Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Căng da cánh tay - Nguyễn Huy Thọ 

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Phẫu thuật căng da cánh tay nhằm giảm da thừa, làm căng da và mô trên cánh tay.

Giảm cân đáng kể hoặc quá trình lão hóa có thể để lại một một lượng lớn da lỏng lẻo trên cánh tay trên hay còn gọi là bắp tay, gây ra một vấn đề thẩm mỹ lớn và đôi khi khiến bệnh nhân cảm thấy ngại ngùng. Phẫu thuật căng da cánh tay có thể loại bỏ da thừa, khiến cánh tay trên trở nên đẹp hơn, săn chắc hơn.

Đối tượng phù hợp với quy trình căng da cánh tay

Các đối tượng phù hợp nhất với kỹ thuật này là những người có da và mô thừa trên vùng bắp tay với một lượng mỡ thừa hạn chế. Mục tiêu chính của phẫu thuật căng da cánh tay là loại bỏ da thừa, vì vậy những nỗ lực loại bỏ mỡ nên được thực hiện trước quy trình này nếu cần thiết. Hút mỡ có thể được áp dụng để loại bỏ một lượng mô mỡ hạn chế. Điều đáng lo ngại về phẫu thuật căng da cánh tay là những vết sẹo có thể nhìn thấy được ở mặt sau hay mặt dưới của cánh tay. Tuy nhiên, khi quy trình phẫu thuật thực sự mang lại lợi ích, thì lợi thế của việc có được cánh tay thọn gọn, săn chắc sẽ lớn hơn mọi bất lợi về vết sẹo để lại sau đó.

Quy trình thực hiện

Các kiểu vết rạch trong mỗi quy trình căng da cánh tay có thể khác nhau, nhưng thường đi từ vùng nách về phía khuỷu tay. Một số lượng mô mỡ nhất định được loại bỏ thông qua kỹ thuật hút mỡ, da thừa được nâng lên hoặc loại bỏ, và khâu đóng các vết rạch, duy trì diện mạo mới.

Quá trình hồi phục và kết quả

Hoạt động thể chất phải được hạn chế sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cũng cần giữ cánh tay ở trạng thái được nâng lên trong vài ngày. Bác sĩ thường băng ép vùng điều trị để giúp giảm sưng và đảm bảo có được một kết quả mịn màng.

Có thể bệnh nhân sẽ nhận thấy những thay đổi về cảm giác trên da, nhưng đó chỉ là tạm thời trong hầu hết các trường hợp. Cũng sẽ xuất hiện tình trạng sưng, bầm tím và một chút khó chịu. Bác sĩ thường kê thuốc giảm đau để giúp bệnh nhân kiểm soát cảm giác khó chịu sau phẫu thuật. Sẹo có thể lồi lên và lộ rõ trong giai đoạn phục hồi ban đầu, nhưng sau khoảng một năm, chúng sẽ dần dần mờ đi và trở nên phẳng hơn, ít chú ý hơn.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook