Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập651
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm207
 • Khách viếng thăm442
 • Hôm nay115,931
 • Tháng hiện tại1,590,945
 • Tổng lượt truy cập30,455,986

Cấy tóc

 

Hình ảnh thực tế

Cấy tóc tự thân là gì?

Cấy tóc còn được gọi là cấy tóc tự thân, là một quy trình thẩm mỹ liên quan đến các thao tác lấy tóc từ một hoặc nhiều vị trí trên cơ thể của chính bạn – thường là tóc ở phía sau đầu hoặc hai bên đầu hoặc thậm chí là râu, lông ở ngực, lưng – và cấy chúng vào vùng bị rụng tóc, ở đó chúng sẽ tiếp tục phát triển.

cấy tóc là gì
Cấy tóc tự thân khắc phục tóc thưa, hói đầu, phục hồi da đầu và kích thích mọc tóc

Tóc được cấy vào sẽ giống như những “cụm nang tóc - mảnh ghép”, mỗi mảnh ghép (graft) này chứa từ 1 đến 4 sợi tóc. Ví dụ một quy trình cấy khoảng 2000 mảnh ghép có thể chứa tầm 4000 sợi tóc. Cấy tóc từng được thực hiện gần như chỉ ở trên da đầu và hiện đây vẫn là quy trình phổ biến nhất. Tuy nhiên các bác sĩ phẫu thuật phục hồi tóc hiện tại cũng đang tiến hành cấy ghép râu và lông mày.

Việc bị rụng từ 50 đến 100 sợi tóc 1 ngày là điều hoàn toàn bình thường, nhưng xuất hiện các mảng hói hay những vùng thưa tóc hay đường viền chân tóc bị co rút thì lại là vấn đề nghiêm trọng hơn. Thường thì nguyên nhân gây rụng tóc là do di truyền – một hình thức rụng tóc được gọi là androgenic alopecia (rụng tóc do nội tiết tố nam gây ra). Cũng được gọi là hói đầu kiểu nam và kiểu nữ, hình thức rụng tóc này thường bắt đầu ở nam giới với tình trạng đường viền chân tóc bị co rút lên hoặc tóc mỏng thưa dần ở vùng vương miện quanh đỉnh đầu, trong khi đó ở phụ nữ thường gặp phải tình trạng rụng tóc ở gần hai bên thái dương và đường ngôi tóc bị rộng ra. May mắn thay, cấy tóc có thể giúp khôi phục lại lượng tóc đã rụng (với điều kiện tình trạng rụng tóc của bạn chưa bị lan quá rộng).

Ưu và nhược điểm của cấy tóc

Ưu điểm

 • Nếu tóc được cấy đúng cách chúng sẽ phát triển đến hết cuộc đời bạn
 • Không cần chuẩn bị gì nhiều trước khi thực hiện
 • Tóc cấy lên có thể trông sẽ rất tự nhiên nếu quy trình được thực hiện tốt
 • Sau khi thực hiện hầu hết các bệnh nhân đều không cần dùng thuốc giảm đau, nhất là đối với kỹ thuật Chiết từng đơn vị nang tóc (FUE)
 • Những người đã từng thực hiện chia sẻ rằng, phẫu thuật cấy tóc rất hiệu quả, đã giúp họ tự tin hơn rất nhiều, có những người đã có thể “từ biệt” bộ sưu tập mũ quen thuộc của mình.

Nhược điểm

 • Phẫu thuật cấy tóc không ngăn chặn quá trình rụng tóc ở da đầu. Các bệnh nhân có thể cần thực hiện các quy trình cấy tóc tiếp theo ở những vị trí khác trên đầu nếu không điều trị dự phòng hoặc điều trị dự phòng rụng tóc không hiệu quả
 • Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, cấy tóc có thể làm hư hỏng các sợi tóc xung quanh
 • Không phải tất cả các sợi tóc được cấy vào đều sống sót
 • Tùy vào kỹ thuật cấy tóc mà bạn có thể chỉ bị sẹo nhẹ
 • Đây là một quy trình tốn kém mà bảo hiểm lại thường không hỗ trợ chi trả
 • Nếu thực hiện không đúng cách, tóc cấy trông có thể không tự nhiên hoặc đơn giản là xấu do thiết kế và kỹ thuật kém. Nhiều người đánh giá quy trình này không hiệu quả đã phàn nàn rằng tóc cấy vào trông lộn xộn, rối tung lên và thưa thớt.

Đối tượng phù hợp với cấy tóc tự thân

Lý tưởng nhất là những đối tượng ở cuối độ tuổi 20 trở lên. Tại sao lại vậy? Khi bạn mới ở đầu độ tuổi 20, khó mà biết được tóc bạn sẽ còn rụng nhiều thế nào trong tương lại. Thêm vào đó, các bệnh nhân trẻ tuổi thường có xu hướng có những kỳ vọng không thực tế. Trong khi đó hầu hết các bệnh nhân lớn tuổi hơn đều đã biểu hiện rõ các dấu hiệu hói đầu kiểu nam hoặc kiểu nữ, điều đó giúp bác sĩ phẫu thuật dễ dàng đoán được kiểu rụng tóc trong tương lại và tạo ra một đường viền chân tóc trông tự nhiên theo thời gian.

Bạn cũng sẽ cần có đủ lượng tóc cho khỏe mạnh để bác sĩ có thể thu lấy. Nếu cả đầu bạn đều thưa tóc hoặc đã bị rụng tóc nhiều đáng kể thì cấy tóc tự thân có thể không phù hợp với bạn.

Nhìn chung phẫu thuật cấy tóc thường được thực hiện ở nam giới. Một cuộc khảo sát của các chuyên gia phục hồi tóc phát hiện ra rằng, 85.7% thời gian thực hiện phẫu thuật cấy tóc là ở nam giới. Các quy trình phục hồi tóc không phẫu thuật được thực hiện ở nam giới cũng chiếm tỉ lệ thời gian gần bằng như thế - 61,8%, trong khi đó thời gian thực hiện quy trình này ở nữ giới chỉ chiếm 38,2%

Quá trình cấy tóc diễn ra như thế nào?

Có hai kỹ thuật cấy tóc khác nhau: cấy tóc FUT (cắt dải nang tóc)cấy tóc FUE (chiết cụm nang tóc):

cay toc fue va fut (1)
Kỹ thuật cấy tóc FUE và cấy tóc FUT

Với kỹ thuật cấy tóc FUT, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường để lấy một dải tóc ở phía sau đầu. Đường rạch này sau đó sẽ được khâu lại và để lại một vết sẹo nhỏ thường sẽ được tóc che đi. Kỹ thuật này sẽ tạo ra rất nhiều mảnh ghép nang tóc có khả năng sống sót.

Trong khi đó với kỹ thuật cấy tóc FUE, bác sĩ sẽ lấy riêng từng cụm nang tóc một vì thế sẽ không để lại vết sẹo dài. Một quy trình cấy tóc FUE sẽ cho phép bác sĩ lấy các nang tóc không chỉ từ vùng da đầu mà còn từ râu, lưng và ngực để cấy vào da đầu. Không chỉ lợi thế về nguồn tóc cho, FUE còn là một lựa chọn tuyệt vời cho những bệnh nhân cần số lượng lớn nang tóc để cấy hoặc những người trước kia đã cấy tóc và có sẹo dài ở vùng da đầu cho tóc. Hãy nhớ rằng nếu bạn thực hiện kỹ thuật FUE, bác sĩ thường sẽ cạo đầu ở vùng cho tóc trước khi lấy nang tóc, vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch để thực hiện quy trình này. Tuy nhiên cũng có thể lựa chọn thực hiện kỹ thuật được gọi là FUE “không cạo”, một kỹ thuật tốn nhiều thời gian hơn cho phép bác sĩ thu lấy tất cả các nang tóc mà không cần phải cắt tỉa tóc một chút nào ở vùng cho tóc. Lưu ý rằng, quy trình này không hẳn là không có sẹo: bạn sẽ có các chấm nhỏ xíu ở những vị trí lấy tóc, nhưng một khi tóc đã bị cạo đi mọc trở lại thì sẽ không thể nhìn thấy những chấm nhỏ này, ngay cả khi bạn để tóc ngắn.

fue
kỹ thuật cấy tóc FUE (chiết từng cụm nang tóc)

Trước khi thực hiện cấy tóc, bệnh nhân thường được cho dùng thuốc an thần (vẫn tỉnh nhưng thư giãn, bình tĩnh) và vùng da đầu sẽ được gây tê tại chỗ. Quy trình thực hiện hơi đau một chút nhưng vẫn có thể chịu đựng được. Sau khi lấy được các nang tóc cho, bác sĩ sẽ dùng lưỡi dao nhỏ hoặc kim nhỏ để tạo các lỗ nhỏ xíu rồi đặt nang tóc ghép vào từng lỗ (mỗi nang chứa từ 1 đến 3 sợi tóc). Độ thẩm mỹ sẽ được xác định dựa theo cách bác sĩ tạo ra vùng nhận tóc như - góc cấy tóc, “mô hình” cấy tóc – và sự phân phối cũng như vị trí đặt nang tóc. Có thể áp dụng quá trình thao tác tỉ mỉ từng cụm nang tóc (FUE) để cấy tới 2000 nang tóc trở lên, vì vậy một quy trình thực hiện có thể mất đến 8 tiếng đồng hồ. Theo bác sĩ Tâm, đây không phải là một quá trình nhanh chóng, vì mục tiêu là phải đạt được khả năng mọc tóc tốt nhất bằng cách xử lý chính xác từng nang tóc.

Một số bác sĩ sử dụng thiết bị cấy tóc robot Artas để lấy các nang tóc ghép và thậm chí để tạo vùng nhận tóc trước khi cấy. Trong khi đó, các bác sĩ khác lại sử dụng NeoGraft - một thiết bị có khả năng lấy từng cụm nang tóc trong kỹ thuật FUE. Tuy nhiên, NeoGraft thường được bán cho các bác sĩ như một cách để ủy thác cho các kỹ thuật viên (được thuê trong ngày) thực hiện quy trình cấy tóc, vì hãng sản xuất thiết bị này cung cấp cả dịch vụ cho thuê kỹ thuật viên. Như vậy quy trình thực tế có thể sẽ được thực hiện bởi kỹ thuật viên chứ không phải chính tay bác sĩ. Hai loại máy này cho dù được bán ra như thế nào thì cũng không thể tự nhiên mang lại kết quả cấy tóc tốt được. Chúng ta chỉ đạt được những kết quả tuyệt vời với những thiết bị lấy tóc này khi chúng nằm trong tay một chuyên gia phục hồi tóc có đầy đủ trình độ chuyên môn.

ARTAS iX Robotic Hair Restoration System
Thiết bị cấy tóc robot Artas

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Phục hồi Tóc Quốc tế là tổ chức bác sĩ lớn nhất thế giới chuyên thực hiện các quy trình cấy tóc, có hơn 1 nửa các quy trình phục hồi tóc được thực hiện vào năm 2016 sử dụng kỹ thuật cấy tóc FUE. Sự gia tăng này đã dẫn đến sự thay đổi ở những người đang thực hiện những quy trình này: ngày càng nhiều các quy trình cấy tóc được thực hiện bởi các kỹ thuật viên thay vì bác sĩ, nhất là khi có sử dụng các thiết bị độc quyền. Các chuyên gia trong ngành nói rằng, bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất với một bác sĩ được cấp phép hành nghề, được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật phục hồi tóc. Và bạn sẽ muốn đảm bảo chính bác sĩ sẽ là người thực hiện quy trình này cho mình. Cấy tóc là một quy trình phẫu thuật, vì thế nếu không thực hiện chính xác có thể sẽ khiến bệnh nhân gặp nguy hiểm. Một kỹ thuật viên cũng có thể không được đào tạo đầy đủ về tính thẩm mỹ trong cấy tóc và thậm chí có thể chẩn đoán sai chứng rối loạn về tóc gây ra do một bệnh lý sẵn có.

Lời khuyên: Trong buổi tham vấn hãy yêu cầu bác sĩ cho xem thật nhiều hình ảnh. Chắc chắn rằng đó là ảnh của bệnh nhân bác sĩ chứ không phải ảnh từ nhà sản xuất thiết bị hỗ trợ cấy tóc. Bạn sẽ muốn tìm kiếm những hình ảnh kết quả trông tự nhiên và đáng tin cậy.

Quá trình hồi phục sau cấy tóc

Hồi phục thường rất dễ dàng, nhất là ở vùng cho tóc nơi mà các nang tóc được lấy ra, vùng này sẽ lành hoàn toàn trong 3 ngày. Ngoài ra bạn có thể thấy da đầu đau và sưng nhẹ cùng với hiện tượng đóng vảy trong 6 đến 7 ngày ở vị trí cấy tóc. Nếu thực hiện kỹ thuật cấy tóc FUE thì vùng cho tóc ở sau đầu về cơ bản sẽ lành lại và không đáng chú ý trong 7 đến 10 ngày.

Trong 5 ngày đầu bạn sẽ muốn tác động nhẹ nhàng khi gội đầu. Hãy dùng dầu gội dịu nhẹ không chứa chất tẩy mạnh và đừng gãi mạnh (bạn sẽ không muốn làm bật mảnh ghép nang tóc đâu). Sau đó có thể an toàn để trở lại thói quen gội đầu như bình thường. Bạn cũng có thể bắt đầu tập luyện trở lại sau 5 đến 7 ngày cấy tóc.

Khi nào sẽ thấy kết quả cấy tóc và kết quả giữ được trong bao lâu?

2 đến 3 tuần sau khi cấy tóc những sợi tóc cấy sẽ rụng đi. Nhưng đừng lo lắng: chúng sẽ mọc trở lại. Tóc mới sẽ bắt đầu mọc trong 3 đến 4 tháng sau đó và sẽ tiếp tục phát triển đến suốt đời. Tại thời điểm khoảng 6 – 10 tháng sau cấy tóc, bạn sẽ bắt đầu thấy được kết quả thực sự khi tóc mới mọc lên. Vào lúc 10 -12 tháng, bạn sẽ thấy được 90% kết quả mọc tóc lại.

Một bệnh nhân chia sẻ rằng đã thấy được kết quả sau 2 đến 3 tháng và 6 tháng sau đó tóc mọc lên rất tuyệt. Điều này đã khiến ông ấy tự tin hơn rất nhiều.

Cấy tóc giá bao nhiêu?

Chi phí cấy tóc nhìn chung rất khác nhau, phụ thuộc vào kinh nghiệm bác sĩ, số nang tóc cần cấy, thiết bị sử dụng, kỹ thuật cấy và thời gian thực hiện. Nhìn chung có 2 mức tính giá phổ biến hiện nay là tính theo diện tích cấy tóc và tính theo số cụm nang tóc. Dưới đây là bảng giá cấy tóc trung bình tại Việt Nam (tham khảo), mức giá sẽ khác nhau giữa các thẩm mỹ viện.

Bảng giá cấy tóc tính theo diện tích:

 • Cấp độ 1 - diện tích hói đầu 5-10 cm²: 45 triệu
 • Cấp độ 2 - diện tích hói đầu 10-20 cm²: 50 triệu
 • Cấp độ 3 - diện tích hói đầu 20-30 cm²: 60 triệu
 • Cấp độ 4 - diện tích hói đầu từ 30 cm²: 70 triệu

Bảng giá cấy tóc tính theo số cụm nang tóc cấy:

 • Cấy tóc kỹ thuật FUE : 42.000 đồng/ cụm nang ( cấy 1000 cụm nang chi phí khoảng 40 triệu)
 • Cấy tóc kỹ thuật HAT : 56.000 đồng/cụm nang

Bảng giá cấy lông khác:

 • Cấy tóc trên sẹo: 3 cm² (17 triệu); 3-5 cm² (30 triệu)
 • Cấy lông mày: 52 triệu
 • Cấy lông mu: 52 triệu
 • Cấy râu: 52 triệu

Các bác sĩ lưu ý rằng, việc tính chi phí theo số lượng cụm nang tóc có thể gây nhầm lẫn vì số lượng này không tương quan với số lượng sợi tóc. Ví dụ một cụm nang tóc ở đỉnh đầu có thể có đến 4 sợi tóc, trong khi 1 cụm nang ở phần đường viền chân tóc phía trước (trán) lại chỉ có 1 sợi tóc. Ngoài ra nhiều nang tóc được cấy xuống cũng không nhất thiết có nghĩa là tất cả chúng đều sẽ sống sót.

Các phương pháp thay thế phẫu thuật cấy tóc

Có một số phương pháp không phẫu thuật để khắc phục tình trạng rụng tóc, mặc dù không có phương pháp nào là không cần “bảo trì” thường xuyên như phẫu thuật cấy tóc. Tuy nhiên nếu bạn muốn tránh phẫu thuật (hoặc chi phí quá lớn) thì dưới đây là một vài cách để giúp những vùng tóc mỏng mọc lại dày hơn.

tiêm PRP trị rụng tóc
Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu PRP để kích thích mọc tóc
 • Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP): phương pháp này được thực hiện bằng cách tiêm tiểu cầu dồi dào các yếu tố tăng trưởng và protein từ chính máu của bệnh nhân để kích thích mọc tóc. Phương pháp này hiệu quả ở khoảng 60% bệnh nhân và cần được lặp lại mỗi 4 – 6 tháng (hoặc thường xuyên hơn với các hệ thống PRP nhất định) để duy trì kết quả.
 • Liệu pháp chiếu laser cường độ thấp (LLLT): một số thiết bị LLLT như HairMax và CapillusPro được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt cho sử dụng tại nhà ở những vùng tóc thưa. Bạn sẽ cần dùng chúng vài lần 1 tuần để kích thích mọc tóc và chúng sẽ cần 6 tháng mới cho hiệu quả, cộng thêm việc bạn phải tiếp tục sử dụng chúng để duy trì kết quả. Một nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Miami Miller cho thấy các thiết bị này khá an toàn và hiệu quả.
 • Công nghệ vi sắc tố da đầu (Scalp micropigmentation - SMP). Trong quy trình này các chấm nhỏ sẽ được xăm ở giữa những sợi tóc trên da đầu bạn, do đó trông tóc sẽ có vẻ dày hơn và bạn sẽ ít nhìn thấy da đầu hơn.
 • Thuốc Propecia: Loại thuốc kê đơn hàng ngày này trị chứng hói đầu kiểu nam bằng cách giảm DHT - một loại hormone nam giới góp phần gây rụng tóc. Loại thuốc này cũng có thể được kê đơn cho phụ nữ mãn kinh. Nhưng phải mất tới 3 tháng mới thấy được khác biệt và bạn sẽ cần tiếp tục uống nó để duy trì mái tóc mới phát triển.
 • Rogaine: đây là phương pháp bôi tại chỗ không kê đơn có chứa minoxidil giúp kích thích phát triển nang tóc và kéo dài giai đoạn mọc tóc. Trong 3 tháng sử dụng bạn sẽ thấy cải thiện được 25% và nhiều hơn thế nếu tiếp tục sử dụng. Giống như các phương pháp điều trị khác ở trên, một khi ngưng sử dụng, bạn sẽ mất tất cả những lợi ích đạt được.

Rủi ro từ cấy tóc

Mặc dù có rất ít rủi ro liên quan đến độ an toàn khi cấy tóc, nhưng sẽ có nguy cơ bạn thất vọng với mái tóc của mình/vẻ ngoài của tóc sau khi thực hiện. Nếu không được thực hiện đúng cách, việc cấy tóc có thể làm tổn hại đến các sợi tóc xung quanh, dẫn đến mái tóc trông có thể không đẹp. Như đã đề cập ở trên, bệnh nhân cũng có thể sẽ để lại sẹo, vì thế hãy tính toán đến yếu tố này khi đưa ra quyết định của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Vùng cho tóc sau có mọc tóc lại không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 79 trong 16 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Để lại thông tin để được tư vấn

Tôi có thể làm cấy tóc không?

 3 ngày trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Có vẻ bạn sẽ cần 500-700 sợi tóc ở mỗi bên. Chi phí cho thủ thuật này sẽ rơi vào tầm vài chục triệu, căn cứ vào số lượng mảnh ghép cần để...

Có thể, bạn phù hợp làm cấy tóc

 3 ngày trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Bạn là đối tượng phù hợp để làm cấy tóc. Tổng cộng sẽ cần khoảng 500-1000 cụm nang tóc để cấy. Mỗi cơ sở sẽ có cách tính chi phí...

Cấy tóc kiểu FUE vào góc thái dương

 3 ngày trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Bạn phù hợp với cấy tóc FUE. Chi phí thường là vài chục triệu. Một nghìn mảnh ghép sẽ che được diện tích của một cái đĩa CD. Bạn cần đi...

 Cần phải khám xem bạn có phù hợp làm phẫu thuật hay không

 3 ngày trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Nếu bạn muốn phần góc hai bên của đường chân tóc tròn hơn (lấp kín thái dương) thì phẫu thuật cấy tóc là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy...

 Thời điểm nào thì đi cấy tóc – có đợi cho hói hoàn toàn hay là cấy sớm hơn?

 3 ngày trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Tóc tơ ở vùng bị hói là dấu hiệu kinh điển thường thấy đối với bệnh rụng tóc hói. Việc thực hiện cấy tóc ở giai đoạn này là vô...

Bạn đã phù hợp để làm phẫu thuật cấy tóc

 3 ngày trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Kiểu rụng tóc của bạn là kiểu rụng tóc dần dần ở vùng chân tóc trước trán, vùng A, B, C. Phẫu thuật hồi phục tóc sẽ liên quan đến...

Tùy vào bạn thôi

 3 ngày trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Bạn có thể làm phẫu thuật ngay lúc này và bổ sung tóc cấy vào phần tóc đang có, rồi tận hưởng kết quả. Cuối cùng, tóc gốc...

 Rụng tóc

 3 ngày trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Nhìn từ ảnh thì có vẻ bạn bị rụng tóc hói (rụng tóc do nội tiết tố androgen) ở nam và tình trạng rụng tóc đang tiến triển. Bạn có...

Cấy tóc trong lúc tóc chưa rụng hết?

 3 ngày trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Có vẻ như bạn là đối tượng rất phù hợp để làm cấy tóc ngay bây giờ hoặc sau này. Nếu bây giờ bạn làm cấy tóc, thì lúc...

Rụng tóc phần đằng trước đầu, đã đến lúc đi cấy tóc

 3 ngày trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Hiện tượng mà bạn đang gặp phải chính là hói phần trán, đây là tình huống phù hợp mà trong đó cấy tóc sẽ phát...

Cấy tóc để làm thấp đường chân tóc

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Nhìn từ ảnh, có vẻ như một ca cấy tóc sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu. Chiết từng cụm nang tóc FUE là kỹ thuật lý tưởng để tạo đường chân...

Đưa đường chân tóc bị cao quá mức xuống thấp hơn – Cấy tóc và phẫu thuật hạ đường chân tóc (SHA).

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Phẫu thuật hạ đường chân tóc là thủ thuật dài 2 tiếng được thực hiện khi gây tê tại chỗ kèm thuốc an thần uống (nhưng nếu bạn muốn, bác sĩ...

Tóc mới

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Rụng tóc ở phụ nữ có một chút khác biệt so với rụng tóc ở nam. Kiểu rụng tóc ở nữ giới dễ đoán hơn ở nam. Lần này tôi muốn biết, liệu...

Quy tắc chung về hồi phục

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Với cấy tóc, nguyên tắc chung là sau 3-10 ngày thì bạn có thể làm gần như mọi thứ. Chi tiết cụ thể thế nào thì còn phụ thuộc...

Sử dụng sản phẩm sau cấy tóc

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Chúng tôi khuyên bệnh nhân đợi cho tới khi vảy đã bong ra hết, thường là trong 5-7 ngày. Hãy trao đổi với bác sĩ cấy tóc của bạn để...

Có thể dùng toppik sau khi bong vảy

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Nếu toàn bộ vảy đã bong hết thì bạn có thể dùng toppik. Nếu còn vảy ở vùng nhận tóc thì bột toppik có thể len lỏi xuống bên...

Toppik

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Một khi các nang tóc đã ổn định và vảy da dầu đã bong ra hết trong khoảng 10 ngày thì bạn có thể bắt đầu sử dụng Toppik.

Bạn có thể dùng toppik sau phẫu thuật

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Bạn có thể dùng bột phủ tóc toppik sau phẫu thuật, đặc biệt là sau 12 ngày. Một số bác sĩ nói bạn có thể dùng sớm hơn thế. Tốt nhất vẫn...

Cấy tóc bằng râu

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Râu là nguồn cung cấp tóc cấy tuyệt vời cho những ca cấy tóc ở bệnh nhân bị hói nặng. Kỹ thuật chiết cụm nang tóc (FUE) tân tiến cho...

Dùng râu để cấy tóc

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Cấy tóc bằng râu là một trong những phương pháp mới nhất trong cấy tóc mà đã được phổ biến rộng rãi hơn nhờ vào những kỹ thuật tân...

Râu cấy lên dầu

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Râu và lông trên cơ thể đã được dùng phổ biến như nguồn cho nang thứ hai, nhờ vào các kỹ thuật tiên tiến của phương pháp cấy...

Có thể dùng râu để cấy lên đầu không? 

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Tóc trên đầu là nguồn cho tóc ban đầu thích hợp nhất vì sợi tóc có cùng đường kính, độ xoăn, màu sắc và đặc điểm mọc....

Mọc mụn trên da đầu sau cấy tóc FUE, cần loại bỏ khả năng bị nhiễm trùng

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Mọc mụn ở da đầu không phải hiện tượng thường gặp sau cấy tóc 3 tuần. Bạn nên xin lời khuyên từ bác sĩ gia đình để kiểm tra dấu hiệu bị nhiễm trùng....

Mụn nhọt sau cấy tóc

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Trong ảnh tôi không nhìn thấy rõ mụn, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên trao đổi với vị bác sĩ ở Thổ Nhĩ Kỳ trước. Nếu mụn càng ngày...

Rogaine gây kích ứng

 1 tuần trước    Hỏi đáp Cấy tóc
Bạn không có bất kỳ cách nào để liên lạc với bác sĩ? Bạn không thể gửi mail cho bác sĩ? Tốt nhất bạn nên trao đổi lại với bác sĩ của...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây