Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập266
 • Máy chủ tìm kiếm23
 • Khách viếng thăm243
 • Hôm nay3,771
 • Tháng hiện tại1,580,725
 • Tổng lượt truy cập23,724,747

CHỌN CHỈNH NHA MẮC CÀI HAY INVISALIGN ?

0 out of 5 stars 0 đánh giá

CHỌN CHỈNH NHA MẮC CÀI HAY INVISALIGN ?

Sau tất cả, ??̣ ??̛?̛̀? ??̉? ??̣? ??̛́?? đ?́?? ??̛́? ???̛̃?? đ??̂̀? ??̂́? đ?̣? ???̂́?! Việc cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi niềng răng là hoàn toàn đúng đắn và cũng nên như vậy để lựa chọn điều tốt nhất cho chính bạn.

? Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn chỉnh nha Invisalign hay niềng răng mắc cài thì đây là bài viết dành cho bạn. Dựa trên thực tiễn chỉnh nha tại Peace Dentistry, chúng tôi sẽ phân tích 5 vấn đề sau:

?1. Invisalign so với Niềng răng mắc cài: YẾU TỐ THẨM MỸ

? Niềng răng mắc cài: Bao gồm mặt mắc cài, dây cung, thun chỉnh nha và có thể thêm một số chi tiết khác. Mắc cài bao gồm các dạng: mắc cài kim loại, mắc cài sứ (sứ trắng có màu tương đồng với răng), mắc cài trong suốt (hay còn gọi là pha lê), mắc cài mặt trong. Với mắc cài sứ, mắc cài pha lê sẽ rất thẩm mỹ tuy nhiên vẫn có thể nhìn thấy, mắc cài mặt trong thì không thể nhìn thấy.

? Invisalign: là một phương pháp chỉnh nha khác biệt so với chỉnh nha mắc cài. Hoàn toàn không sử dụng mắc cài mà sử dụng khay niềng răng trong suốt. Invisalign được ca ngợi là hầu như vô hình mà khó ai có thể nhận ra chúng.

Như vậy, nếu chọn ra quán quân chiến thắng ở hạng mục thẩm mỹ, chúng tôi chọn Invisalign! Lý do rất thuyết phục: vì nó “vô hình”.

?2. Invisalign so với Niềng răng mắc cài: YẾU TỐ CHI PHÍ

Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ tại Peace Dentistry để quý khách hàng dễ hình dung:

? Với các ca chỉnh nha 1 hàm, chỉnh nha đơn giản thì chi phí chỉnh nha mắc cài có thể giao động từ 15 triệu với mắc cài kim loại, thêm 6 triệu nếu chọn mắc cài sứ và gấp đôi nếu chọn mắc cài mặt trong. Với Invisalign, chi phí thấp nhất trên 1 ca là 46 triệu!

? Với các ca chỉnh nha từ trung bình đến phức tạp, chi phí chỉnh nha MCKL giao động từ 30 – 40 triệu, thêm 6 triệu nữa nếu chọn mắc cài sứ và gấp đôi nếu chọn mắc cài mặt trong. Với Invisalign, chi phí trong trường hợp này sẽ giao động từ 60 – 90 triệu đồng.

Như vậy, nếu chọn người chiến thắng trong hạng mục chi phí thì đó chính là niềng răng mắc cài.

?Và đã nói về chi phí, chúng tôi xin lưu ý thêm: dù bạn chọn Invisalign hay mắc cài thì tại Peace Dentistry, bạn sẽ thanh toán theo tiến độ điều trị, bạn không cần phải thanh toán hết chi phí hoặc phần lớn chi phí. Đó là một điều tuyệt vời mà chúng tôi mang đến cho bạn.

?3. Invisalign so với Niềng răng mắc cài: YẾU TỐ HIỆU QUẢ

Invisalign hay mắc cài thì đều mang lại hiệu quả cao với hầu hết các dạng khuyết điểm: hô, móm, răng chen chúc (lệch lạc), thưa, răng lệch đường giữ, cắn hở, cắn phủ hoặc các dạng lệch khớp cắn khác.

Và dù là khuyết điểm đơn giãn, phức tạp hay rất phức tạp và dù bạn trẻ tuổi hay lớn tuổi thì một khi bác sĩ có phác đồ tối ưu, kỹ năng tốt và thêm sự hợp tác từ khách hàng,… hiệu quả luôn là chắc chắn. Ít nhất tại Peace Dentistry là như vậy, trên 15.000 ca chỉnh nha mà chúng tôi đã thực hiện là minh chứng cụ thể nhất, đáng tin nhất.

?4. Invisalign so với Niềng răng mắc cài: CÁI NÀO NHANH HƠN?

Tùy vào từng loại khuyết điểm và mức độ nặng nhẹ khác nhau mà Invisalign hay mắc cài mang lại hiệu quả nhanh hơn. Có những ca Invisalign nhanh hơn, ngược lại cũng có những ca mắc cài nhanh hơn.

Chúng tôi sẽ đưa ra vài con số để bạn tham khảo:

? Với những ca chỉnh nha đơn giản cho đến trung bình: Invisalign thường có thời gian hoàn thành từ 10 – 18 tháng, mắc cài từ 12 – 20 tháng.

? Với những ca chỉnh nha phức tạp hoặc đặc biệt phức tạp: Invisalign có thời gian từ 24 – 36 tháng, mắc cài từ 20 – 28 tháng. Một số ca điều trị có thể kéo dài hơn.

Như vậy, không thể kết luận chung lại là Invisalign hay mắc cài nhanh hơn. Mà bạn cần lưu ý: thời gian hoàn thành chỉnh nha phụ thuộc chính yếu vào phác đồ của bác sĩ, khí cụ chỉnh nha không phải yếu tố quyết định.

?5. Invisalign so với Niềng răng mắc cài: SỰ NỔ LỰC CỦA KHÁCH HÀNG

Khác với mọi dịch vụ nha khoa khác, chỉnh nha là một quá trình lâu dài dù là Invisalign hay mắc cài, do đó, bạn cũng phải có sự nỗ lực nhất định để hướng đến thành quả mỹ mãn nhất. Nhưng Invisalign có những lợi thế nhất định giúp mang lại sự thoải mái cho khách hàng: có thể tháo lắp dễ dàng để tận hương việc ăn uống hay vui chơi thả ga, số lần tái khám ít hơn và thẩm mỹ hơn,…

Nếu chọn đối thủ chiến thắng trong hạng mục này chúng tôi chọn Invsalign!

? Nhưng chúng tôi cũng rất muốn bạn biết răng: niềng răng mắc cài cũng không hạn chế ăn nhai, gây đau hay vệ sinh bất tiện như mọi người vẫn nghĩ. Trong 15.000 ca chỉnh nha tại Peace Dentistry, dĩ nhiên phần lớn vẫn là niềng răng mắc cài nhưng chúng tôi không thấy khách hàng gặp vấn đề gì với việc đeo mắc cài cả. Các bạn ấy khá thoải mài với nó, thậm chí, nhiều bạn tăng cân và có tinh thần vui vẻ hơn khi thấy nụ cười đẹp hơn mỗi ngày, có nhiều bạn hơn thông qua việc kết bạn với những người cùng niềng răng tại nha khoa.

TÓM LẠI, BẠN NÊN CHỌN INVISALIGN HAY NIỀNG RĂNG MẮC CÀI?

Như bạn đã đọc ở trên, Invisalign hay niềng răng mắc cài đều có những lợi thế riêng và dĩ nhiên đều có hiệu quả tương đồng nhau. Do đó, chọn Invisalign hay chọn mắc cài tùy thuộc vào chính bạn: mong muốn của bạn, khả năng tài chính, thời gian,…

Và nếu bạn vẫn chưa quyết định được, chúng tôi khuyên bạn hãy dành một chút thời gian để thăm khám, sau đó thảo luận thêm với bác sĩ của Peace Dentistry. Các bác sĩ không giúp bạn quyết định nhưng sẽ cho bạn những phân tích chính xác, thật sự khách quan và gợi ý tối ưu.

Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?

 • Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 • Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 • Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 • Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

 •  51 năm trước
 •  5
 •  826

Ưu điểm và nhược điểm của máng chỉnh răng trong suốt Invisalign

Tôi đang muốn nắn chỉnh lại răng cho thẳng đều bằng niềng răng. Giữa niềng răng kim loại có mắc cài và niềng răng trong suốt invisalign, cái nào tốt hơn? Ưu nhược điểm của máng chỉnh răng invisalign là gì?

 •  51 năm trước
 •  8
 •  1302

Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?

 • Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?
 • Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?
 • Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?
 • Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?

Cả hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị khấp khểnh. Các răng cửa hàm trên còn nhô về phía trước so với hàm dưới (hình như là bị vẩu). Răng cửa giữa hàm dưới mọc hơi dài quá nên lúc cắn, hai răng này đâm vào phía sau răng cửa ở hàm trên. Ngoài ra, đường midline ở hai hàm cũng không thẳng nhau. Tôi không muốn phải đeo niềng kim loại nhưng giá niềng Invisalign lại đắt quá. Vậy tôi nên chọn loại niềng nào là tốt nhất?

 •  51 năm trước
 •  1
 •  853

Răng cửa quá thưa thế này thì nên chọn niềng kim loại hay niềng Invisalign?

 • Răng cửa quá thưa thế này thì nên chọn niềng kim loại hay niềng Invisalign?

Răng cửa hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị thưa như trên ảnh và ngoài ra tôi còn có tật đẩy lưỡi nữa thì nên niềng răng bằng niềng mắc cài hay niềng Invisalign?

 •  51 năm trước
 •  1
 •  176

Chỉnh sửa mũi sau nâng: nên chọn Medpor, Goretex hay sụn tự thân hiến tặng từ ngân hàng để tái tạo sống mũi?

 • Chỉnh sửa mũi sau nâng: nên chọn Medpor, Goretex hay sụn tự thân hiến tặng từ ngân hàng để tái tạo sống mũi?

Chào bác sĩ, tôi cần làm lại mũi càng sớm càng tốt. Cách đây 15 năm tôi có nâng mũi đặt silicone hình chữ L. Sau đó khoảng 10 năm để tránh nguy cơ đùn/lòi sụn (mặc dù mũi lúc đó vẫn bình thường) tôi đã đặt thêm sụn tai vào đầu mũi và vẫn giữ nguyên miếng silicone đó. Kể từ đó đầu mũi trông gồ ghề rất buồn cười. Càng ngày da đầu mũi càng mỏng và căng chặt hơn (vì chịu quá nhiều áp lực). Có thể nhìn rõ cạnh của miếng sụn tai và một nốt màu trắng ở đầu mũi. Bây giờ tôi muốn loại bỏ cả silicone và sụn tai ra, rồi thay thể bằng một vật liệu nào đó có thể duy trì vĩnh viễn.

 •  51 năm trước
 •  3
 •  179
Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây