Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Lăn kim - Đỗ Thành Trí

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Lăn kim sử dụng các đầu kim siêu nhỏ (vi kim) để tạo những lỗ châm kim nhỏ vào lớp biểu vì và các lớp trên cùng của trung bì. Kết quả, làn da sẽ thay đổi cơ chế chữa lành của nó trở nên tích cực, mạnh mẽ hơn bằng cách kích hoạt tái tạo tế bào, tăng sinh sản xuất các sợi collagen và elastin.

Lăn kim là gì?

Lăn kim sử dụng các đầu kim siêu nhỏ (vi kim) để tạo những lỗ châm kim nhỏ vào lớp biểu vì và các lớp trên cùng của trung bì. Kết quả, làn da sẽ thay đổi cơ chế chữa lành của nó trở nên tích cực, mạnh mẽ hơn bằng cách kích hoạt tái tạo tế bào, tăng sinh sản xuất các sợi collagen và elastin. Lăn kim giúp làm giảm tình trạng da khô, xỉn màu, thu nhỏ lỗ chân lông và để lại khuôn mặt mịn màng, rạng rỡ hơn.

Khi nào nên thực hiện phương pháp này?

Lăn kim thường được sử dụng để tạo ra những lỗ châm kim siêu nhỏ trên lớp biểu bì và các lớp trên cùng trung bì, kích thích tăng sinh collagen và elastin cho làn da. Nó cũng giúp các sản phẩm chăm sóc da có thể thấm sâu vào lớp da bên dưới và là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để điều trị tình trạng nám da cứng đầu.

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình tham vấn ban đầu?

Khi tham vấn, các chuyên gia chăm sóc da giàu kinh nghiệm sẽ thảo luận về mục tiêu chăm sóc da của bạn, chế độ chăm sóc da hiện tại cũng như các vấn đề hiện tại trên làn da của bạn để xác định xem lăn kim có phù hợp với làn da và tình trạng của bạn hay không. Thường thì trong khi tham vấn, các chuyên gia sẽ sử dụng công nghệ mô phỏng hình ảnh Vectra 3D để xem những tổn thương da do ánh nắng mặt trời, các mao mạch bị vỡ và tổng thể tình trạng làn da của bạn theo cơ chế 3 chiều. Công đoạn này đóng vai trò như một cơ sở để đưa ra những quyết định điều trị về sau. Sau khi đã thực hiện một loạt các liệu trình lăn kim kết hợp với chế độ chăm sóc tại nhà, các chuyên viên sẽ đánh giá những cải thiện đạt được về chất lượng làn da của bạn.

Tôi nên chuẩn bị như nào để thực hiện liệu tình này?

Để chuẩn bị cho một quy trình lăn kim, xung quanh thời điểm thực hiện bạn không nên sử dụng thuốc trị mụn Accutane hoặc không sử dụng nó trong vòng 12 tháng trước đó. Làn da của bạn hiện cũng không nên bị nhiễm virut herpes, không có tổn thương hở hoặc nhiễm trùng da. Các chuyên gia chăm sóc da sẽ yêu cầu bạn đến sớm trước 30 phút để được bôi thuốc tê giúp quá trình điều trị thoải mái hơn.

Quy trình lăn kim được thực hiện như nào?

Sau khi da bạn đã hoàn toàn tê đi, chuyên gia chăm sóc da sẽ sử dụng thiết bị lăn kim để tạo những lỗ châm vi kim vào lớp biểu bì và lớp ngoài cùng của trung bì. Thông thường, ngay sau công đoạn này, kỹ thuật viên sẽ tiến hành bôi một dung dịch lột da hóa học hoặc các loại thuốc bôi tại chỗ đã được kê đơn để mang lại hiệu quả tái tạo da sâu hơn.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi thực hiện?

Trong quá trình thực hiện, bạn có thể cảm thấy da bị châm chích và/hoặc có cảm giác mô bị hút lên. Sau khi điều trị, làn da của bạn sẽ bị tấy đỏ, căng bóng trong 1 đến 2 giờ đồng hồ. Bạn không nên sử dụng các sản phẩm có chứa Retin-A® hoặc axit Glycolic trong 2 tuần sau khi điều trị. Cảm giác châm chích, khó chịu là hoàn toàn bình thường. Các chuyên viên chăm sóc da sẽ cho bạn biết những sản phẩm nào nên và không nên sử dụng sau khi lăn kim. Làn da của bạn sẽ bắt đầu bong tróc sau 8 giờ. Đừng cậy hoặc chà mạnh vùng da bong tróc này.

Những lợi ích sau khi thực hiện lăn kim?

Lăn kim giúp hỗ trợ kích thích quá trình tăng sinh collagen và elastin trong da, mang đến vẻ ngoài trẻ trung, và rạng rỡ hơn. Lớp da chết xỉn màu trên bề mặt da được loại bỏ đi sẽ mang đến những cải thiện ấn tượng cho độ săn chắc, kết cấu và tông màu da vùng điều trị. Phương pháp này cũng có thể cải thiện là da nhờn hoặc xỉn màu, lỗ chân lông to, tình trạng bít tắc lỗ chân lông, các nếp nhăn nông và những vấn đề da liễu nhẹ.

Rủi ro tiềm ẩn từ quy trình lăn kim?

Lăn kim rất hiếm khi để lại những biến chứng tiềm ẩn, nhưng cũng có thể xuất hiện tình trạng nhiễm trùng da, lở loét, dị ứng, đổi màu da không mong muốn và hình thành sẹo xấu.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook