Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Chỉnh sửa sẹo - Bs Thảo Phan 

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Tổng quan về chỉnh sửa sẹo.

Tổn thương ở mặt, cổ, mũi, tai và môi có thể gây ra vẻ ngoài khó coi hoặc làm mất đi chức năng vốn có của những bộ phận này. Hầu hết các bệnh nhân đều nghĩ rằng có thể làm một cái gì đó để cải thiện cả chức năng và vẻ ngoài của chúng. Trong hầu hết các trường hợp, một quy trình chỉnh sửa được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách có thể giúp bệnh nhân cải thiện được đáng kể vẻ ngoài của mình. Thường thì bác sĩ có thể cung cấp nhiều lựa chọn để xử lý những vấn đề tổn thương hoặc thiểu chức năng, kém phát triển. Các quy trình chỉnh sửa sẽ được thực hiện trong nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn đều được lên kế hoạch để hướng đến những mục tiêu cụ thể. Kiểu quy trình này nhìn chung rất an toàn cho cả bệnh nhân và bác sĩ.

Quy trình chỉnh sửa sẹo 

Tùy vào từng vấn đề mà quy trình này sẽ được thực hiện như nào và thường thì sẽ được tiến hành dưới hình thức gây tê tại chỗ. Các kỹ thuật liên quan có thể là xoay, di chuyển hoặc cố giấu một vết sẹo vào một vị trí ít bị lộ rõ hơn và làm cho vết sẹo mờ đi, khó thấy hơn. Đôi khi, mô có thể được “mượn” từ những vùng khác của cơ thể. Đôi khi, một vật liệu tổng hợp cũng có thể được sử dụng để tái tạo lại cấu trúc tự nhiên của bộ phận nào đó trên cơ thể.

Các vấn đề liên quan

Mặc dù quy trình này thường rất hữu ích nhưng cũng có một số hạn chế mà bệnh nhân cần nắm rõ. Có thể phải đến 1 hoặc 1,5 năm sau khi bắt đầu quá trình chỉnh sửa bệnh nhân mới thấy được kết quả cuối cùng. Không chỉ có bác sĩ, bệnh nhân cũng cần phồi hợp tham gia vào quy trình này và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ. Sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết của bác sĩ trong quá trình lên kế hoạch và thực hiện cũng phải đi kèm với sự chú ý tương tự của bệnh nhân trong quá trình hồi phục. Giai đoạn này có thể kéo dài chỉ trong 3-6 tuần hoặc có thể kéo dài lên đến 3 – 6 tháng. Mặc dù vậy, các bác sĩ chưa bao giờ thấy khoảng thời gian này là trở ngại lớn đối với bệnh nhân, vì việc chú ý thận trọng đến từng chi tiết chỉ giúp ích cho duy nhất 1 người, mà không ai khác chính là bệnh nhân. Ngoài ra, cũng cần hiểu rằng, mặc dù vẻ ngoài vết sẹo có thể cải thiện đáng kể nhưng việc loại bỏ hoàn toàn vết sẹo là điều không thể.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook