Tin tức Ung Thư Vú
Các loại thực phẩm từ đậu nành, bao gồm đậu phụ, váng đậu, nước tương, miso và sữa đậu nành, là một trong những loại thực phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Đây là nhóm thực phẩm chính trong chế độ ăn dựa trên thực vật. Tuy nhiên, đậu nành có chứa phytoestrogen (estrogen có nguồn gốc thực vật) và estrogen có liên quan đến ung thư vú. Vậy ăn đậu nành liệu có gây ung thư vú hay không?
Bạn đã biết gì về ung thư vú di căn đại tràng?
Đau cánh tay và vai là hiện tượng thường gặp sau khi điều trị ung thư vú. Vậy phải làm thế nào để khắc phục?
Ung thư vú tiểu thùy, hay tên đầy đủ là ung thư vú biểu mô tiểu thùy xâm lấn (ILC) là loại ung thư xảy ra ở thùy hoặc tiểu thùy vú - nơi sản xuất ra sữa.
Chúng ta được thừa hưởng các gen quyết định đặc điểm về tóc, mắt và màu da, nhưng cũng có thể thừa hưởng các gen dẫn đến những vấn đề về sức khỏe. Trong một số trường hợp, bố mẹ truyền cho con các gen bệnh, chẳng hạn như ung thư vú.
Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ và tỉ lệ mắc đang ngày càng gia tăng, với khoảng 1,7 triệu trường hợp được chẩn đoán mới trên toàn thế giới mỗi năm.
Ung thư vú là tình trạng phát triển không thể kiểm soát của các tế bào ác tính trong vú. Mặc dù còn có thể xảy ra ở cả nam giới nhưng đây là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ.
Ung thư vú giai đoạn 4 còn được gọi là ung thư vú di căn hay ung thư vú giai đoạn cuối.
BRCA1 và BRCA2 là các gen mã hóa protein ức chế khối u. Đột biến gen BRCA có thể khiến cơ thể tạo ra các protein này một cách không chính xác. Điều này làm cho các protein không thể thực hiện nhiệm vụ.
Khi các tế bào ung thư xâm nhập đến phổi, chúng sẽ bắt đầu hình thành một hoặc nhiều khối u mới. Ung thư vú có thể lây lan đến nhiều vị trí cùng một lúc.
Di căn là giai đoạn mà ung thư đã lan ra ngoài mô vú sang các khu vực khác của cơ thể. Vậy tiên lượng vào giai đoạn này ra sao?