Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Các mẹo trị mụn trứng cá tuổi dậy thì

5 out of 5 stars 13 đánh giá
Hầu hết mọi người đều từng bị mụn trứng cá tuổi dậy thì. Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn.

Các mẹo trị mụn trứng cá tuổi dậy thì

Chăm sóc da hàng ngày cẩn thận

Rửa mặt hàng ngày là bước quan trọng trong chế độ chăm sóc da trị mụn trứng cá. Sử dụng các sữa rửa mặt tạo bọt vào buổi sáng và buổi tối, chọn các sản phẩm chứa benzoyl peroxide hoặc Salicylic acid. Nếu khi dùng các sữa rửa mặt trị mụn mà da bạn bị khô, căng hoặc tróc vảy thì bạn có thể bôi bổ sung kem dưỡng ẩm nhẹ loại oil- free

Với mụn trứng cá ở lưng, hãy sử dụng các sữa tắm trị mụn. Lưu ý tắm ngay sau khi thể thao hoặc ra nhiều mồ hôi, bởi vì mồ hôi có thể làm mụn ở lưng nặng lên. Đừng tẩy tế bào chết da quá mạnh. Cho dù là mụn ở trên mặt hay trên cơ thể thì tẩy tế bào chết sẽ làm viêm da nặng lên và không giúp hết mụn nhanh hơn. Điều trị da của bạn nhẹ nhàng là tốt nhất.

Kiên trì với điều trị mụn

Ngày nay teen rất bận rộn, vì thế cũng dễ quên sử dụng các sản phẩm trị mụn. Nếu bạn muốn có kết quả tốt, bạn phải kiên trì. Có nghĩa là bạn phải dùng các kem trị mụn hàng ngày theo hướng dẫn, không được bỏ ngày nào.

Nếu bạn hay quên bôi các kem trị mụn, hãy đặt chúng ở nơi mà bạn dễ dàng nhìn thấy để nhắc nhở. Sử dụng các kem trị mụn đều đặn vào cùng một thời điểm trong ngày cũng sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ chúng. Bạn cũng có thể nhờ bố mẹ nhắc bạn.

Bôi quá nhiều lại là không tốt

Kiên trì là tốt, nhưng nhiều quá lại không tốt. Nếu bôi các các sản phẩm trị mụn với số lượng quá nhiều hoặc bôi quá nhiều lần trong ngày sẽ không giúp mụn trứng cá hết nhanh hơn. Điều đó chỉ làm cho da bị đỏ, tróc vảy. Đừng ngốc để bị xúi giục bởi những điều đó.

Cũng như thế, đừng rửa mặt quá nhiều lần một ngày. Mặc dù rửa mặt giúp da bớt cảm giác nhờn, nhưng rửa mặt quá nhiều có thể kích thích da và làm da bị yếu. Chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày. Như thế da của bạn sẽ có cảm giác sạch mà không bị khô và yếu.

Đừng sờ tay lên mặt  

Đừng bao giờ nặn hoặc cậy mụn trứng cá. Vì như thế bạn đã vô tình phá hủy da của mình và gây ra sẹo mụn. Khi bạn nặn mụn, bạn đã tạo ra một lực ép lên thành nang lông. Nếu thành nang lông bị vỡ, các chất bã bẩn gây viêm trong lỗ chân lông sẽ tràn vào sâu trong da. Lúc này tổ chức da sẽ bị phá hủy. Ngay cả khi mủ của mụn đã rút hết, sự phá hủy vẫn có thể xảy ra bên dưới mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Hãy nhớ là, mụn trứng cá chỉ làm tạm thời, nhưng sẹo mụn sẽ là vĩnh viễn. Vì thế đừng ngốc ngếch mà nặn mụn. Hơn nữa, khi nặn mụn sẽ làm mụn to hơn và đỏ hơn lúc ban đầu. Hãy dùng các kem trị mụn để mụn khỏi tự nhiên.

Sử dụng mỹ phẩm trang điểm phù hợp

Nếu bạn bị mụn trứng cá, có thể bạn muốn dùng trang điểm để che mụn và vết thâm. Tuy nhiên dùng không đúng sẽ làm mụn nặng lên. Các loại kem nền nặng, chứa dầu sẽ gây ra mụn trứng cá gọi là acne cosmetica.

Nếu bạn trang điểm, chọn các nhãn hiệu ghi: không tạo nhân trứng cá và oil- free. Và phải rửa sạch trang điểm bằng sữa rửa mặt trị mụn vào buổi tối. Đừng bao giờ đi ngủ mà vẫn còn trang điểm.

Hỏi bố mẹ hoặc những người trưởng thành bị mụn trứng cá

Nếu mụn trứng cá của bạn không cải thiện khi dùng mỹ phẩm trị mụn, hãy yêu cầu sự giúp đỡ. Mụn tuổi dậy thì là vấn đề phổ biến, nhưng nó không còn là vấn đề mà mà teen phải cam chịu, bởi lẽ đã có nhiều cách trị mụn phù hợp cho bạn. Nếu kem trị mụn mỹ phẩm không hiệu quả sau 12 tuần sử dụng, hãy gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ giúp bạn giải quyết mụn và hướng dẫn chế độ chăm sóc da phù hợp với bạn.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook