Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Khắc phục tình trạng vỡ túi độn - Vũ Ngọc Lâm

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Nâng ngực bằng túi độn là quy trình cực kỳ phổ biến với rất nhiều ca được thực hiện mỗi năm. Mặc dù đây thường là quy trình mang lại kết quả hài lòng cho bệnh nhân những đôi khi vẫn xảy ra các vấn đề với túi độn.

Và mặc dù túi độn nhìn chung rất bền, nhưng cũng có một số tình trạng nhất định có thể khiến chúng bị vỡ hoặc xẹp, đòi hỏi phải thực hiện một quy trình chỉnh sửa để khôi phục lại chúng trở về hình dạng như mong muốn.

Những nguyên nhân khiến túi độn bị vỡ?

Tình trạng túi độn bị xẹp, vỡ xảy ra khi vỏ bên ngoài của túi bị hư hại. Các nguyên nhân gây tình trạng này có thể bao gồm:

  • Chấn thương
  • Mức độ bơm đầy không phù hợp ở túi nước muối
  • Túi độn xuất hiện quá nhiều nếp gấp
  • Van túi hoặc đường khâu bị hư hỏng
  • Túi bị mòn hoặc xước bất thường

Làm sao để phát hiện túi độn bị vỡ

Những phụ nữ bị xẹp túi độn nước muối thường nhận thấy một bên ngực của mình nhanh chóng mềm lại và giảm kích cỡ. Điều này có thể kèm theo tình trạng buồn nôn hoặc cảm giác bất thường ở ngực. Tuy nhiên, nước muối là chất vô hại nếu cơ thể hấp thụ, vì thế sẽ không gây nguy cơ có hại nào cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, nếu túi gel silicon bị vỡ thì sẽ không dễ phát hiện, bệnh nhân cần chụp cộng hưởng từ MRI để chẩn đoán.

Chi phí khắc phục túi độn bị vỡ là bao nhiêu?

Chi phí chỉnh sửa hoặc đặt lại túi độn bị vỡ đôi khi có thể được nhà sản xuất túi độn chi trả. Hầu hết các hãng đều cung cấp chế độ bảo hành, thay thế túi độn trọn đời, và một số còn hỗ tợ chi trả cho quy trình chỉnh sửa túi độn. Bạn nên thảo luận điều này với bác sĩ để hiểu rõ hơn về trường hợp cá nhân của mình.

Quy trình chỉnh sửa túi độn

Quy trình thay thế một bên hoặc cả hai bên túi độn ngực có thể được thực hiện tương tự như quy trình nâng ngực bằng túi độn ban đầu. Trong nhiều trường hợp, túi độn mới sẽ được đưa vào qua cùng đường mổ cũ để hạn chế sẹo. Đầu tiên, bác sĩ cần tách túi độn bị vỡ ra khỏi mô vú xung quanh và đưa ra. Sau đó tiến hành làm sạch khoang chứa và định hình lại trước khi đặt túi độn mới vào.

Quá trình hồi phục và kết quả

Vì mỗi phụ nữ có những nhu cầu khác nhau, do đó quá trình hồi phục sau khi chỉnh sửa sẽ khác nhau. Một số quy trình, nhất là khi có mô sẹo bao quanh túi độn thường sẽ khá phức tạp, vì vậy có thể cần thêm thời gian hồi phục. Các quy trình khác sẽ đơn giản hơn, vì vậy một số phụ nữ có thể mong đợi quá trình hồi phục tương tự như sau khi phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn. Trong những trường hợp này, nhiều phụ nữ bắt đầu nhận thấy kết quả cuối cùng trong vòng 6 tháng.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook