Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Lột da hóa học - Chu Đình Khang

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Lột da hóa học là một phương pháp an toàn và hiệu quả để điều trị những bất thường trên da bằng cách loại bỏ lớp trên cùng của da, để lộ bề mặt da tươi mới và thúc đẩy phát triển mô da mới. Những quy trình này được thực hiện như một phần trong chương trình chăm sóc da định kỳ, tùy chỉnh cho từng bệnh nhân tại các trung tâm thẩm mỹ.

Các bác sĩ thường cung cấp nhiều loại lột da hóa học khác nhau với các mức độ khác nhau, dao động từ mức nhẹ nhàng đến mức trung bình, có thể được áp dụng tùy theo các mục tiêu thẩm mỹ của bệnh nhân và tình trạng da của họ trước khi điều trị. Quy trình này có thể cải thiện kết cấu da thô ráp, các đốm đen lão hóa, các nếp nhăn nông, các đốm sắc tố và mang lại nước da sáng màu. Phương pháp lột da hóa học tiêu chuẩn y khoa được khuyến khích thực hiện nhiều lần trong một giai đoạn, mỗi lần cách nhau từ 3-4 tuần để đạt kết quả tối ưu.

Lột da nông

Các bác sĩ sẽ cung cấp nhiều kỹ thuật lột da hóa học, phù hợp với tất cả các loại da. Những quy trình này xử lý được mọi dấu hiệu, khuyết điểm lộ rõ trên da từ mức nhẹ đến trung bình bao gồm những tổn thương từ ánh nắng mặt trời, các nếp nhăn nông sâu, sẹo mụn và nám da.

Lột da sẽ xử lý nhiều vấn đề da liễu. Trong đó hai vấn đề phổ biến đó là khả năng tái tạo tế bào kém, làm xỉn màu da, và tình trạng da có khuyết điểm, đặc biệt là mụn. Mỗi vấn đề đều có những giải pháp điều trị riêng. Công thức lột da được kết hợp nhiều thành phần như lpha hydroxyl, betahydroxy và axit retinoic có thể xử lý một cách an toàn cùng lúc một số vấn đề. Những công thức này sẽ xử lý các khuyết điểm trên da từ mức độ nhẹ đến nặng, các nếp nhăn nông sâu và cải thiện kết cấu da. Chúng cũng tự trung hòa, tăng độ an toàn và khả năng dung nạp trên da. Bệnh nhân thường xuất hiện tình trạng lột da 48 giờ sau khi điều trị và quá trình bong tróc da sẽ diễn ra trong 3-4 ngày. Chỉ sau một lần lột da bệnh nhân sẽ thấy được kết quả đáng chú ý và đạt được kết quả hấp dẫn tuyệt vời sau vài lần.

Trong/sau khi thực hiện

Trong mỗi quy trình, bệnh nhân đều lần lượt được bôi dung dịch lột da lên mặt. Điểm khác biệt duy nhất là loại cũng như số lượng dung dịch axit được sử dụng và khoảng thời gian lưu lại dung dịch trên da. Khoảng thời gian hồi phục sau đó sẽ phụ thuộc vào việc bệnh nhân được thực hiện kiểu lột da hóa học nào. Đối với các quy trình lột da mức độ nhẹ, bệnh nhân sẽ không cần thời gian nghỉ dưỡng, nhưng đối với lột da mức độ trung bình, bệnh nhân sẽ cần khoảng 7 ngày để hồi phục. Sau khi điều trị, điều quan trọng là phải để quá trình lột da được xảy ra một cách tự nhiên, không hỗ trợ lột hoặc bóc da ra. Đồng thời bệnh nhân cũng phải tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một khoảng thời gian.

Kế hoạch thực hiện

  • Thời gian hồi phục: 1 tuần
  • Thời gian thực hiện trung bình: 20 - 40 phút
  • Lịch tái khám sau phẫu thuật: không cần
  • Hình thức phục hồi: ngoại trú

Quy trình này có đau không?

Tùy vào kiểu lột da được áp dụng bệnh nhân có thể hơi khó chịu một chút. Có thể cảm thấy hơi châm chích một chút nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất khi sử dụng quạt cầm tay để quạt vào vùng điều trị. Bản thân quá trình lột da không gây ra bất kỳ cảm giác đau đớn nào.

Có lựa chọn thay thế nào khác không?

Có rất nhiều phương pháp điều trị da có thể xem xét tùy thuộc vào mục tiêu thẩm mỹ cũng như tình trạng da của bệnh nhân. Lột da hóa học sẽ thúc đấy tái tạo da mới và là biện pháp tốt nhất để điều trị những bất thường trên da. Đối với tình trạng nếp nhăn nhiều trên khuôn mặt, tiêm Botox hoặc filler có thể là lựa chọn tốt hơn cho bệnh nhân. Ngoài ra còn một số phương pháp điều trị bằng laser khác bệnh nhân cũng có thể cân nhắc thực hiện.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook