Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Cách trị mụn hiệu quả lâu dài và an toàn

5 out of 5 stars 13 đánh giá
Trị mụn có nhiều cách khác nhau, tuy nhiên cách trị mụn hiệu quả nhất là phải đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài. Chăm sóc da ngăn ngừa chống tái phát mụn là bí quyết.

Cách trị mụn hiệu quả lâu dài và an toàn

Cách trị mụn nào hiệu quả nhất?

Câu hỏi: những nốt mụn trứng cá, mụn đầu đen trên mặt làm bạn bối rối và mất tự tin. Câu hỏi làm sao để hết mụn luôn quẩn quanh trong đầu bạn và bạn muốn tìm ra cách trị mụn hiệu quả và nhanh nhất.

Trả lời:

Có thể bạn có suy nghĩ muốn tìm kem trị mụn nào đó mà chỉ cần bôi vài ngày là tất cả các loại mụn bọc, mụn đầu đen, mụn cám sẽ biến mất… mãi mãi. Thật không may, đó chỉ là cách trị mụn trứng cá trong mơ, không thể thực hiện được trên thực tế. Với trình độ y học thế giới hiện nay thì chưa có thuốc trị mụn nào có thể chữa khỏi dứt điểm mụn trứng cá

Việc trị mụn cũng không thể nhanh được, thường mất vài tuần thì mới khỏi. Nhiều bạn vì nôn nóng muốn nhanh khỏi mụn nên đã tìm đến các loại kem trộn bán ở chợ mỹ phẩm, và kết quả thì thường không như mong đợi. Kem trộn trị mụn thường chứa corticoid với hàm lượng cao, sẽ làm mụn xẹp đi nhanh chóng. Có thể trong vòng một tuần, da mặt bạn đã hết mụn. Nhưng sau đó thì mụn tái phát nặng hơn và lúc này bôi kem trộn không còn tác dụng nữa, càng bôi mụn càng mọc nhiều.  Và bạn tiếp tục đến các hiệu thuốc xin tư vấn và mua các thuốc trị mụn  với hy vọng khỏi mụn. Hiệu thuốc bán cho bạn một số loại kem trị mụn, về nhà bạn sử dụng và thấy mụn vẫn không cải thiện. Cuối cùng khi mụn quá nặng thì bạn đến bệnh viện khám khi mụn bọc đang mọc chi chít trên mặt. Lúc này bạn có thể phải uống các loại thuốc trị mụn theo đơn của bác sĩ từ 3 đến 6 tháng liên tục.

Như vậy bạn muốn trị mụn nhanh nhưng kết quả cuối cùng lại chậm. Mụn xẹp nhanh trong vài ngày, nhưng thời gian sau đó thì hầu như ngày nào bạn cũng phải chiến đấu với mụn. Bạn có muốn chọn cách trị mụn trứng cá như thế không? Rất có thể bạn đã và đang như thế.

Cách trị mụn hiệu quả nhất có phải là làm hết mụn nhanh? Không phải. Nó chỉ đúng một phần. Ngăn ngừa mụn không tái phát mới là phần quan trọng nhất vì nó mang lại hiệu quả lâu dài. Nếu làm tốt điều quan trọng này thì bạn chỉ cần chữa hết mụn một lần và tận hưởng làn da sạch mụn trong toàn bộ thời gian còn lại.

Điều thú vị là bác sĩ da liễu hiếm khi nói cho bạn biết cách chăm sóc da ngăn ngừa mụn tái phát. Thường thì bác sĩ sẽ kê cho bạn một đơn thuốc và hướng dẫn cách sử dụng để trị mụn trứng cá đang bùng phát. Và khi hết mụn rồi thì sao, bạn sẽ làm gì tiếp?  Bạn có gặp lại bác sĩ để hỏi cách chăm sóc da để ngăn ngừa mụn  không?. Thường thì bạn sẽ tự chăm sóc da sau đó. Hoặc thậm chí một số người còn không dùng gì nữa vì nghĩ mụn đã khỏi hoàn toàn. Điều không may là hầu hết cách chăm sóc da tự phát như thế thường không đúng và không mang lại hiệu quả. Cần nhấn mạnh lại rằng mụn trứng cá không thể chữa khỏi vĩnh viễn. Điều này giải thích tại sao có rất nhiều trường hợp mặc dù đã điều trị hết mụn ở viện da liễu rồi, nhưng sau đó vài tháng thì mụn tái phát trở lạị.

Cách trị mụn hiệu quả tốt nhất là phải làm hết mụn và ngăn ngừa mụn không tái phát. Để làm hết mụn, trước hết bạn phải biết được mình đang bị loại mụn nào và mức độ của mụn, từ đó mới có phương pháp trị mụn thích hợp. Và khi da đã hết mụn, bạn cần phải duy trì chế độ chăm sóc da hàng ngày để ngăn mụn không quay trở lại. Làm được như vậy bạn mới được thảnh thơi mà không phải lo lắng về mụn nữa.

 Cách trị mụn hiệu quả phải phù hợp với từng loại mụn

Để làm sạch mụn, trước hết bạn phải xác định được các loại mụn và mức độ của mụn mà bạn đang bị. Vì thực tế mụn trứng cá có nhiều loại khác nhau, và tương ứng sẽ có cách trị mụn khác nhau.

  • Nếu bạn chỉ bị mụn đầu đen hoặc mụn cám (mụn đầu trắng) thì cách trị mụn đầu đen và cách trị mụn cám khá đơn giản và bạn có thể thực hiện trị mụn tại nhà. Bạn chỉ cần mua các sữa rửa mặt chứa Salicylic acid vàkem chống tắc lỗ chân lông và dùng chúng đều đặn hàng ngày.
  • Nếu bạn bị các mụn mủ với số lượng vừa phải thì ngoài việc sử dụng cac sản phẩm như trên, bạn cần bổ sung thêm thuốc trị mụn chứa kháng sinh diệt khuẩn bôi trực tiếp lên mụn.
  • Nếu số lượng các mụn mủ nhiều hoặc xuất hiện  mụn bọc, lúc này bạn cần khám bác sĩ da liễu để được tư vấn cách trị mụn bọc. Bạn không nên tự trị mụn bọc tại nhà, bởi vì đây là loại mụn nặng, nguy cơ để lại sẹo mụn rất cao, cần phải được điều trị sớm bằng thuốc kê đơn của bác sĩ.

Chăm sóc da ngăn ngừa mụn tái phát là cách trị mụn hiệu quả lâu dài nhất

Chăm sóc da hàng ngày bằng các sản phẩm giải quyết được ba nguyên nhân gây mụn sẽ giúp bạn không bị tái phát mụn. Nếu bạn không làm được điều này, chắc chắn mụn sẽ mọc trở lại cho dù trước đó bạn đã được bác sĩ chữa hết mụn. Bạn cần trang bị cho mình các kiến thức khoa học về mụn, để biết được mình cần dùng những sản phẩm nào hàng ngày để giúp duy trì một là da sạch mụn.

Chế độ sống cũng cần phải lưu ý, bởi lẽ những yếu tố này ảnh hưởng đến tình trạng mụn của bạn. Bạn cần uống đủ nước hàng ngày, ăn nhiều rau hoa quả, tránh các thức ăn dễ gây mụn ( như đồ cay nóng), không thức khuya và cẩn trọng khi dùng thuốc tránh thai.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook