Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

Căng da mặt - Cao Huy Tân

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Trong quá trình căng da mặt, bác sĩ sẽ tiến hành nâng lớp da mặt lên và thắt chặt cơ mặt lại để khôi phục vẻ săn chắc cho khuôn mặt. Sự siết chặt sâu này được gọi là làm căng hệ thống cân cơ nông vùng mặt và sẽ duy trì tác dụng lâu dài. Da thừa, lỏng lẻo, chảy xệ cũng được loại bỏ.

Căng da mặt là gì?

Căng da mặt là một quy trình phẫu thuật thẩm mỹ trên khuôn mặt, loại bỏ những thay đổi lão hóa nhằm mang lại khuôn mặt trẻ trung hơn. Phẫu thuật căng da mặt sẽ loại bỏ và thắt chặt da dư thừa, chảy xệ, lỏng lẻo trên khuôn mặt. Các quy trình căng da mặt cũng nâng chân mày và má, làm giảm nếp gấp mũi miệng, loại bỏ tình trạng cằm xị, và thắt chặt đường viền hàm chảy xệ.

Căng da mặt được thực hiện như thế nào?

Trong quá trình căng da mặt, bác sĩ sẽ tiến hành nâng lớp da mặt lên và thắt chặt cơ mặt lại để khôi phục vẻ săn chắc cho khuôn mặt. Sự siết chặt sâu này được gọi là làm căng hệ thống cân cơ nông vùng mặt và sẽ duy trì tác dụng lâu dài. Da thừa, lỏng lẻo, chảy xệ cũng được loại bỏ.

Tại sao người ta thực hiện căng da mặt?

Những người bị lão hóa da mặt thường thực hiện căng da mặt để khắc phục tình trạng: 

 • Da mặt chảy xệ, lỏng lẻo hoặc lão hóa
 • Chân mày chảy xệ;
 • Má chảy xệ;
 • Nếp gấp mũi miệng sâu;
 • Cằm xị;
 • Làm căng rãnh mũi má, miệng cằm;
 • Cằm chảy xệ;
 • Thừng cổ

Các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ nào khác có thể kết hợp với căng da mặt?

Khi căng da mặt được thực hiện trên toàn bộ khuôn mặt, mắt và cổ sẽ có được diện mạo cân đối và hài hòa. Nếu khuôn mặt trông trẻ trung nhưng cổ bị chảy xệ hoặc mắt trông già nua, thì diện mạo thiếu đồng nhất này sẽ lộ rất rõ và thu hút sự chú ý của người khác. Do đó, các thủ tục khác thường được kết hợp thực hiện với căng da mặt là bao gồm:

Căng da mặt có an toàn không?

Có, nếu quy trình này được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm, có tình độ được chứng nhận. Bạn phải có sức khỏe tốt, không hút thuốc, không bị huyết áp cao không kiểm soát được, và không có bệnh tự miễn hoặc bệnh về mạch máu gây cản trở tuần hoàn máu.

Bệnh nhân trông sẽ như thế nào ngay sau khi căng da mặt?

Bệnh nhân sẽ thấy kết quả và cải thiện vào sáng hôm sau. Họ sẽ tắm rửa và gội đầu và đi về nhà mà không cần băng. Họ có thể bị sưng và xuất hiện một số vết bầm tím ở cổ.

Làm thế nào để tránh quy trình căng da mặt kết quả không tốt hoặc làm cho khuôn mặt quá căng, chặt, luôn biểu hiện vẻ ngạc nhiên?

Không dựa vào giá cả mà hãy chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất. Trước khi thực hiện căng da mặt, bác sĩ phẫu thuật sẽ vẽ các đường theo hướng nâng tự nhiên đi lên của khuôn mặt để thực hiện quy trình căng da mặt cho bạn. Những đường này được gọi là vectơ và phải được tùy chỉnh sao cho phù hợp với khuôn mặt của từng bệnh nhân. Nếu ai đó sau khi căng da mặt có được khuôn mặt luôn biểu lộ vẻ ngạc nhiên hoặc có các đường nét bất thường thì điều đó có nghĩa là bác sĩ phẫu thuật không nâng khuôn mặt lên theo hướng tự nhiên phù hợp với họ.

Các bác sĩ thường sử dụng một kỹ thuật đặc biệt để che giấu vết sẹo trong tai và tóc. Rất khó để ai đó có thể nhìn thấy những vết sẹo này.

Căng da mặt, căng da cổ và các quy trình khác có đau không?

Phàn nàn nhiều nhất không phải là tình trạng đau đớn, mà là khuôn mặt có cảm giác quá căng, chặt. Các bác sĩ muốn bệnh nhân cảm thấy căng vì họ không muốn nhìn thấy da trở nên lỏng lẻo khi sưng tấy tiêu tan đi. Hầu hết các bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc giảm đau trong 4-5 ngày đầu.

Mất bao lâu để có thể hồi phục sau khi căng da mặt?

Quá trình phục hồi mất khoảng 2-3 tuần. Bệnh nhân không nên lên kế hoạch cho các hoạt động xã hội quan trọng như đám cưới hoặc chụp ảnh trong vòng 6 tuần.

Nên nhờ ai thực hiện căng da mặt và phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt?

Tốt nhất là hãy đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trình độ chuyên môn được chứng nhận và thật giàu kinh nghiệm về các quy trình này.

Căng da mặt sẹo ngắn là gì?

Căng da mặt sẹo ngắn là một quy trình căng da mặt đường mổ ngắn hơn để lại vết sẹo ngắn hơn. Kỹ thuật này thường đạt được thành công lớn nhất ở những bệnh nhân có da mặt và cổ không bị chảy xệ nặng.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook