Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Nâng cằm (Độn cằm) - Cao Huy Tân

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Phục hồi sau khi phẫu thuật độn cằm về cơ bản là thời gian cần thiết để giảm tình trạng sưng và bầm tím và thường là khoảng một tuần. Nếu túi độn được đặt thông qua vết rạch ở bên trong môi, bệnh nhân sẽ phải ăn thức ăn mềm hoặc lỏng trong 3 hoặc 4 ngày và súc miệng nhiều lần trong ngày bằng nước súc miệng chứa kháng sinh.

Phẫu thuật nâng cằm là gì?

Nâng cằm là một quy trình phẫu thuật thẩm mỹ trong đó một miếng độn nhỏ được đặt lên phía trước xương cằm để tăng kích thước, tạo độ thon gọn cho khuôn cằm hoặc tăng chiều dài của đường viền quai hàm.

Tại sao người ta lại chọn nâng cằm?

Là một phần trong phẫu thuật tạo hình mũi: Việc sử dụng miếng độn cằm phổ biến nhất là để tạo nên góc nghiêng cân đối cho khuôn mặt trong phẫu thuật tạo hình mũi. Khi nhìn nghiêng, một chiếc cằm nhỏ hoặc không rõ đường nét thường khiến mũi trông to hơn. Đối với những bệnh nhân thực hiện tạo hình mũi và có cằm nhỏ, độn cằm được thực hiện đồng thời tạo nét cân đối tối ưu cho khuôn mặt.

Là một phần của phẫu thuật căng da mặt hoặc căng da cổ. Kết quả của phẫu thuật căng da mặt hoặc cổ có thể được cải thiện bằng cách kéo dài đường hàm với kỹ thuật nâng cằm. Nâng cằm cũng có thể giúp làm giảm tối đa tình trạng cằm xị, hai bên quai hàm chảy xệ trong khi căng da mặt hoặc cổ.

Vì họ có cằm nhỏ hoặc lẹm, không rõ đường nét. Nhiều người chỉ có cằm nhỏ, tình trạng được gọi là tật cằm nhỏ (Microgenia).

Nâng cằm được thực hiện như thế nào?

Miếng độn cằm có thể được đưa vào thông qua một vết rạch nhỏ bên dưới cằm hoặc bên trong môi để không có vết sẹo nào có thể nhìn thấy được. Sau đó, miếng độn được đặt trên xương cằm để kéo dài đường hàm và tăng độ thon gọn cho khuôn cằm.

Miếng độn cằm được làm từ chất liệu gì?

Có 2 loại miếng độn cằm phổ biến được sử dụng ngày nay:

  • Được làm từ nhựa nhiệt dẻo polyethylene xốp – Loại miếng độn nhựa nhiệt dẻo polyethylene này có các kênh vi xốp nhỏ cho phép các mạch máu phát triển ở trong nó và giữ nó ở yên vị trí.
  • Được làm từ Silicone mịn – Loại miếng độn này được làm từ cao su silicone mịn. Các mô xung quanh sẽ không phát triển vào trong túi độn mà hình thành một bao xơ bao quanh túi độn. Chúng sẽ cho cảm giác giống như một cái cằm bình thường.

Bệnh nhân có thể cảm nhận được miếng độn cằm không?

Không, hầu hết các miếng độn cằm sẽ mang lại cảm giác như xương cằm bình thường.

Bệnh nhân trông sẽ như thế nào sau khi nâng cằm xong?

Đường nét cằm mới trông sẽ rõ ràng ngay lập tức sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ phải quấn băng trên mặt bao gồm cả khuôn cằm mới để giúp giữ cằm ở đúng vị trí và giảm sưng. Thời gian băng thường được yêu cầu duy trình trong khoảng một tuần.

Độn cằm có đau không?

Thường chỉ hơi khó chịu nhẹ sau khi nâng cằm. Điều phiền phức nhất rất có thể là bệnh nhân không thích quấn băng cằm trong tuần đầu tiên.

Thời gian phục hồi sau khi độn cằm là bao lâu?

Phục hồi sau khi phẫu thuật độn cằm về cơ bản là thời gian cần thiết để giảm tình trạng sưng và bầm tím và thường là khoảng một tuần. Nếu túi độn được đặt thông qua vết rạch ở bên trong môi, bệnh nhân sẽ phải ăn thức ăn mềm hoặc lỏng trong 3 hoặc 4 ngày và súc miệng nhiều lần trong ngày bằng nước súc miệng chứa kháng sinh.

Khi nào sẽ thấy được kết quả cuối cùng sau khi nâng cằm?

Kết quả cuối cùng sẽ thấy rõ sau 2-3 tuần và tiếp tục cải thiện trong tí nhất 6 tuần, khi sưng tấy đã tiêu giảm.

Bệnh nhân nên yêu cầu ai thực hiện nâng cằm cho mình?

Phẫu thuật nâng cằm nên được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có đầy đủ trình độ được chứng nhận và giàu kinh nghiệm. Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt cũng có thể thực hiện được quy trình này.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook