Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Treo (nâng) chân mày nội soi - Bs Thảo Phan

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Sự ra đời của camera nội soi và những công nghệ tinh vi đã cho phép phát triển các kỹ thuật trong đó sử dụng những vết rạch rất nhỏ trong da đầu, kết hợp với các công cụ mới siêu nhỏ để thực hiện một quy trình treo chân mày/căng da trán.

Hiệu quả trẻ hóa mạnh mang lại từ kỹ thuật này là những điều vô cùng thú vị vì thực tế bệnh nhân sẽ không còn cần phải để lại vết sẹo dài chạy từ tai bên nọ sang tai bên kia khi muốn treo chân mày và đạt được hiệu quả trẻ hóa đáng kể. Treo chân mày nội soi được thiết kế để thay thế quy trình nâng chân mày/căng da trán cũ. Kết quả có thể nâng cặp chân mày lên vị trí cao hơn và trẻ hóa đôi mắt. Kỹ thuật này có rất ít hoặc không có hiệu quả đối với các nếp nhăn ở vùng da trán, nhưng lại sở hữu nhưng ưu điểm to lớn, trong đó mảng da đầu mang tóc giờ đây đã không còn bị tổn thương nữa và cũng không để lại một vết sẹo lớn nữa. Điều này cho phép bác sĩ có thể áp dụng kỹ thuật này cho tất cả các bệnh nhân thông thường cũng như phù hợp cả với nhóm bệnh nhân không chấp nhận để lại vết sẹo trên đầu và những người bị tình trạng tóc thưa không thể che giấu sẹo.

Thời gian duy trì hiệu quả kéo dài trong bao lâu?

Thời gian duy trì hiệu quả cải thiện có thể khác nhau ở mỗi người. Một khi mô đã được sắp xếp lại, chúng sẽ được khâu cố định vào vị trí. Tuy nhiên quá trình lão hóa sẽ vẫn tiếp tục, vì vậy kết quả sẽ kéo dài được 5-10 năm tùy vào độ săn chắc da của bệnh nhân, thói quen tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như thói quen hút thuốc của họ. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, ở bất kỳ độ tuổi nào trông bạn vẫn sẽ đẹp và trẻ hơn so với không can thiệp gì.

Quy trình phẫu thuật

Nâng chân mày nội soi thường được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp gây mê nông (Light Sleep Anesthesia). Sau khi bạn đến trung tâm phẫu thuật, các loại thuốc hỗ trợ sẽ được truyền tĩnh mạch tạo ra trạng thái thư giãn sâu. Thông thường bệnh nhân sẽ chìm vào giấc ngủ trong quá trình phẫu thuật, thường thì họ chẳng nhớ gì về quy trình này và cũng không có cảm giác đau đớn gì. Một khi bệnh nhân đã ngủ, bác sĩ sẽ dùng thuốc để gây tê tại chỗ vùng phẫu thuật. Gây tê tại chỗ được các bệnh nhân yêu cầu nhiều nhất vì nó không cần thời gian hồi phục từ việc gây mê (không giống như gây mê toàn thân có thể gây buồn nôn sau phẫu thuật). Ngoài ra, kỹ thuật gây mê này cũng có nguy cơ biến chứng thấp hơn. Trán và chân mày sẽ được giải phóng ra khỏi các mô gắn kết với chúng và nâng lên trên và kéo sang phía bên. Bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu có khả năng hòa tan trong khoảng 6 tháng để gia cố những mô này ở vị trí mới cho đến khi ổn định hẳn.

Có thể cải thiện dáng lông mày bằng cách thay đổi cách kéo nếu cần. Sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ nghỉ ngơi hồi phục tại trung tâm phẫu thuật cho đến khi tỉnh táo, lúc này họ có thể được đưa về nhà.

Nhiều vấn đề liên quan khác

Thời điểm ban đầu sau phẫu thuật lông mày trông sẽ cao hơn một chút so với thời điểm sau khoảng 3-4 tuần. Các nếp nhăn trên trán ban đầu sẽ biến mất rõ ràng, nhưng chúng sẽ trở lại sau khoảng 1 năm, mặc dù vậy vị trí lông mày và vẻ ngoài của đôi mắt vẫn sẽ duy trì cải thiện đáng kể trong 5 đến 10 năm.

2 tuần đầu sau phẫu thuật

Trong 2 tuần đầu này bệnh nhân nên ngủ ở tư thế đầu kê cao khoảng 30 đến 45 độ. Kê 2 chiếc gối lên đầu nệm và một hoặc 2 chiếc gối dưới đầu bạn. Cố gắng không lăn mặt xuống giường hoặc nằm ngủ nghiêng.

Một ngày sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ trở lại trung tâm phẫu thuật để được tháo băng. Một lớp băng và thường thì dẫn lưu đã được đặt trước đó cũng sẽ tháo ra vào thời điểm này. Các bác sĩ thường muốn bệnh nhân của mình nằm nghỉ trên giường trong 12 giờ đầu sau phẫu thuật. Sáng ngày hôm sau bạn có thể đi lại hoặc ngổi, và không được thực hiện hoạt động nào gắng sức cho đến khi đã được 3 tuần. Bạn sẽ hơi khó chịu tuy nhiên cảm giác khó chịu sẽ khác nhau ở mỗi người. Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cho bạn và có thể sử dụng khi cần.

Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ khâu tự tiêu, do đó không cần cắt chỉ. Ghim dập phẫu thuật sẽ được sử dụng ở phía sau tai và được tháo ra sau khoảng hơn 2 tuần. Tình trạng sưng tấy và đổi màu da nhất định cũng xảy ra nhưng cũng được xem là hoàn toàn bình thường, hầu hết sẽ biến mất trong vài tuần đầu. Tình trạng tê ở vùng trán cũng là triệu chứng bình thường sau khi treo chân mày và sau khoảng 3-6 tháng sẽ biến mất. Có thể vệ sinh vết thương 1 hoặc 2 lần một ngày và 3 ngày sau phẫu thuật có thể gội đầu nhẹ nhàng. Đừng gội đầu vào ngày cắt chỉ hoặc tháo ghim phẫu thuật. Hãy đợi sang ngày hôm sau.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook