Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

Căng da toàn thân (cắt bỏ da thừa vùng thắt lưng)

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Căng da toàn thân là một quy trình phẫu thuật tạo đường nét cơ thể để loại bỏ các nếp gấp da lỏng lẻo và mô mềm từ bụng, hông, mông và đùi ngoài còn để lại sau khi giảm cân nhiều.

Các bệnh nhân thích hợp thực hiện quy trình này là người đang ở hoặc gần mới mức cân nặng mục tiêu của mình sau khi phẫu thuật giảm cân hoặc đã giảm nhiều cân qua chế độ ăn uống và tập luyện. Có quá nhiều da thường khiến bạn mất tự tin về hình ảnh cơ thể mình cho dù là đã giảm cân. Ngoài ra, da thừa lỏng lẻo quá nhiều còn gây ra các tác dụng phụ liên quan đến vấn đề vệ sinh da, nhiễm trùng và phát ban. Thực hiện một quy trình phẫu thuật cắt bỏ da thừa vùng thắt lưng sau khi giảm cân nhiều có thể giúp bạn mặc vừa vặn với quần áo của mình hơn nếu có quá nhiều nếp gấp da thừa khiến bạn không thể tận hưởng vóc dáng cơ thể đã được thay đổi sau giảm cân của mình.

Trong quy trình căng da toàn thân, bác sĩ sẽ không loại bỏ đi một lượng mỡ lớn và nó cũng không phải là một quy trình giảm cân hay một giải pháp điều trị béo phì, tuy nhiên hút mỡ đôi khi có thể được thực hiện trong quy trình này để loại bỏ các túi mỡ thừa tích tụ cứng đầu.

Quy trình phẫu thuật căng da toàn thân sẽ tạo đường nét cho vùng bụng, đùi trên, mông sao cho phù hợp với hình dạng cơ thể đã được thay đổi, bằng cách kéo căng và loại bỏ da thừa khỏi những vùng này. Là một phần của quy trình căng da toàn thân, một quy trình căng da bụng cũng được thực hiện để chỉnh sửa thành bụng nhô ra và giảm da thừa ở vùng này.

Quy trình này thường được thực hiện kết hợp với các quy trình thẩm mỹ khác để bổ sung cải thiện cho vẻ ngoài tổng thể của bệnh nhân sau khi giảm cân. Một số bệnh nhân chọn thực hiện căng da cánh tay hoặc các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ khác như nâng ngực chảy xệ, treo chân mày, căng da mặt hoặc căng da cổ đồng thời với quy trình cắt bỏ da thừa vùng thắt lưng.

Thực hiện quy trình

Cắt bỏ da thừa vùng thắt lưng được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân tại bệnh viện và yêu cầu bệnh nhân phải ở lại từ 5- 7 ngày. Vết rạch sẽ nằm xung quanh phần thắt lưng ở vùng mông. Một vạt da và mỡ thừa sẽ được cắt bỏ và da được trải căng ra và thắt chặt lại.

Hút mỡ cũng có thể được thực hiện kết hợp với quy trình này để loại bỏ vĩnh viễn các túi mỡ cứng đầu tồn tại dai dẳng, giúp định hình hình dáng cơ thể mới. Một quy trình phẫu thuật căng da bụng cũng được thực hiện như một phần trong quy trình căng da cơ thể để thắt chặt các khối cơ bụng.

Da sẽ được thắt chặt vào vị trí và da thừa được cắt bỏ. Kết quả gần như có thể thấy được ngay lập tức sau khi phẫu thuật, mặc dù phải mất vài tháng mới phục hồi từ quy trình phẫu thuật mở rộng này.

Các câu hỏi thường gặp

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình tham vấn?

Bác sĩ sẽ hỏi về lối sống, sức khỏe và lịch sử y tế trong quá trình tham vấn về quy trình này. Bạn sẽ được kiểm tra và thực hiện các phép đo cũng như chụp ảnh để phục vụ cho việc lên kế hoạch phẫu thuật và kiểm soát những thay đổi về ngoại hình sau đó. Quan trọng là bạn phải hiểu đúng mình có thể mong đợi những gì từ quy trình này và phải hiểu quá trình hồi phục cũng như kết quả mình sẽ đạt được về lâu dài.

Những biến chứng có thể phát sinh từ quy trình này?

Như với bất kỳ thủ tục phẫu thuật nào khác, có những rủi ro và biến chứng tiềm ẩn bao gồm: nhiễm trùng, chảy máu, tụ máu; sẹo; các vấn đề về gây mê, huyết khối tĩnh mạch sâu, dị ứng, đau đớn;

Rủi ro và biến chứng cụ thể liên quan đến quy trình chỉnh sửa núm vú bao gồm:

 • Bất đối xứng vùng bụng
 • Lâu lành vết thương do hình thành sẹo xấu
 • Thay đổi cảm giác ở bụng
 • Tê hoặc đau
 • Hình thành sẹo xấu
 • Rốn nằm sai vị trí
 • Lông mu bị kéo lên trên
 • Phình lồi ở cuối vết sẹo

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình hồi phục?

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ quấn băng lên vùng vết khâu và đặt các ống dẫn lưu nhỏ trong vài ngày để thoát dịch. Đau đớn có thể kiểm soát bằng thuốc giảm đau. Trong thời gian hồi phục vài ngày tại bệnh viện, bạn sẽ được mặc đồ định hình hỗ trợ để giảm sưng, giúp da thắt chặt trải đều trên vùng điều trị.

Trong thời gian hồi phục, tình trạng sưng tấy và bầm tím thường sẽ xảy ra và bạn sẽ cảm thấy tê hoặc đau xung quanh vết rạch, điều này có thể được kiểm soát bằng thuốc giảm đau.

Bệnh nhân nên đi lại ngay sau ngày phẫu thuật, nhưng tránh nâng vật nặng và tập luyện vất vả trong vài tuần hoặc tuân theo hướng dẫn của bác sĩ. Để hồi phục hoàn toàn có thể mất vài tháng.

Quy trình căng da cơ thể có phù hợp với tôi không?

Những bệnh nhân thực hiện quy trình này phải là những người không hút thuốc, đã giảm được tối đa mức cân nặng và duy trì mức cân này ổn định trong một thời gian, đồng thời có sức khỏe tốt. Bạn nên nghiêm túc tiếp tục duy trì các thói quen tập luyện và ăn uống lành mạnh sau khi phẫu thuật.

Kết quả sẽ kéo dài trong bao lâu?

Hiệu quả của quy trình căng da cơ thể sẽ thấy ngay lập tức và duy trì lâu dài nếu bạn duy trì các thói quen tốt.

Trọng lực và quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể sẽ làm giảm độ săn chắc của da theo thời gian, nhưng lợi ích của quy trình căng da cơ thể sẽ duy trì lâu dài nếu bạn duy trì cân nặng ổn định và có chế độ tập luyện tốt.

Vết sẹo để lại sau quy trình này sẽ như nào?

Sẹo là một đường vòng tròn, có nghĩa là nó chạy hoàn toàn quanh vùng thắt lưng của bạn ở vùng quần nhỏ, từ mu vòng ra phần mông trên phía sau. Bác sĩ sẽ thảo luận với bạn trước về vị trí đường mổ, thường vết mổ sẽ được đặt ở vị trí có thể che giấu được, nằm dưới vùng quần nhỏ và đồ bơi. Họ cũng cung cấp cho bạn bộ hình ảnh trước sau phẫu thuật của các bệnh nhân cũ bị để lại sẹo sau khi thực hiện để chỉ ra những gì bạn có thể mong đợi từ quy trình của mình.

Căng da toàn thân có mức chi phí bao nhiêu?

Căng da toàn thân với đường mổ vòng tròn quanh thắt lưng là một quy trình lớn và kéo dài, có thể diễn ra từ 6 đến 8 giờ đồng hồ, do đó có thể là một thủ tục khá tốn kém. Sau khi được tham vấn với bác sĩ, bạn sẽ được cung cấp ước tính mức phí chi tiết, bao gồm phí cho bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê, trợ lý phẫu thuật và viện phí.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook