Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Chỉnh hình tai - Bs Thảo Phan

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Chỉnh sửa những bất thường ở phần ngoài của tai là quy trình được rất nhiều bệnh nhân yêu cầu thực hiện. Kết quả mang lại thường khiến bệnh nhân và gia đình vô cùng hài lòng, bệnh nhân cũng có vẻ ngoài và cái nhìn về cuộc sống thay đổi nhiều sau khi thực hiện.

Điều này càng đúng với bệnh nhân là trẻ em. Khi đôi tai chúng vểnh ra lộ liễu hoặc bất thường theo một cách nào đó, trẻ em thường dễ bị bạn bè trêu chọc. Từ đó khiến chúng tự ti và trong một số trường hợp trở nên nhút nhát, sống nội tâm chỉ vì những trò trêu chọc từ bạn bè. Nhiều người mẹ đã phản hồi tính cách của con họ cải thiện lên rất nhiều sau khi chỉnh hình tai. Một số cũng đạt được điểm số tốt hơn trong học tập. Ngay cả những người lớn trong trường hợp cần chỉnh hình tai cũng thường cố để các kiểu tóc sao cho có thể che đi đôi tai bất thường của họ và vô cùng hạnh phúc khi có thể tạo bất kỳ kiểu tóc yêu thích nào sau khi đã thực hiện quy trình.

Quy trình chỉnh hình tai

Ngoại trừ ở trẻ em, chỉnh hình tai thường được thực hiện dưới hình thức gây mê nông. Với trẻ em dưới 8 tuổi, quy trình này luôn được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân. Mọi vết rạch mổ đều được đặt ở phía sau tai để không lộ vết sẹo nào sau đó. Nếu tai bị vểnh ra, chúng có thể được kéo trở lại sao cho cân đối. Nếu vành tai thiếu đi một số nếp gấp tự nhiên, bác sĩ sẽ thao tác tạo ra chúng. Những phần bị thiếu hoặc bất thường của tai có thể được tái tạo từ mô lấy ở phần khác của tai hoặc vị trí khác của cơ thể. Đôi tai đã bị thương và/hoặc dày lên thường là ở người tham gia môn thể thao đấu vật, có thể được cắt tỉa mỏng đi và điêu khắc lại. Cuối quy trình, bác sĩ sẽ quấn băng ép định hình và để đó từ 5-7 ngày, bệnh nhân không nên làm ướt băng trong khoảng thời gian này.

Những vấn đề liên quan đến quy trình chỉnh hình tai

Nguy cơ tiềm ẩn từ quy trình này có thể bao gồm chảy máu và nhiễm trùng, nhưng cả hai đều rất hiếm gặp. Với chế độ chăm sóc hậu phẫu phù hợp, đây là một quy trình vô cùng an toàn và làm hài lòng nhiều người, được thực hiện với rủi ro tối thiểu, kết quả đẹp mắt và bản thân quy trình thực hiện hầu như không khó chịu chút nào.

Bệnh nhân lưu ý rằng tai thường có thể bị tê trong 2 đến 3 tháng sau khi phẫu thuật. Cảm giác sẽ dần dần trở lại trong thời gian này. Đây là lý do để có thể nói rằng nhìn chung bệnh nhân không bị đau trong giai đoạn hậu phẫu, chính vì thế quy trình này dễ dàng chịu đựng được ở trẻ em.

Chỉnh hình tai thường được thực hiện ở trẻ em khoảng 6 tuổi. Đứa trẻ nhìn chung thường tuân thủ đúng hướng dẫn vì chúng rất vui khi tình trạng của mình đã được chỉnh sửa và rất hài lòng với kết quả.

Tháng đầu sau phẫu thuật

Băng ép sẽ được tháo ra sau 5-7 ngày. Sau khi tháo băng ép, bệnh nhân sẽ được quấn băng y tế thấm mồ hôi vào buổi đêm để bảo vệ tai cho đến cuối tuần thứ 6 sau khi phẫu thuật. Sau 2 ngày, bệnh nhân có thể trở lại với các hoạt động bình thường không vất vả. Nên tránh cong người trong 3 tuần, và giữ đầu cao trong thời gian này. Cuối tuần thứ 4 có thể trở lại với các hoạt động bình thường và sau 6 tuần có thể tập lại các môn thể thao liên kết.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook