Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

Chỉnh sửa túi độn ngực - Nguyễn Huy Thọ

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Quy trình phẫu thuật chỉnh sửa túi độn ngực có thể sẽ cần thực hiện khi túi độn bị vỡ hoặc bệnh nhân không hài lòng với kích cỡ, hình dạng của túi độn hiện tại.

Quy trình phẫu thuật này sẽ thay đổi kích cỡ hoặc loại túi độn hoặc chỉnh sửa bất kỳ biến dạng nào liên quan đến quy trình phẫu thuật ban đầu. Những biến chứng có thể khiến bệnh nhân cần phẫu thuật chỉnh sửa bao gồm:

 • Túi độn nước muối bị xẹp
 • Túi gel silicon bị vỡ, rò rỉ
 • Thay đổi kích cỡ túi độn
 • Một hoặc cả hai túi độn đã dịch chuyển, thay đổi vị trí
 • Thể tích mô vú tự nhiên đã thay đổi
 • Giảm hoặc tăng cân ảnh hưởng đến túi độn, khiến nó bị kéo căng hoặc chảy xệ
 • Mô sẹo siết chặt bên ngoài túi độn, hạn chế khả năng dịch chuyển khiến túi độn bị cứng lại.

Khắc phục những thay đổi tiêu cực ở túi độn bằng quy trình phẫu thuật chỉnh sửa ngực

Ngay cả trong những trường hợp trước đó bác sĩ đã đặt túi độn một cách hoàn hảo thì theo thời gian vẫn có thể xảy ra những thay đổi khác nhau, khiến bệnh nhân không còn hài lòng với diện mạo bộ ngực của mình. Túi độn đã từng rất hoàn hảo cũng có thể dần bị thay đổi, để lại bộ ngực với những độ nhô khác nhau trên thành ngực và tạo ra tình trạng bất đối xứng. Các trường hợp khác lại liên quan đến quy trình ban đầu khi phẫu thuật đặt túi độn. Trong đó, túi độn được đặt không đúng cách hoặc hình dạng, kích cỡ túi độn lựa chọn ban đầu dẫn đến vẻ ngoài vú không đều, không cân đối, tự nhiên. Quy trình phẫu thuật chỉnh sửa ngực có thể giải quyết được tất cả những vấn đề này và mang lại vòng một tự nhiên, cân đối và đẹp hơn.

Một số phụ nữ quyết định đặt thêm túi độn nhưng lại không đồng thời thực hiện nâng ngực chảy xệ, do đó mặc dù bầu ngực của họ đã đạt được kích cỡ đúng như mong muốn nhưng lại bị chảy xệ và chúi xuống. Một số phụ nữ cuối cùng quyết định gỡ bỏ túi độn ra, muốn trở lại với kích cỡ ngực ban đầu của mình – nhưng cũng cần đảm bảo rằng kết quả tổng thể sau khi thực hiện trông cần phải tự nhiên và tươi trẻ, chứ không phải một bộ ngực bị xẹp và chảy xệ sau khi tháo túi độn. Phẫu thuật chỉnh sửa ngực là quy trình phù hợp để xử lý tất cả những vấn đề này và là một trong những quy trình thường được các bác sĩ phẫu thuật cung cấp và thực hiện nhiều nhất hiện nay.

Các vấn đề và giải pháp

Chúng tôi xin liệt kê ra một số vấn đề phổ biến có thể khắc phục bằng quy trình phẫu thuật chỉnh sửa ngực. Mỗi phụ nữ có vóc dáng cơ thể và tình trạng khác nhau, do đó, các kế hoạch điều trị sẽ được tùy chỉnh sao cho giải quyết triệt để vấn đề của từng người.

Vấn đề: không hài lòng với kích cỡ túi độn

Giải pháp: Phẫu thuật chỉnh sửa ngực có thể giúp bạn thu giảm hoặc tăng kích cỡ túi độn. Bác sĩ phẫu thuật là những người hiểu rõ các vấn đề liên quan đến kích cỡ ngực và sẽ giúp bệnh nhân có được vẻ ngoài như họ mong muốn. Họ không chỉ có tay nghề y khoa, mà còn phải có con mắt thẩm mỹ để chọn chính xác kích cỡ và hình dạng túi độn phù hợp với mỗi bệnh nhân.

Vấn đề: gợn sóng

Giải pháp: gợn sóng là khi có thể nhìn thấy rõ cạnh của túi độn, dẫn đến vẻ ngoài bầu ngực không tự nhiên. Quy trình phẫu thuật chỉnh sửa có thể liên quan đến việc thao tác đặt lại túi độn ban đầu hoặc trong một số trường hợp là sắp xếp lại để cạnh của túi độn để chúng được bao phủ bởi nhiều mô cơ và mô vú tự nhiên hơn. Mỗi bệnh nhân mỗi khác và giải pháp thực hiện để khắc phục tình trạng gợn sóng cũng khác nhau.

Vấn đề: túi độn nằm sai vị trí

Giải pháp: Túi độn có thể dịch chuyển vị trí theo thời gian hoặc ngay từ đầu đã được đặt không chính xác, nằm quá gần hoặc quá xa nhau. Trong một số trường hợp, hai bên túi độn đã dính liền vào nhau, khiến bệnh nhân không còn khe ngực, khiến vú trở nên kém tự nhiên và không hấp dẫn. Quy trình phẫu thuật chỉnh sửa có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đặt lại túi độn vào vị trí phù hợp nhất, tạo vẻ ngoài cân đối, tự nhiên cho bầu ngực.

Vấn đề: Gỡ bỏ túi độn

Giải pháp: nếu bạn muốn gỡ hẳn túi độn thì điều quan trọng là phải thực hiện một quy trình sao cho cuối cùng bầu ngực trông vẫn đầy sức sống và tự nhiên. Để đạt được điều này, sau khi gỡ túi độn ra bệnh nhân có thể cần nâng ngực chảy xệ hoặc cần cắt bỏ bớt da thừa lỏng lẻo đã bao phủ lên túi độn để có được bầu ngực săn chắc, đẹp mắt hơn.

Vấn đề: túi độn bị rò rỉ hoặc vỡ

Giải pháp: Nếu túi độn nước muối bị rò rỉ thì vú sẽ bị xẹp và có thể cần chỉnh sửa. Túi gel silicon khi bị xẹp chỉ có thể phát hiện qua việc chụp X quang hoặc chụp cộng hưởng từ. Một quy trình phẫu thuật chỉnh sửa vú phù hợp có thể giải quyết được cả hai vấn đề này.

Vấn đề: túi độn chảy xệ

Giải pháp: Một số phụ nữ đã đặt túi độn nhưng theo thời gian trọng lượng và kích cỡ khiến nó bị thay đổi, dịch chuyển. Bây giờ bầu ngực đã mất đi vẻ ngoài cao, trẻ trung, nằm quá thấp trên thành ngực do da bị kéo căng. Quy trình phẫu thuật chỉnh sửa có thể sẽ tiến hành nâng ngực chảy xệ để đặt lại túi độn vào đúng vị trí, cho hình dạng bầu ngực trẻ trung hơn.

Vấn đề: Núm vú chảy xệ

Giải pháp: nếu việc đặt túi độn khiến núm vú của bạn nằm quá thấp trên bầu ngực thì bệnh nhân có thể phẫu thuật chỉnh sửa để đặt lại nó ở vị trí tự nhiên hơn. Trong quá trình chỉnh sửa, quầng vú cũng có thể được thu giảm kích cỡ.

Vấn đề: co thắt bao xơ

Giải pháp: cơ thể sẽ hình thành bao xơ xung quanh túi độn. Lớp vỏ bao xơ này thường mỏng và di chuyển linh hoạt nhưng một số bệnh nhân bao xơ lại phát triển dày và co cứng lại, làm co siết túi độn bên trong. Giải pháp được áp dụng sẽ phụ thuộc vào mức độ co thắt bao xơ, nhưng thường sẽ liên quan đến việc phẫu thuật để loại bỏ mô xơ và cũng thường có khả năng cần thay thế túi độn.

Nếu bạn cần phẫu thuật chỉnh sửa ngực thì lựa chọn bác sĩ là một vấn đề vô cùng quan trọng. Trong quá trình tham vấn ban đầu, bác sĩ sẽ đánh giá và kiểm tra tình trạng cụ thể của bạn, qua đó đưa ra giải pháp phù hợp nhất để khôi phục bộ ngực trở về hình dạng như bạn mong muốn.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây