1

Hội thảo: “Thực hành và tăng cường hiệu quả dinh dưỡng cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật” - Bệnh viện Việt Đức

Dinh dưỡng đối với người bệnh ngoại khoa đóng vai trò rất quan trọng để đương đầu với cuộc phẫu thuật mất máu và sức lực. Đặc biệt, sau phẫu thuật phải có một chế độ ăn thật tốt, cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng để chống nhiễm khuẩn và nhanh liền vết mổ, hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân. Ngày 15/9/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Hội thảo “Thực hành và tăng cường hiệu quả dinh dưỡng cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật”. 

Tham dự hội thảo có sự hiện diện của TS. Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện, TS. Hà Nguyễn Kính Long – Trưởng khoa Dinh dưỡng, PGS.TS Trịnh Văn Đồng – Phó giám đốc Trung tâm gây mê và hồi sức ngoại khoa, TS. Lưu Ngân Tâm – Chủ tịch Hội dinh dưỡng lâm sàng Tp Hồ Chí Minh, BS. Phạm Thị Tuế Mỹ – Trưởng phòng quan hệ y tế toàn quốc – Công ty Nestle Việt Nam, cùng với sự tham gia của các bác sĩ, điều dưỡng viên, các chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các bệnh viện trong khu vực.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS.Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh:

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong điều trị các bệnh lý ngoại khoa. Đối với bệnh nhân, có hệ thống tiêu hóa yếu do tai nạn, phẫu thuật hoặc các liệu pháp điều trị khác thì phải cần có phương pháp chăm sóc dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo các tế bào và cơ sẽ nhận được tất cả chất dinh dưỡng cần thiết để sửa chữa và thúc đẩy hồi phục nhanh hơn.

Can thiệp dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, góp phần cải thiện tình trạng cho bệnh nhân trong thời gian nằm viện, đặc biệt là những bệnh nhân không thể ăn uống đầy đủ.

Ở những bệnh nhân có chế độ dinh dưỡng kém trước phẫu thuật có tỉ lệ nhiễm khuẩn nặng, tỉ lệ tử vong tăng và gặp nhiều biến chứng hơn so với những bệnh nhân có chế độ dinh dưỡng tốt. Hội thảo “Thực hành và tăng cường hiệu quả dinh dưỡng cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật” thực sự là chiếc cầu nối tạo cơ hội giao lưu, cùng nhau cập nhật kiến thức, trao đổi về thực hành và tăng cường hiệu quả dinh dưỡng cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.

Nguồn: Bệnh viện Việt Đức.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Blog khác của bác sĩ
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Sữa tăng cường dinh dưỡng là gì? Lợi ích và tác hại
Sữa tăng cường dinh dưỡng là gì? Lợi ích và tác hại

Hai chất phổ biến nhất được thêm vào sữa là vitamin A và vitamin D. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng ở từng nơi mà sữa sẽ được bổ sung các chất khác như sắt, kẽm hay axit folic.

11 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất hành tinh
11 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất hành tinh

Dù ăn nhiều hay ăn ít thì mỗi người cũng chỉ có thể ăn một lượng thức ăn có giới hạn trong một ngày. Để cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng tối đa mà không nạp vào quá nhiều calo thì nên lựa chọn các loại thực phẩm lành mạnh và giàu dinh dưỡng.

Hành tây: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe
Hành tây: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe

Hành tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chủ yếu là nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao và các hợp chất chứa lưu huỳnh.

15 loại thực phẩm chức năng tốt nhất để tăng cường miễn dịch
15 loại thực phẩm chức năng tốt nhất để tăng cường miễn dịch

Có rất nhiều loại khoáng chất, vitamin và thảo dược có lợi đối với hệ miễn dịch, chẳng hạn như kẽm, vitamin C, vitamin D, nấm dược liệu…

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây