và cấy chúng vào mông để vòng ba của chúng ta thêm đầy đặn và có dáng đẹp hơn.

Khi nào cần thực hiện quy trình BBL?

BBL thường được thực hiện ở những bệnh nhân muốn tăng kích cỡ vòng mông để có thể sở hữu một đường cong phía sau căng tròn, gợi cảm.

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình tham vấn ban đầu?

Trong buổi tham vấn bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá xem bạn có phù hợp với quy trình này không. Ông/bà ấy sẽ thảo luận về các vị trí khác nhau có thể lấy mỡ ra cũng như lượng mỡ an toàn để cấy chuyển vào mông. Sau đó một nhân viên khác sẽ trao đổi với bạn về các khoản phí cũng như các lựa chọn tài chính và giải đáp thắc mắc của bạn nếu có.

Nếu chọn thực hiện, bạn sẽ được hẹn trở lại vào một ngày trước ca phẫu thuật 3 tuần. Lúc này, bác sĩ sẽ trao đổi kế hoạch phẫu thuật với bạn cũng như thông qua biên bản cam kết thực hiện và kê đơn thuốc cần thiết cho bạn. Nhóm phụ trách sẽ chụp bộ hình ảnh trước phẫu thuật, cung cấp cho bạn tất cả các hướng dẫn về quy trình này và một gói thông tin chi tiết trước khi bạn rời khỏi phòng khám.

Tôi cần chuẩn bị trước cho quy trình này như nào?

Sau khi đã gặp bác sĩ và chốt ngày phẫu thuật bạn nên lên kế hoạch cho quá trình chăm sóc và phục hồi sau mổ của mình. Bạn sẽ cần xắp xếp cách đi đến phòng khám và về nhà sau khi thực hiện xong, cũng như bố trí ai đó ở lại với mình trong 24 giờ đầu tiên. Bạn nên nghỉ làm từ 1 đến 3 tuần cho quy trình này, tùy vào tình chất công việc của mình. Nếu công ty bạn yêu cầu giấy tờ liên quan đến việc nghỉ phép, hãy báo cho phòng khám để chuẩn bị và hoàn thành trước việc này.

Nếu bạn hút thuốc cần bỏ thuốc tối thiểu 2 tuần trước khi thực hiện phẫu thuật. Thông thường các bác sĩ thường đề nghị bệnh nhân ngưng hút thuốc từ 6-8 tuần nhưng 2 tuần là thời gian tối thiểu. Những người hút thuốc sẽ lâu lành hơn và có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến việc chữa lành vết thương. Ngoài ra, hút thuốc còn làm giảm khả năng mỡ cấy tái tạo được nguồn cung cấp mỡi, do đó có thể sẽ cần điều chỉnh lại kế hoạch phẫu thuật. nếu bạn uống aspirin hoặc các loại thuốc khác có thể gây chảy máu, hãy ngừng dùng chúng 3 tuần trước khi phẫu thuật. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc giảm cân nào (cho dù là loại kê đơn hay không cần kê đơn) hoặc đang uống Metformin (một loại thuốc tiểu đường phổ biến), thì nên ngừng một tuần trước khi phẫu thuật vì chúng ảnh hưởng đến hiệu quả gây mê. Tất cả các loại thuốc, thảo dược, vitamin hay các thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống cần phải trao đổi kỹ với bác sĩ trước khi phẫu thuật. Nếu bạn đang được một bác sĩ khác chăm sóc vì bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, bác sĩ phẫu thuật có thể yêu cầu vị bác sĩ đó xác nhận khả năng thực hiện ca phẫu thuật này của bạn.

Tại buổi tư vấn trước phẫu thuật, bác sĩ sẽ cung cấp bản đồ đến trung tâm phẫu thuật cũng như đơn thuốc của bạn. Hãy mua những đơn thuốc này trước khi thực hiện quy trình vì bạn sẽ cần sử dụng vào buổi sáng ngày thực hiện ca mổ. Bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể, do đó nhớ dự trữ nhiều nước hoặc các loại thức uống dành cho hoạt động thể thao trong nhà. Bạn nên hòa lẫn đồ uống thể thao như Gatorade với nước theo tỉ lệ 50/50. Trong thời gian hậu phẫu, các bác sĩ cũng sẽ khuyên bạn sử dụng thuốc làm mềm phân vì thuốc giảm đau và thuốc gây mêm có thể sẽ khiến bạn bị táo bón.

Buổi sáng ngày phẫu thuật bạn không được ăn hay uống bất cứ thứ gì bắt đầu từ nửa đêm, kể cả nước. Đừng bôi bất cứ loại dưỡng ẩm, kem dưỡng da hay mỹ phẩm trang điểm, chất khử mùi nào vào ngày phẫu thuật. Ngoài ra, cũng không đeo bất kỳ đồ trang sức nào. Nên mặc áo có khóa hoặc cài cúc hoặc mặc quần rộng thoải mái. Mang theo chứng minh nhân dân của mình để được vào trung tâm phẫu thuật. Bạn sẽ được nhận phòng sau đó được đưa đến khu vực tiền phẫu thuật để thảo luận với bác sĩ thực hiện về kế hoạch phẫu thuật và giải đáp bất kỳ câu hỏi nào của bạn rồi đánh dấu các địa điểm phẫu thuật. Tại thời điểm này bạn cũng được gặp bác sĩ gây mê và hỏi ông/bà ấy bất kỳ câu hỏi nào nếu có.

BBL được thực hiện như nào?

Quy trình nâng mông kiểu Brazil thường mất khoảng 2 đến 4 giờ đồng hồ tùy thuộc vào lượng mỡ cần hút ra và cấy vào mông. Bác sĩ gây mê sẽ tiến hành gây mê để bạn chìm vào giấc ngủ giúp đảm bảo quá trình thực hiện được an toàn và thoải mái. Để bắt đầu thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ từ một số vị trí trên cơ thể ra. Một khi các tế bào mỡ hút ra đã được chiết tách và làm sạch, bác sĩ sẽ sử dụng những ống thông được thiết kế đặc biệt để cấy mỡ vào hai bên mông. Cuối cùng khâu đóng vết mổ bằng chỉ tự tiêu. Bạn sẽ thức dậy tại phòng hồi sức và sẵn sàng trở về nhà sau một giờ đồng hồ.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi thực hiện quy trình này?

Sau khi cấy mỡ tự thân vào mông, có thể bạn sẽ bị chảy một ít dịch từ vết mổ, điều này hoàn toàn bình thường. Bạn nên nghỉ ngơi và ăn chế độ ăn lành mạnh, giàu đạm để giúp cơ thể sớm hồi phục. Không uống rượu bia, không hút thuốc lá. Bác sĩ thường khuyên bệnh nhân sớm đi lại để giảm nguy cơ tụ máu ở chân và tăng tốc độ hồi phục. Có thể người bạn sẽ bị cứng và đau trong lần đầu đứng dậy và đi lại xung quanh. Càng đi lại xung quanh nhiều sẽ càng cảm thấy dễ chịu hơn. Thời gian này, bạn cũng có thể gặp tình trạng sưng hậu phẫu. Kết quả cuối cùng chỉ thấy rõ sau 3 tuần, do đó hãy thật kiên nhẫn trong quá trình hồi phục này. Bạn có thể tháo băng và tắm vào ngày hôm sau. Sau đó trở lại phòng khám để tái khám lần đầu sau 1-3 ngày. Có thể bạn cũng sẽ bị sốt nhẹ trong thời gian đầu hậu phẫu, nhưng đây là tình trạng thường xảy ra sau bất kỳ ca mổ nào. Nếu có vấn đề gì xảy ra, hãy gọi đến phòng khám ngay lập tức, bất kể ngày hay đêm.

Những lợi ích từ quy trình nâng mông kiểu Brazil?

Một quy trình BBL sẽ giúp tăng kích cỡ vòng mông và cải thiện đáng kể dáng mông, mang lại cặp mông căng tròn, gợi cảm và đầy cuốn hút cho bệnh nhân.

Nguy cơ tiềm ẩn từ quy trình này?

BBL tiềm ẩn cả nguy cơ thẩm mỹ và sức khỏe, nhưng chính bạn sẽ là người quyết định xem liệu lợi ích đạt được có đáng để đánh đổi những rủi ro đó hay không. Một số nguy cơ thường thấy bao gồm hình thành sẹo xấu, nhiễm trùng, bất đối xứng, vùng điều trị quá cứng, thay đổi cảm giác ở da. Ngoài ra cũng có nhiều rủi ro không phổ biến khác như chảy máu hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook