Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Độn ngực ở nam giới - Lê Văn Sẽ

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay thường phẫu thuật độn ngực cho nam giới, những người mong muốn sở hữu đường nét thành ngực săn chắc, vạm vỡ và mạnh mẽ hơn.

Quy trình này lý tưởng cho những người đàn ông tự nhiên có ngực quá phẳng hoặc bị Hội chứng Poland (một dạng dị tật bẩm sinh liên quan đến các dị dạng ở thành ngực - vú và ở tay cùng bên). Tuy nhiên những nam giới có thành ngực không rõ nét, thiểu vẻ rắn chắc cũng muốn đặt miếng độn để làm nổi bật hơn nữa nét nam tính, cuốn hút của mình. Bác sĩ sẽ tư vấn với mọi bệnh nhân để thảo luận về các mục tiêu thẩm mỹ của họ và tùy chỉnh các kế hoạch thực hiện. Một khi người ta đã tạo và điêu khắc được miếng độn silicon phù hợp với mong muốn cụ thể của bệnh nhân, họ sẽ chèn chúng vào ngực để tạo thành ngực đầy hơn, đường nét và hấp dẫn hơn. Thời gian hồi phục sẽ dao động từ 2-6 tuần, nhưng kết quả sẽ kéo dài lâu.

Kỹ thuật thực hiện

Trước khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ thảo luận về những kích cỡ và hình dạng túi độn khác nhau để xác định rõ mục tiêu và mong muốn thẩm mỹ của bạn. Một khi đã xác định được kích cỡ phù hợp, bênh nhân sẽ được gây mê toàn thân, bác sĩ rạch một đường nhỏ ở nách để chèn miếng độn vào. Đường rạch thường chỉ rộng từ 2,5 đến 5cm, nên lành lại rất nhanh. Sau đó, bác sĩ sử dụng các công cụ phẫu thuật để tạo một khoang chứa ở giữa các khối cơ ngực và chèn miếng độn vào. Một khi miếng độn đã được đặt cố định, đường mổ sẽ được khâu đóng lại, và lặp lại các thao tác tương tự ở bên ngực còn lại.

So sánh việc sử dụng miếng độn silicon với cấy mỡ tự thân

Miếng độn silicon được thiết kế ở nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau, có nghĩa là có rất nhiều lựa chọn đáp ứng được kích cỡ mong muốn cũng như nhu cầu của bệnh nhân. Ngoài ra, cũng có thể tùy chỉnh để tạo ra những miếng độn silicon đặc biệt dành riêng cho những bệnh nhân bị ngực bất đối xứng hoặc biến dạng. Tuy nhiên, cấy mỡ tự thân cũng là một lựa chọn khác cho bệnh nhân, những người muốn thực hiện phương pháp tự nhiên hơn. Trong quá trình tham vấn, bác sĩ sẽ xác định xem bệnh nhân có phải là đối tượng lý tưởng cho phương pháp cấy mỡ tự thân hay không.

Trong/sau khi phẫu thuật

Nói chung, một quy trình độn ngực sẽ mất khoảng 1-2 giờ đồng hồ, sau khi hoàn tất bệnh nhân sẽ được đưa đến phòng hồi sức để theo dõi thêm. Trong thời gian này, bệnh nhân sẽ được mặc đồ định hình nhẹ nhàng quanh vùng ngực để giảm sưng tấy và khó chịu. Sau một thời gian ngắn theo dõi, bệnh nhân sẽ được cho xuất viện, và yêu cầu hạn chế các hoạt động mạnh như chạy hoặc nâng đồ nặng. Thông thường vết rạch lành lại trong 2-6 tuần, sẹo để lại khó có thể nhìn thấy và có thể che giấu dễ dàng vì chúng nằm trong vùng nách.

Có thể kết hợp thực hiện với quy trình khác không?

Có. Hầu hết nam giới đều quyết định thực hiện với quy trình hút mỡ bằng sóng siêu âm Vaser nhằm tạo đường nét và cải thiện vùng ngực, bụng và eo của mình. Tuy nhiên, việc kết hợp quy trình độn ngực với các quy trình khác sẽ khiến mức giá phẫu thuật tăng lên.

Tôi có thể tập luyện không?

Nhìn chung bệnh nhân có thể trở lại thói quen tập luyện của mình và tham gia các hoạt động mạnh khác sau 2-3 tuần. Các vết rạch ở hai bên nách cần khoảng thời gian phù hợp để lành lại, và tình trạng sưng tấy, bầm tím cũng cần thời gian mới tiêu giảm hết. Duy trì mặc đồ định hình sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook